10 Cách Ứng Xử Khéo Léo Nơi Công Sở Bạn Không Thể Bỏ Qua

[ad_1]

Bạn mới đi làm hoặc sắp tham gia thị trường lao động? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách cư xử khéo léo nơi công sở để giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên. Trong bài viết này Glints sẽ chia sẻ với các bạn cách cư xử khéo léo Một nơi làm việc đỉnh cao khiến ai cũng yêu mến, tham khảo ngay.

Lưu ý những lời hứa

Cẩn thận với lời hứa của mình là điều đầu tiên mà Glints muốn chia sẻ với bạn.

Giữ lời hứa là một phép lịch sự trong cuộc sống và trong môi trường công sở mà bạn cần phải có. Hãy chắc chắn rằng những cam kết hay lời hứa với đồng nghiệp của bạn được giữ đúng. Vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn.

cách cư xử khéo léo trong cuộc sống
Lưu ý những lời hứa bạn thực hiện với đồng nghiệp của mình

Nếu bạn là người “hứa nhiều mà thất hứa cũng nhiều” thì sếp và đồng nghiệp sẽ đánh giá bạn là người thiếu trách nhiệm và thiếu thận trọng khi bàn giao một dự án nào đó.

Do đó, bạn nên cẩn thận với những lời hứa của mình để không thất hứa và mất niềm tin vào mọi người.

Quan tâm đến mọi người

Khi làm việc trong môi trường công sở, đừng quên quan tâm đến đồng nghiệp, cũng như gia đình của họ. Hãy học cách quan tâm và học cách cư xử khéo léo, nhã nhặn với mọi người từ bác bảo vệ cho đến sếp của bạn.

Đọc thêm: Đừng để những tệ nạn nơi công sở này khiến sự nghiệp của bạn đi xuống

Đối xử tốt với đồng nghiệp và tạo năng lượng tích cực cho đồng nghiệp

Bạn nên đối xử tốt với đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ và động viên đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn trở nên gần gũi với mọi người hơn và khi gặp khó khăn, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Nếu bạn muốn đưa ra những nhận xét tiêu cực hoặc khiển trách, hãy làm điều đó một cách lịch sự, tế nhị và mang tính xây dựng, thay vì chỉ tập trung vào việc chỉ trích họ.

Lạc quan, vui vẻ

Luôn giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, làm việc với tinh thần cao nhất và hạn chế áp lực trong công việc. Ngoài ra, khi đồng nghiệp nhìn nhận bạn một cách tích cực, họ sẽ cảm thấy thoải mái và nhận được năng lượng từ bạn.

Sẽ có lúc bạn không tránh khỏi tình trạng kiệt sức, mất cảm hứng làm việc, nhưng việc gì cũng có cách giải quyết và không nên để tình trạng này kéo dài, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Kiểm soát lời nói của bạn

Đôi khi trong quá trình làm việc bạn bị sếp mắng và cảm thấy thật bất công. Dù vậy, hãy ra đi trong im lặng thay vì bức xúc lên tiếng.

Vì điều này sẽ khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, trong những tình huống như vậy, khả năng kiểm soát lời nói của bạn sẽ thấp, bạn dễ nói ra những điều khiến mọi việc trở nên căng thẳng hơn.

cách ứng xử khéo léo trong giao tiếp
Kiểm soát lời nói trong giao tiếp

Vì vậy, trong môi trường công sở, hãy sử dụng lời nói một cách khéo léo và kiểm soát lời nói cũng như cảm xúc của mình một cách hiệu quả.

Lưu ý khi nhận xét người khác

Một trong những cách ứng xử thông minh nơi công sở là cẩn thận khi đưa ra nhận xét cho người khác. Nếu có thể, bạn không nên tham gia vào các cuộc thảo luận về điểm yếu của người khác. Vì hạ thấp người khác và nâng mình lên chỉ làm lãng phí thời gian của bạn vào những việc hữu ích hơn.

Bên cạnh đó, câu chuyện cũng trở nên căng thẳng hơn nếu ý kiến ​​của bạn không đồng tình với họ. Vì vậy, đừng để những tình huống vô bổ này ảnh hưởng đến công việc và tinh thần của bạn.

Đừng quan tâm đến những bình luận ác ý về mình

Học cách cư xử nơi công sở không bao giờ là vô ích, cách cư xử tuyệt vời tiếp theo mà Glints muốn chia sẻ với bạn là đừng quan tâm đến những bình luận ác ý về mình.

Thay vì để ý đến những nhận xét sai lệch về mình, hãy chứng minh điều đó là đúng bằng hành động và hiệu quả công việc. Nếu chỉ tập trung vào những bình luận tiêu cực đó, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn theo chiều hướng tiêu cực, từ đó ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả công việc.

Đọc thêm: 1001 Mẹo Làm Việc Với Người Khó Tính

Đừng chỉ lắng nghe, hãy tiếp thu

Đừng chỉ lắng nghe, hãy tiếp thu là một trong những cách giao tiếp khéo léo mà bạn không thể bỏ qua. Khi giao tiếp, bạn tuyệt đối hạn chế khi người đối diện còn đang nói mà bạn cắt ngang cuộc nói chuyện của họ. Hãy bình tĩnh và lắng nghe quan điểm của họ.

học cách cư xử khéo léo
Ứng xử thông minh nơi công sở

Lắng nghe và tiếp thu là kỹ năng giao tiếp thông minh mà ai cũng cần trau dồi. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được tình cảm của mọi người và giúp bạn tiến gần hơn đến thành công nhờ được lắng nghe và tiếp thu những đóng góp quý báu và hữu ích.

Không có bè phái trong phòng

Chia bè phái trong môi trường công sở là một điều cực kỳ cấm kỵ. Nếu bạn có bất đồng quan điểm với đồng nghiệp hay một cá nhân nào đó, thay vì lập bè phái, nói xấu họ, hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình với họ. Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề và tránh để lại những cái nhìn không hay cho mọi người.

Đọc thêm: Làm thế nào để đối phó với sự ghen tị ở nơi làm việc?

Chú ý với bí mật

Để ý đến những bí mật là một cách giao tiếp khéo léo nơi công sở mà Glints muốn chia sẻ với bạn tiếp theo. Văn phòng không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi giao lưu các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè. Do đó, nếu bạn được đồng nghiệp tin tưởng và chia sẻ những chuyện riêng tư, thầm kín thì hãy thận trọng và giữ bí mật. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với câu chuyện của người kể chuyện và thể hiện sự đáng tin cậy của bạn.

Đọc thêm: Văn hóa ứng xử là gì? Văn hóa nơi làm việc phù hợp là gì?

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ về mười cách cư xử khéo léo nơi làm việc mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích, cũng như cách ứng xử khéo léo nơi công sở.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-ung-xu-kheo-leo/

Leave a Comment