10 Xu Hướng Công Nghệ Trong Tương Lai Bạn Cần 

[ad_1]

Nếu bạn đang thắc mắc 10 xu hướng công nghệ trong tương lai là gì? Vậy thì hãy cùng Glints tìm hiểu ngay bài viết sau nhé. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay.

1. Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy

Các tổ chức và nhà nghiên cứu hiện đang sử dụng tất cả dữ liệu hiện có và sức mạnh tính toán của họ để cung cấp trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến nhất cho thế giới.

Một trong những xu hướng quan trọng trên thế giới hiện nay là AI, và AI được cho là thị giác máy.

Thông qua trí tuệ nhân tạo AI, máy tính có thể nhìn và nhận ra đối tượng trên video hoặc ảnh chụp. Ngoài ra, việc xử lý ngôn ngữ cũng đã đạt được những bước tiến lớn, vì vậy máy móc giờ đây có thể hiểu được giọng nói của con người và phản hồi lại con người.

Mã thấp hoặc không mã cũng sẽ là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong năm nay. Các doanh nghiệp có thể xây dựng AI của họ bằng giao diện đồ họa kéo và thả, vì vậy các nhà nghiên cứu có thể phát triển các ứng dụng đặc biệt mà không bị giới hạn nếu kỹ năng mã hóa bị hạn chế. .

Ví dụ: Để đối phó với đại dịch toàn cầu, nhiều ứng dụng AI đã tham gia vào ngành chăm sóc sức khỏe với các mô hình và công cụ. Cung cấp khả năng cải thiện và hỗ trợ các khung phân tích để đưa ra các quyết định xử lý phù hợp nhất.

AI cũng được sử dụng trong Marketing. AI Marketing đã và đang mang đến cho doanh nghiệp nhiều bước tiến mới.

2. Internet vạn vật (IoT)

IoT là một công nghệ thiết yếu để tạo ra một mạng lưới các thiết bị được kết nối liên tục. Mục đích các doanh nghiệp sử dụng công nghệ này là chia sẻ dữ liệu và thông tin với các thiết bị khác theo thời gian thực. Tính đến năm 2021, thị trường IoT toàn cầu được định giá hơn 260 tỷ đô la.

Với sự phát triển nhanh chóng của xu hướng công nghệ IoT, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng dữ liệu liên quan đến kết nối IoT trong những năm tới. Dự kiến, dữ liệu IoT có thể đạt hơn 79 zettabyte vào năm 2025.

Ứng dụng rộng rãi xu hướng công nghệ tương lai sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho người lao động. Đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, viễn thông, công nghiệp thiết bị gia dụng thông minh, thiết bị thông minh hỗ trợ con người tập thể dục, v.v.

3. Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR)

xu hướng công nghệ tương lai
Công nghệ thực tế ảo AR và VR

AR và VR được biết đến với việc cung cấp trải nghiệm nâng cao, kết hợp thế giới ảo và thực, đồng thời nâng cao khả năng hiển thị 3D cho người dùng. Hiện tại, trò chơi, thương mại điện tử, tiếp thị, giáo dục, v.v. đều sẽ được hưởng lợi từ AR và VR trong tương lai.

Ngày nay, công nghệ AR được sử dụng nhiều hơn trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng và ngày càng được đẩy mạnh hướng tới công nghệ thế giới ảo VR.

4. Chuỗi khối

Từ Dogecoin đến NFT, tương lai của công nghệ chuỗi khối đã gây bão trên toàn thế giới. Ngoài công nghệ chuỗi khối, còn được gọi một cách tình cờ là “sổ cái điện tử”, chuỗi khối là một danh sách phi tập trung gồm các bản ghi được kết nối và xác minh.

Vào năm 2024, xu hướng công nghệ thông tin tương lai của blockchain dự kiến ​​sẽ đạt 19 tỷ USD. Ngay cả ở giai đoạn đầu phát triển, blockchain đã trở thành một thị trường lớn theo đúng nghĩa của nó nhờ tiềm năng công nghệ và lợi ích tài chính rộng rãi đối với các khả năng mà blockchain có thể mang lại.

5. Sức mạnh máy tính

Sức mạnh máy tính sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2022. Xu hướng công nghệ hạ tầng đám mây tốt hơn trước rất nhiều. Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp đang chuyển dần sang sử dụng nền tảng lên đám mây.

Năm 2022, mạng 5G đã được triển khai, mạng 6G đang trên đà phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc điện thoại, ô tô và các thiết bị thông minh sẽ có thêm nhiều tính năng mới, hiện đại để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng trong thời đại bùng nổ thông tin.

Đọc thêm: Công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào?

6. Thiết bị thông minh hơn

Tăng sức mạnh tính toán cho phép chúng tôi tạo ra các thiết bị thông minh hơn. Giờ đây, chúng ta có TV thông minh, ô tô tự lái và nhiều rô-bốt thông minh hơn có thể hoạt động cùng với con người để hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Vào năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ của các thiết bị thông minh ra đời nhờ sự phát triển của các nhà nghiên cứu, bao gồm cả sự ra đời của robot nhà thông minh.

7. Điện toán lượng tử (QC)

Các xu hướng trong điện toán lượng tử – xử lý thông tin được biểu thị bằng các trạng thái lượng tử đặc biệt. Cho phép máy xử lý thông tin theo cách khác cơ bản với máy tính truyền thống.

Điện toán lượng tử (QC) được cho là một xu hướng phát triển của công nghệ thông tin thế giới có khả năng mang đến cho chúng ta một sức mạnh tính toán mạnh gấp hàng nghìn tỷ lần so với những gì chúng ta có được từ những siêu máy tính tiên tiến hiện nay. .

8. In 3D

in 3d
in 3d

Giờ đây, với xu hướng công nghệ mới ngày càng phát triển, con người đã có thể tạo ra những thứ được in 3D, điều mà cách đây một thập kỷ chúng ta chưa từng mơ tới.

Vào năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những chuyển đổi mới trong sản xuất. Đặc biệt từ những đổi mới của công nghệ in 3D, rất nhiều sản phẩm in 3D xuất hiện trên thị trường cụ thể như: bê tông làm nhà ở, bao bì sản phẩm, vật liệu kim loại và vật liệu composite.

9. Giải pháp năng lượng mới

Xu hướng công nghệ tiếp theo mà Glints muốn chia sẻ với các bạn là New Energy Solutions hay còn gọi là giải pháp năng lượng mới.

Khi chúng ta giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, chúng ta sẽ thấy những tiến bộ công nghệ được phát triển trong các dòng pin ngày nay. Năng lượng được tạo ra trong pin hiện được sử dụng phổ biến trên ô tô. Điều này cũng đòi hỏi những đổi mới trong năng lượng hạt nhân và hydro xanh.

Xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay từ pin sẽ cho phép cung cấp năng lượng cho các phương tiện khác như tàu thủy, máy bay, tàu hỏa và tạo ra nguồn năng lượng mới để người dùng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. ngày.

10. Kỹ thuật sinh học

Công nghệ sinh học mang lại những bước tiến mới trong việc cải thiện sức khỏe con người và tăng năng suất lao động. Công nghệ này còn giúp chuyển đổi chuỗi giá trị thực phẩm và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo nhằm mang đến những chế phẩm sinh học tốt nhất cho con người trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 10 xu hướng công nghệ hàng đầu mới nhất mà Glints muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/xu-huong-cong-nghe-tuong-lai/

Leave a Comment