11 game lập trình giúp bạn thành thạo các kỹ năng code cơ bản 


Bạn nghĩ rằng học lập trình có nghĩa là dành hàng giờ trong các buổi đào tạo huấn luyện hoặc các bài tập trên lớp? không cần thiết. lập trình trò chơi có thể đảm nhận công việc đó. Họ sẽ dạy cho bạn những nguyên tắc cơ bản của lập trình mà không cảm thấy nhàm chán với lý thuyết khô khan này.

Có rất nhiều trò chơi lập trình phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Hãy cùng Glints điểm qua 11 trò chơi lập trình thú vị giúp bạn thành thạo các kỹ năng viết mã cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

CodinTrò chơi

CodinGame là một trong những nền tảng game lập trình miễn phí nổi tiếng. Nền tảng này giúp người chơi có thể học cách viết mã thông qua các trò chơi. Đối với những người muốn đi sâu vào thế giới lập trình, CodinGame là bước đầu tiên thú vị và dễ hiểu.

Nền tảng này hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ khác nhau (bao gồm JavaScript, PHP và Ruby). Nó cho phép bạn luyện tập, thực hành viết mã trực tuyến và cuối cùng là cạnh tranh trong các cuộc thi quốc tế để thể hiện kỹ năng viết mã của mình.

Flexbox ếch

Flexbox Froggy có vẻ giống như một trò chơi lập trình đơn giản, nhưng nó cung cấp một cách thú vị để thực hành viết mã CSS. Bạn có thể chơi độc lập hoặc với bạn bè của mình. Thông qua trò chơi này, bạn sẽ tìm hiểu những điểm phức tạp của CSS và cách căn chỉnh các thành phần trang trong Flexbox.

Mã trò chơi này có tổng cộng 24 cấp độ và khi bạn hoàn thành cấp độ cuối cùng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để làm việc với Flexbox trong dự án tiếp theo của mình.

CodeCombat

game lập trình mật mã
CodeCombat

Nếu bạn là một lập trình viên mới bắt đầu, bạn không nên bỏ qua CodeCombat. Tạo một tài khoản miễn phí trên trò chơi lập trình này ngay bây giờ để bắt đầu học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình, bao gồm hàm, điều kiện, vòng lặp và biến.

CodeCombat tự hào có hơn 20 triệu người chơi ở hơn 190 quốc gia. Với chương trình này, bạn có thể chọn và thực hành viết mã ngôn ngữ lập trình yêu thích của mình. CodeCombat hỗ trợ cả Python và JavaScript, hai trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Bữa tối CSS

CSS Diner cung cấp 32 cấp độ được thiết kế để dạy cho các lập trình viên mới bắt đầu mọi thứ họ cần biết về bộ chọn CSS. Trò chơi mã hóa này đưa ra những thử thách ngắn để trau dồi khả năng làm việc với các loại id và lớp.

Sau khi lên cấp, bạn sẽ có cơ hội thực hành viết mã miễn phí với Bộ chọn giả, Bộ chọn loại cuối cùng, Bộ chọn loại đầu tiên và Bộ chọn phổ quát. Nếu bạn mới bắt đầu học CSS, CSS Diner là trò chơi lập trình miễn phí nhất định phải thử.

Đọc thêm: Lập trình trò chơi cơ bản – Lộ trình cho người mới bắt đầu

mã máy

Robocode là một trò chơi lập trình thú vị nhưng phức tạp. Trò chơi này yêu cầu người chơi viết mã cho các xe tăng rô-bốt rồi điều khiển chúng thi đấu với nhau. Nhiệm vụ của bạn là viết mã để triển khai trí tuệ nhân tạo cho robot của mình.

Để làm như vậy, bạn sẽ sử dụng các ngôn ngữ bao gồm Scala, Java, C#, v.v. Chơi một hoặc hai lần và Glints chắc chắn rằng bạn sẽ nghiện trò chơi lập trình thú vị này. Game tuy đã được phát hành từ năm 2000 nhưng vẫn thường xuyên được cập nhật và bảo trì liên tục.

mật mã

Cải thiện kỹ năng viết mã của bạn thật đơn giản với sự trợ giúp của Codewars. Khi tham gia, bạn sẽ thử thách bản thân với các bài tập nhỏ gọi là ‘kata’. Những bài tập này do cộng đồng Codewars tạo ra giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Bạn có thể sử dụng chương trình này để thành thạo ngôn ngữ lập trình yêu thích của mình hoặc học một trong hơn 55 ngôn ngữ mà bạn thích. Ngoài ra, Codewars không chỉ là một trò chơi; nó cũng là một cộng đồng gồm hơn 3 triệu nhà phát triển.

Máy nhân sự

Human Resource Machine nằm trong danh sách các trò chơi lập trình hay nhất của Glints vì nó mang đến một cách giải đố hấp dẫn. Trong Human Resource Machine, bạn là một nhân viên văn phòng cần tự động hóa công việc của mình.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm công việc của bạn? Tất nhiên là thông qua lập trình trực quan. Một lý do khác khiến bạn sẽ là một fan hâm mộ lớn của trò chơi này là bởi vì nó thậm chí còn liên quan đến việc quản lý bộ nhớ và phân luồng logic. Hai khái niệm cực kỳ có giá trị trong lập trình.

7 tỷ người

7 Billion Humans là game lập trình cùng nhà phát hành với Human Resource Machine. Trong trò chơi này, bạn sẽ không phải tự động hóa một nhân viên văn phòng — bạn sẽ phải tự động hóa toàn bộ bộ phận. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giải câu đố. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Human Resource Machine, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ trò chơi này.

Mã Kart

Với hơn 100.000 lượt tải xuống và đề xuất từ ​​nhiều người hướng dẫn lập trình, Code Karts là một trong những trò chơi lập trình hay nhất dành cho trẻ em. Cho dù bạn có thiết bị iOS, Amazon hay Android, bạn có thể giới thiệu tựa sách này cho trẻ em từ bốn tuổi trở lên.

Trò chơi này cung cấp cho trẻ em một số câu đố logic được trình bày dưới dạng một đường đua. Có hơn 70 cấp độ với hai chế độ trò chơi, vì vậy khi trẻ thành thạo một cấp độ, chúng sẽ được chuyển sang cấp độ tiếp theo.

học viện codeSpark

Đối với trẻ em từ 5 đến 10 tuổi, codeSpark Academy là trò chơi viết mã hoàn hảo để cung cấp phần giới thiệu tuyệt vời về viết mã.

Trò chơi này được phát triển bởi nghiên cứu của Carnegie Mellon, MIT và Princeton. codeSpark Academy đã giành được hơn 20 giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng Tiên phong trong Trò chơi Tưởng tượng lại & Trò chơi Tưởng tượng lại của LEGO và Sự lựa chọn của Biên tập viên Apple.

Nội dung trò chơi lập trình được phát hành thường xuyên, vì vậy trẻ em có thể khám phá các câu đố mới, công cụ sáng tạo và thử thách viết mã, vì vậy chúng sẽ không ngừng học hỏi.

Kodable

Kodable là game lập trình được hơn 50% trường học tại Mỹ tin dùng. Kodable giúp trẻ em từ 4-10 tuổi khám phá các khái niệm lập trình cốt lõi. Có hai cấp độ đối với Kodable: Lớp K-2 và Lớp 3 đến lớp 5. K-2 dành cho trẻ em từ 4-7 tuổi, mang đến cơ hội tham gia lập trình kéo và thả, tạo nhân vật cá nhân hóa và thậm chí phát triển kỹ năng tư duy phản biện.

Đối với trẻ lớn hơn từ 7-10 tuổi, lớp 3 đến lớp 5 giới thiệu chúng với JavaScript và Swift, cho phép chúng xây dựng các ký tự, biến chúng thành mã thực tế và dạy chúng lập trình hướng đối tượng. . Với hai cấp độ khác nhau, Kodable sẽ cùng con bạn phát triển trong suốt quá trình phát triển.

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng bạn vượt qua top 11 trò chơi lập trình Trợ giúp tốt nhất và hữu ích nhất để thành thạo các kỹ năng mã hóa cơ bản để sớm trở thành nhà phát triển trò chơi trong tương lai.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong quá trình học lập trình.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề liên quan đến công nghệ, hãy theo dõi các bài viết thú vị hơn từ Glints!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/game-lap-trinh-mien-phi-luyen-code/

Leave a Comment