12 công cụ AI để thúc đẩy quy trình thiết kế đồ họa của bạn


12 công cụ AI để tăng tốc quá trình thiết kế đồ họa của bạn. #allfreevn giới thiệu công cụ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ thiết kế đồ họa.

Các công cụ AI không phải lúc nào cũng mới. Mặc dù có thể thú vị khi tạo một phiên bản ma quái của ngôi sao nhạc pop yêu thích của bạn cưỡi kỳ lân trong không gian, nhưng bạn cũng có thể hưởng lợi đáng kể bằng cách kết hợp các công cụ AI vào quy trình thiết kế. đồ họa của bạn. AI giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự thất vọng đối với các phần nhỏ và khó chịu của quy trình, cho phép bạn tập trung vào bức tranh toàn cảnh trong các dự án thiết kế đồ họa của mình. Dưới đây là 13 công cụ AI để cải thiện quy trình thiết kế đồ họa của bạn.

Khroma là một công cụ màu AI dành cho các nhà thiết kế

Khroma là một công cụ màu AI dành cho các nhà thiết kế. Nó đặt một thuật toán được cá nhân hóa dựa trên các màu ban đầu bạn chọn. Thuật toán này tạo ra các tổ hợp màu vô hạn liên quan đến các màu bạn chọn. Nếu bạn chưa bao giờ chọn một màu – chẳng hạn như màu vàng – nó sẽ không hiển thị trong thuật toán do AI tạo ra trừ khi bạn đào tạo lại Khroma để thích màu vàng.

Chọn màu sắc và kết hợp màu sắc cho các dự án là một nhiệm vụ khó khăn. Khroma loại bỏ sự tê liệt của sự lựa chọn. Các mẫu khác nhau cho phép bạn xem màu sắc của mình trông như thế nào trong các kiểu thiết kế khác nhau như kiểu chữ, thiết kế áp phích, chuyển màu, hai tông màu và dưới dạng bảng màu.

Midjourney là một công cụ AI chuyển văn bản thành hình ảnh

Midjourney là một công cụ AI chuyển văn bản thành hình ảnh cho phép bạn soạn một lời nhắc và trực quan hóa nó một cách nhanh chóng. Với máy chủ Discord của Midjourney, bạn có thể tạo bốn kết quả cho mỗi lời nhắc.

Nếu bạn cần ảnh hoặc tệp vector cho thiết kế của mình nhưng không thể tự tạo, Midjourney có thể giúp bạn. Mặc dù không phải tất cả các kết quả đều hoàn hảo, nhưng nó hoạt động thành công cho hầu hết các mục đích. Nếu đôi khi bạn không thể chụp ảnh hoặc không có bất kỳ kỹ năng nghệ thuật kỹ thuật số nào, thì đó là một công cụ hữu ích.

Adobe Sensi là một công cụ Adobe tích hợp được sử dụng trên bộ Creative Cloud

Adobe Sensi là một công cụ Adobe tích hợp giúp Các tính năng trên bộ Creative Cloud bao gồm điền nhận biết nội dung, nhận dạng phông chữ, khớp màu tự động, #allfreevnchiase, #allfreevbaiviettithietkedohoa. Mặc dù không phải là một tính năng cụ thể mà bạn có thể tìm và sử dụng, nhưng việc tích hợp với phần mềm Adobe sẽ cải thiện quy trình thiết kế đồ họa tổng thể của bạn, bất kể bạn đang làm việc gì. Trong bất kỳ chương trình nào.

Fontjoy là một công cụ mã nguồn mở

Fontjoy là một công cụ mã nguồn mở sử dụng công nghệ vectơ phông chữ để tạo ra các tổ hợp phông chữ tốt nhất. Đôi khi, việc chọn phông chữ để sử dụng có thể bị tê liệt, nhưng Fontjoy sử dụng các bộ lọc và trình tạo để giảm thời gian tìm kiếm và tăng thời gian kết thúc của bạn.

Fontjoy cung cấp ba loại phông chữ – tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung văn bản – và bạn có thể chọn giữa độ tương phản cao và thấp để tạo các nhóm phông chữ mới. Đây là một công cụ đơn giản cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh quan trọng để tận dụng tối đa thiết kế của mình.

Nero AI Image Upscaler phóng to và chia tỷ lệ hình ảnh với chất lượng cao

Nero AI Image Upscaler phóng to và chia tỷ lệ hình ảnh với chất lượng cao. Nếu bạn có một hình ảnh pixel mà bạn cần ở độ phân giải cao, bạn có thể sử dụng Nero AI để cải thiện nó một cách nhanh chóng.

Mặc dù các nhà thiết kế cố gắng duy trì chất lượng cao của tất cả các hình ảnh, nhưng đôi khi điều này là không thể. Có lẽ một khách hàng đã truyền logo có độ phân giải thấp hoặc chụp ảnh bằng camera điện thoại củ khoai tây. Nero AI có thể khắc phục sự cố trong vài giây nên công việc thiết kế của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Microsoft Designer là một công cụ thiết kế mẫu dựa trên AI

Microsoft Designer là một công cụ thiết kế mẫu dựa trên AI. Nó hoạt động tương tự như Canva và Adobe Express, nhưng chạy hoàn toàn trên AI. Sử dụng lời nhắc văn bản để tìm hình ảnh và mẫu, tạo bảng màu, v.v. Đây là công cụ giúp thiết kế mạng xã hội của bạn trở nên sống động trong vài phút thay vì hàng giờ.

Công cụ AI này có cách thiết lập giống như phần mềm AI khác, ví dụ: Công cụ đổi màu vector của Adobe Firefly, bằng cách trình bày một hộp văn bản cho người dùng. Rất ít công cụ khác có liên quan; Không có công cụ điền hoặc bút như trong các dịch vụ phần mềm sáng tạo truyền thống.

Nếu bạn truy cập Microsoft Designer, bạn sẽ thấy một trang rất đơn giản. Một trường văn bản lớn để viết lời nhắc của bạn và nút “Tạo”. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh của riêng mình vào hộp lời nhắc hoặc chọn một mẫu tạo sẵn để tạo lời nhắc dễ dàng hơn.

Sau khi chọn mẫu đã tạo, bạn có thể tùy chỉnh thêm. Chọn bất kỳ thành phần nào của chủ đề và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho phép bạn thực hiện các thay đổi cụ thể đối với thành phần đó. Ngoài ra còn có một thanh công cụ nhỏ nơi bạn có thể sử dụng Bộ công cụ thương hiệu để thêm phương tiện và hình ảnh, văn bản hoặc thương hiệu của mình. Nếu bạn biết Cách sử dụng bộ thương hiệu của Canvasthì Designer’s Brand Kit cũng hoạt động tương tự.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Microsoft Designer thường đặt mặc định cho các sự kiện ở Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tạo một cái gì đó độc đáo cho địa điểm của mình, bạn nên sử dụng nó các kỹ năng tạo động lực mà các kỹ sư cần có để sử dụng thành công các công cụ AI. #allfreevnchiase, #allfreevbaiviettithietkedohoa Mặc dù vậy, Microsoft Designer vẫn ở dạng xem trước nên có thể sẽ được cải thiện.

Bất kỳ ai muốn tạo áp phích hoặc mẫu phương tiện truyền thông xã hội đơn giản sẽ được hưởng lợi từ kết quả của Microsoft Designer. Tuy nhiên, ngay cả khi không có nhiều hướng dẫn, phần mềm vẫn hơi khó sử dụng. Mặc dù đây là một công cụ đơn giản nhưng nó không rõ ràng trừ khi bạn đã là một nhà thiết kế hình ảnh.

Microsoft Designer giống như một công cụ khác để khai thác thị trường đang phát triển và bão hòa. Chỉ có thời gian mới biết đây có phải là một ứng dụng mạnh mẽ mà các nhà thiết kế đồ họa đang tìm kiếm hay nó chỉ là một phần mềm AI mới lạ khác.

RemoveBG là một công cụ AI xóa nền

RemoveBG là một công cụ xóa nền AI. Đơn giản vậy thôi, tải ảnh lên và dùng Remove BG để xóa nền, chỉ để lại nền trong suốt.

Bạn có thể lấy Remove BG làm plugin cho Photoshop, Figma, Sketch, Gimp, v.v. Xóa nền hình ảnh là một nhiệm vụ phổ biến trong quy trình thiết kế đồ họa, vì vậy công cụ nhấp nhanh này thực sự cải thiện quy trình làm việc. Hoàn thành công việc của bạn.

Galileo AI mô tả chính nó như một đồng thí điểm cho thiết kế giao diện

Galileo AI mô tả chính nó như một đồng thí điểm cho thiết kế giao diện. Nó tạo ra thiết kế UX/UI bằng cách sử dụng AI chỉ từ một lời nhắc văn bản mà bạn viết.

Với lời nhắc đã nhập, bạn có thể tạo giao diện UX/UI, các thành phần và biểu tượng UI có độ chính xác cao và thậm chí cả bản sao sản phẩm cho thiết kế của mình. Mặc dù điều này cũng có nghĩa là bạn không còn là nhà thiết kế khi AI làm mọi thứ cho bạn, nhưng nó vẫn là một công cụ thú vị.

Uizard có một số công cụ AI hữu ích cho thiết kế giao diện người dùng

Uizard có một số công cụ AI hữu ích để thiết kế giao diện người dùng, chẳng hạn như thiết kế web và ứng dụng. Bạn có thể sử dụng Uizard để thiết kế wireframes, mockup và nguyên mẫu cho thiết kế web, nhưng khả năng AI của nó làm cho công cụ trở nên nổi bật.

Với Uizard AI, bạn có thể sử dụng lời nhắc văn bản để tạo thiết kế giao diện người dùng, tạo khung dây từ bản phác thảo vẽ tay và biến ảnh chụp màn hình thành thiết kế web có thể chỉnh sửa. điều này giống như Plugin Figma cho phép bạn chuyển đổi HTML sang chủ đề Figma – nhưng điều đó không có AI.

Fronty sử dụng AI để chuyển đổi hình ảnh thành mã HTML và CSS

Fronty sử dụng AI để chuyển đổi hình ảnh thành mã HTML và CSS. Bạn có thể tạo một trang web hoạt động trong vài phút mà không cần phải là nhà phát triển web.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi thiết kế một trang web hoặc ứng dụng đẹp mắt nhưng lại không có kỹ năng tự viết mã. Fronty dễ dàng khắc phục sự cố này và giúp bạn không phải giao nó cho nhóm phát triển.

Adobe Firefly là công cụ beta cho bộ công cụ và tính năng AI mới nhất của Adobe

Adobe Firefly là một công cụ beta để có bộ công cụ và khả năng AI mới nhất từ ​​Adobe. Một số công cụ AI này đã được tích hợp sẵn Các sản phẩm của Adobe như Adobe Express Beta. Mặc dù Firefly vẫn đang ở chế độ thử nghiệm nhưng #allfreevn không thể chắc chắn tất cả các công cụ sẽ được tích hợp như thế nào.

Firefly cung cấp nhiều công cụ AI chung như: B. Công cụ đổi màu véc tơ AI giúp tiết kiệm thời gian thay đổi bảng màu, tạo văn bản thành hình ảnh và tô màu chung để biến trí tưởng tượng của bạn thành hiện thực. cũng như các hiệu ứng tạo chữ 3D. Chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách trong quá trình thiết kế của bạn.

Loại bỏ công việc khó khăn khỏi quy trình thiết kế đồ họa của bạn

Với những công cụ này, bạn có thể yên tâm rằng luôn có một công cụ AI hỗ trợ bạn trong quy trình thiết kế đồ họa. Phần mềm thiết kế đồ họa thay đổi nhiều hơn mỗi năm và bạn không còn cần phải đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào mọi khía cạnh của thiết kế. Sử dụng AI để chia sẻ gánh nặng của các thiết kế ít được yêu thích nhất của bạn để bạn có thể tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực mà kỹ năng của bạn vượt trội. AI không nhất thiết là kẻ thù của nhà thiết kế đồ họa. Mời nó vào quy trình làm việc của bạn và tận dụng tối đa nó, #allfreevnchiase, #allfreevbaiviettithietkedohoa.

Leave a Comment