15 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm


Bộ phận nhân sự luôn chịu trách nhiệm tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cho công ty. Do đó, việc vạch ra các chiến lược tuyển dụng là điều cần được nghiên cứu và thực hiện ngay từ đầu. Trong bài viết hôm nay, Glints đưa ra 15 Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quảtiết kiệm nhất mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào chiến lược tuyển dụng của công ty.

1. Xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả

Xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả là bước đầu tiên trong các bước này Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Quá trình tuyển dụng rõ ràng là rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm người tài và nhân viên phù hợp cho công ty. Một quy trình chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn tránh được những sai sót hay thiếu sót trong quá trình tuyển dụng.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước trong quy trình tuyển dụng, tối ưu hóa trong quá trình thực hiện sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tuyển chọn ứng viên chất lượng cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Để tìm được ứng viên phù hợp, cần xây dựng quy trình tuyển dụng rõ ràng
Để tìm được ứng viên phù hợp, cần xây dựng quy trình tuyển dụng rõ ràng

2. Làm rõ mục đích tuyển dụng

Sau khi trải qua các bước tuyển dụng, chúng ta sẽ đến bước xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn tuyển dụng.

Với mỗi giai đoạn phát triển, công ty có những yêu cầu khác nhau về số lượng và chất lượng lao động đầu vào.

Vì vậy, để thực hiện các Kế hoạch tuyển dụng hiệu quả, bộ phận nhân sự cần hiểu rõ và đề ra mục đích rõ ràng của chiến dịch tuyển dụng đó. Khi đã có mục đích rõ ràng, chúng ta có thể dễ dàng phác họa chân dung ứng viên cho vị trí mình yêu cầu.

Đây có lẽ là một trong những Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả cần chú ý nhưng thường bị bỏ qua ở một số công ty.

Đọc thêm: Kỹ Năng Phỏng Vấn Của Nhà Tuyển Dụng: 8 Nghệ Thuật “Đọc Vị” Ứng Viên

3. Xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng

Mô tả công việc, đúng như tên gọi, nó được dùng để mô tả chi tiết công việc về các mặt: yêu cầu công việc, hạng mục công việc ứng viên cần quản lý; yêu cầu về kỹ năng/trình độ liên quan; lương và phúc lợi của công ty dành cho ứng viên, v.v.

Việc xây dựng bản mô tả công việc rõ ràng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho ứng viên và đơn vị tuyển dụng. Mô tả công việc càng rõ ràng thì cơ hội tìm được nhân tài phù hợp với vị trí đó càng cao và càng dễ dàng loại bỏ những ứng viên không phù hợp.

4. Tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ

Hiện nay, nhiều công ty đã và đang sử dụng hình thức tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ.

Đây là kênh tuyển dụng uy tín giúp công ty tiếp cận được những ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho công ty.

Các công ty làm điều này thường khuyến khích nhân viên bằng cách đưa ra các khoản tiền thưởng lớn cho việc giới thiệu ứng viên cho các công việc cụ thể và khó tìm.

Việc bạn cần làm là đăng tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông nội bộ của công ty, đính kèm khoản thưởng hậu hĩnh cho nhân viên giới thiệu được ứng viên vào vị trí bạn đang tìm kiếm. .

Tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ được nhiều công ty áp dụng
Tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ được nhiều công ty áp dụng

5. Tuyển dụng qua mạng xã hội, diễn đàn, hội nhóm

Với sự phát triển của mạng xã hội, xu hướng truyền thông trên các kênh tuyển dụng đang dần dịch chuyển.

Hiện nay, ngoài Google, nhiều ứng viên đã sử dụng các trang mạng xã hội: Facebook, Google+, LinkedIn,… để tìm kiếm cơ hội việc làm. Mạng xã hội không chỉ giúp nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng mà còn là kênh chia sẻ giá trị, văn hóa công ty đến gần hơn với ứng viên và tăng tính thuyết phục để thu hút ứng viên ứng tuyển. vị trí phù hợp trong công ty.

Đây là Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quảtiết kiệm cho người sử dụng lao động được sử dụng phổ biến hiện nay.

6. Sử dụng phần mềm tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng là công cụ giúp nhà tuyển dụng tối ưu hóa quy trình tuyển dụng mà không tốn nhiều nhân lực. Mọi thứ đều được theo dõi và tự động hóa trên phần mềm.

Sử dụng phần mềm tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên đúng yêu cầu, xử lý các dữ liệu liên quan đến phỏng vấn, thử việc,… Đây là cách tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn tài chính cho nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Hệ thống theo dõi người nộp đơn – Những điều bạn cần biết

7. Hợp tác với các đơn vị tuyển dụng uy tín

Một số trường hợp nhu cầu nguồn lao động chuyên môn lớn: đối với những vị trí cấp cao, chuyên môn cao mà bộ phận tuyển dụng nhân sự của công ty không đảm bảo được đầu mối và phễu lọc thì lựa chọn hợp tác. với các cơ quan tuyển dụng có uy tín là một Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Các công ty tuyển dụng thường có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, mạng lưới nhân sự rộng lớn, một công ty săn đầu người có kinh nghiệm sẽ tìm kiếm nhân tài cho công ty của bạn mà bạn không cần phải lo lắng về việc xây dựng tổ chức và quy trình. quy trình, nhân sự phục vụ cho quá trình tuyển dụng.

Điều bạn cần làm là cung cấp thông tin đầy đủ về công việc, mong muốn rõ ràng về yêu cầu đối với ứng viên và chế độ đãi ngộ nhân sự cho cơ quan tuyển dụng.

8. Kết nối lại với các ứng viên cũ

Một Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả Một trong những khoản tiết kiệm mà nhà tuyển dụng thường bỏ qua là kết nối lại với các ứng viên cũ.

Trong một đợt tuyển dụng, số lượng nhân sự đầu vào có hạn, nhưng sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển cho vị trí này. Đây sẽ là nguồn ứng viên tiềm năng mà bạn nên cân nhắc liên hệ lại khi công ty mở rộng quy mô, hoặc nhân sự ở vị trí đó có nhu cầu ra đi. Một số cựu ứng viên thậm chí có thể đa dạng hóa các vị trí từ kinh nghiệm của họ.

Do đó, khi nhà tuyển dụng thực sự coi trọng những liên kết này, họ thường sẽ để lại ấn tượng tốt với các ứng viên cũ. Ví dụ: thông báo/email cho ứng viên cũ khi họ không phù hợp ở giai đoạn này, vui lòng giữ thông tin liên lạc cho lần sau; đưa email của ứng viên vào luồng email tuyển dụng của công ty; vân vân.

9. Truyền thông, quảng cáo các vị trí tuyển dụng

Trong thời đại kinh tế xã hội phát triển, ngày càng có nhiều công ty với đa dạng ngành nghề ra đời, sự cạnh tranh về nhân sự ngày càng gia tăng.

Vì vậy, truyền thông, quảng cáo cho các vị trí tuyển dụng là phương thức tuyển dụng cần phải có ở bất kỳ công ty nào, giúp đưa thông tin tuyển dụng đến gần hơn với ứng viên.

10. Tham dự hội thảo, ngày hội nghề nghiệp

Doanh nghiệp có thể tham gia các hội thảo, hội chợ việc làm để giới thiệu về công ty và đưa thông tin trực tiếp đến ứng viên.

Để thu hút sự chú ý của ứng viên, công ty cần có những hoạt động truyền thông hoặc hoạt động truyền thông hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên. Ví dụ: chia sẻ kinh nghiệm làm việc, tham gia trò chơi nhận quà, v.v.

Việc tham gia các hoạt động này sẽ mang lại một lượng lớn thông tin liên hệ để bộ phận nhân sự liên hệ với các ứng viên quan tâm.

Tham gia hội thảo cũng là cách giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm ứng viên
Tham gia hội thảo cũng là cách giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm ứng viên

11. Tuyển thẳng tại các trường Đại học, Cao đẳng

Với đặc thù công ty cần nguồn lao động trẻ, chuyên môn chưa cao, dễ đào tạo nên việc tuyển dụng tại các trường đại học, cao đẳng là rất quan trọng. Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả Và tiết kiệm.

Các trường đại học, cao đẳng có số lượng sinh viên tìm việc lớn sẽ là nguồn dữ liệu hữu ích về các vị trí công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Công ty có thể tham gia tài trợ cho các cuộc thi, chương trình của trường, khoa, ngành hoặc liên hệ với trưởng khoa, phòng tổ chức các buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đó sẽ là một số hoạt động mà Glints giới thiệu đến các bạn khi tuyển dụng tại các trường đại học, cao đẳng.

Đọc thêm: 3 Tiêu Chí Đánh Giá Ứng Viên Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

12. Liên hệ với những nhân viên cũ tiềm năng

Một Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua là liên hệ với các nhân viên cũ tiềm năng. Bạn có thể liên hệ với những nhân viên cũ với vị trí cao hơn.

Đây thực sự là một phương thức tuyển dụng có nhiều ưu điểm mà bạn cần cân nhắc:

  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: đối với những ứng viên bình thường sẽ mất nhiều thời gian phỏng vấn và thử thách nhưng với những nhân viên cũ tiềm năng thì không cần thiết. Vì bạn đã có thể thấy họ thực hiện công việc như thế nào, tài năng ra sao.
  • Nắm bắt rõ ràng năng lực thực tế mà không cần kiểm tra/đánh giá…

Để làm được điều này, công ty phải thực sự mang đến một môi trường làm việc lành mạnh, hạnh phúc và tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên.

13. Liên hệ ứng viên và phỏng vấn qua điện thoại

Việc liên hệ với ứng viên và phỏng vấn qua điện thoại rất phổ biến hiện nay. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ và trao đổi, đặt câu hỏi phỏng vấn với ứng viên trực tiếp qua điện thoại. Nhờ đó, công ty dễ dàng sàng lọc ứng viên, tìm ra ứng viên phù hợp để tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn.

Những đợt tuyển dụng này không tiêu tốn nhiều tài nguyên vì tính chất linh hoạt của chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng buổi phỏng vấn diễn ra dễ dàng và tốt đẹp, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi, xây dựng kịch bản cuộc gọi chuyên nghiệp để tránh lãng phí thời gian của cả hai bên mà không thu lại được bao nhiêu. thông tin để xem xét.

14. Đăng tin tuyển dụng trên báo, tạp chí, phát tờ rơi

đây là một Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả hướng đến người lao động chưa có điều kiện sử dụng công nghệ, mạng xã hội, internet.

15. Tổ chức các cuộc thi tài năng

Công ty hoàn toàn có thể kết hợp với các tổ chức, đơn vị để tổ chức các cuộc thi tài năng. Sau khi chương trình kết thúc, bạn sẽ nhận được một lượng lớn dữ liệu từ những người tham gia cuộc thi và khán giả quan tâm đến lĩnh vực của cuộc thi. Đây cũng sẽ là phễu để bạn tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc.

Đọc thêm: Sử dụng dịch vụ Headhunt cũng là một cách hiệu quả nếu bạn không có đủ nguồn tuyển dụng

Kết luận

Trong thời đại cạnh tranh cao như hiện nay, việc tuyển dụng nhân sự phù hợp cho các vị trí đang trống tại công ty thực sự là một bài toán khó, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều nguồn lực và chi phí. Tuy nhiên, đó sẽ là sự đầu tư đúng đắn nếu quy trình tuyển dụng của headhunter được thực hiện chuyên nghiệp và hiệu quả. Và kết quả của quá trình sẽ là tìm được những nhân viên phù hợp và mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ 15 Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm nhất mà bạn không nên bỏ qua. Glints hy vọng bạn có thể áp dụng một cách linh hoạt và hiệu quả!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-tuyen-dung-nhan-su-hieu-qua/

Leave a Comment