7 Bước Quy Trình Đào Tạo Nhân Viên Mới 


Một quy trình đào tạo nhân viên mới Chất lượng là cách giúp doanh nghiệp có được những ứng viên tiềm năng, đáp ứng nhu cầu công việc mà doanh nghiệp đang cần. Vậy quy trình đào tạo nhân viên nào chất lượng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cùng Glints tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên mới

Đào tạo nhân viên mới là điều cần thiết để giúp nhân viên mới có một khởi đầu tốt. Thông thường, đào tạo sẽ được tiến hành để cung cấp thông tin chi tiết về vai trò công việc, làm quen với các chính sách và quy trình của công ty, hướng dẫn cách sử dụng các công cụ của công ty, v.v.

Bởi vì quy trình đào tạo nhân viên mới sẽ xóa tan cảm giác bồn chồn, lo lắng, thiếu tự tin cho ngày đầu tiên đi làm. Ngoài ra, đưa quy trình vào đào tạo nhân viên mới còn giúp doanh nghiệp:

  • Cung cấp cho nhân viên phần giới thiệu về tầm nhìn, thành tựu chính và giá trị của công ty.
  • Giúp nhân viên mới tìm hiểu các quy tắc, quy định và chính sách áp dụng cho trách nhiệm công việc của họ.
  • Nhân viên mới hiểu cách tổ chức bộ phận của họ.
  • Nhân viên mới đã quen thuộc với công việc họ sẽ xử lý và có các công cụ cũng như nguồn lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Quy trình 7 bước đào tạo nhân viên mới hiệu quả

Dưới đây là 7 bước trong quy trình đào tạo nhân viên mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình, cụ thể:

1. Chuẩn bị tài liệu đào tạo cho nhân viên mới

đào tạo nhân viên mới
Cung cấp tài liệu cho nhân viên mới

Cung cấp tài liệu đào tạo nhân viên mới là điều cần thiết doanh nghiệp nên làm. Thông qua tài liệu đào tạo, nhân viên sẽ dễ hình dung hơn về những việc mình cần làm và cần làm.

Vì vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị tài liệu đào tạo chi tiết, tỉ mỉ để tiết kiệm tối đa thời gian đào tạo và giúp nhân viên mới hiểu rõ hơn về công việc của mình.

2. Hỗ trợ kịp thời

Ngay cả sau khi tiến hành các buổi đào tạo kỹ lưỡng với nhân viên mới về mọi ứng dụng họ cần sử dụng cho công việc, một số nhân viên vẫn có thể có thắc mắc về việc điều hướng hoặc thực hiện một nhiệm vụ khi họ bắt đầu làm việc trên ứng dụng.

Vì vậy, với tư cách là người quản lý, bạn cần hỗ trợ kịp thời cho nhân viên mới trong quá trình họ làm việc. Điều này sẽ đảm bảo công việc của họ diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả tốt hơn.

Đọc thêm: Quy Trình & Chính Sách Thu Hút Nhân Tài Mang Hiệu Quả Cao Cho Doanh Nghiệp

3. Đặt mục tiêu có thể đạt được cho nhân viên mới

Đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc ở vị trí mới. Điều này cũng giúp họ hiểu những gì doanh nghiệp đang mong đợi từ họ.

Do đó, doanh nghiệp cần xác định bộ kỹ năng và kinh nghiệm của từng nhân viên mới để đặt mục tiêu ngắn hạn. Giúp nhân viên của bạn hoàn thành công việc được giao trong những tuần đầu tiên làm việc để thúc đẩy sự gắn kết ban đầu của nhân viên với tổ chức.

4. Thường xuyên đưa ra phản hồi

Khi những nhân viên mới đã dần hiểu được những trách nhiệm liên quan đến vai trò của họ, điều quan trọng là người quản lý phải sắp xếp thời gian với những nhân viên này để hiểu tâm tư, nguyện vọng của họ. cho công việc mới của họ.

Cách tiếp cận này không chỉ giúp nhân viên hiểu những gì được mong đợi ở họ mà còn giúp các nhà quản lý hiểu những thách thức mà nhân viên có thể gặp phải. Từ đó đưa ra những thay đổi trong kế hoạch đào tạo cho phù hợp với nhân viên của mình.

Phản hồi thường xuyên của nhân viên cũng đảm bảo rằng nhân viên mới của bạn đang thực hiện công việc một cách nghiêm túc và đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

5. Điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với từng nhân viên

Việc đào tạo phải luôn được điều chỉnh cho phù hợp với nhân viên. Các chương trình đào tạo được cá nhân hóa áp dụng cách tiếp cận lấy người học làm trung tâm để đảm bảo mỗi lộ trình đào tạo đều phù hợp với người học và mục tiêu của họ.

Cách làm này giúp nhân viên làm việc tốt hơn, dẫn đến kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp tốt hơn.

6. Sắp xếp và lưu trữ tài liệu đào tạo ở nơi nhân viên có thể dễ dàng truy cập

tài liệu đào tạo
Sắp xếp và lưu tài liệu để nhân viên có thể dễ dàng truy cập chúng

Các tài liệu thông qua video đào tạo, sổ tay đào tạo là nơi giải đáp những thắc mắc của nhân viên mới khi bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư cho mạng nội bộ của mình, đảm bảo thông tin nội bộ được cập nhật và đăng tải thường xuyên. Nhờ đó, nhân viên mới có thể tham khảo, tra cứu tài liệu công việc khi bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp.

Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cho mọi người và cho phép nhân viên mới của bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, hỗ trợ tốt hơn cho công việc của họ tại doanh nghiệp.

7. Đào tạo đi đôi với hành

Học tập qua trải nghiệm giúp nhân viên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau dễ dàng hơn. Đây được coi là một phần của quy trình làm việc hàng ngày và nhờ đó nhân viên không ngừng học hỏi từ kinh nghiệm thực tế mà không cần bất kỳ sự hướng dẫn nào.

Không giống như các cơ chế đào tạo hiện tại, học tập thực hành không phải là sự kiện độc lập một lần mà diễn ra liên tục và trong thời gian thực.

Đọc thêm: Giới thiệu là gì? Glints chào đón thành viên mới như thế nào?

kết thúc

Bài viết trên của Glints đã chia sẻ đến bạn đọc chi tiết 7 bước trong quy trình đào tạo nhân viên mới được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một quy trình đào tạo chuẩn cho nhân viên mới, giúp họ trở thành những nhân tài tương lai cho doanh nghiệp của bạn.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/quy-trinh-dao-tao-nhan-vien-moi/

Leave a Comment