8 Cách Đối Phó Với Sếp Khó Tính


Nỗi sợ hãi lớn nhất của sinh viên sau khi ra trường trong môi trường công sở là làm việc với những vị sếp khó tính. Sếp khó tính nghĩa là bạn cần hiểu và biết cách làm việc mà không gây ra nhiều tranh cãi, xung đột giữa bạn và sếp. Để tìm hiểu thêm về Cách đối phó với sếp khó tínhmời bạn tham khảo bài viết sau.

Tại sao biết cách làm việc với sếp khó tính lại quan trọng?

Một ông chủ khó tính có thể là một thách thức lớn trong công việc. Trên thực tế, mối quan hệ với sếp của bạn có thể là mối quan hệ thiết yếu nhất trong văn phòng, và nó cũng có thể là mối quan hệ tồi tệ nhất, ảnh hưởng xấu đến mọi khía cạnh trong cuộc sống văn phòng của bạn.

sếp khó tính
Biết cách làm việc với sếp khó tính để dễ thở hơn

Mặc dù lúc đầu bạn có thể muốn bỏ cuộc, nhưng việc vượt qua những thử thách khó khăn sẽ được đền đáp bằng nhiều cách. Có nhiều lợi thế khác nhau khi đối phó với một ông chủ khó tính cũng như giúp bạn trau dồi phẩm chất và kỹ năng của mình, chẳng hạn như:

  • Căng thẳng liên quan đến công việc đã được giảm bớt.
  • Giảm khả năng mắc bệnh
  • Tăng sự hài lòng trong công việc
  • Tương tác tại nơi làm việc đã được cải thiện.
  • Năng suất làm việc được cải thiện
  • Có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Cách cư xử, làm việc, đối phó với sếp khó tính

Tìm hiểu phong cách làm việc của sếp

Mỗi người sẽ có một phong cách làm việc khác nhau. Tìm hiểu phong cách làm việc của sếp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Nếu sếp của bạn là một người sạch sẽ, hãy luôn giữ văn phòng sạch sẽ. Hay sếp của bạn thích sự ngăn nắp, để ý tài liệu trước khi nộp cho sếp.

Sử dụng ngôn từ phù hợp khi nói chuyện với sếp khó tính

Mặc dù sự trung thực và cởi mở là điều cần thiết tại nơi làm việc, nhưng điều quan trọng là phải giữ sự tế nhị bằng cách lựa chọn lời nói cẩn thận khi đối phó với những ông chủ khó tính. Nói sai điều không đúng lúc hoặc thiếu tôn trọng có thể làm tăng căng thẳng giữa bạn và sếp.

Một cách để đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện với sếp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả là cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn hướng tới mục tiêu. Điều này có nghĩa là thay vì tập trung vào tính cách của họ hoặc các vấn đề trong mối quan hệ của bạn, bạn đang tập trung nói về công việc hoặc các chủ đề khác sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng của mình.

Đọc thêm: 1001 Lời Khuyên Khi Làm Việc Với Những Người Khó Tính

Tránh thảo luận về sếp với đồng nghiệp

buôn chuyện nơi công sở
Tránh thảo luận về sếp với đồng nghiệp

Tâm sự với ai đó về mối quan hệ khó khăn của bạn với sếp có thể là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bản thân và trút bỏ một số nỗi thất vọng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế nói chuyện như vậy với các đồng nghiệp khác.

Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó để giải tỏa, hãy thử nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình mà bạn tôn trọng ý kiến ​​của họ để tránh những tình huống tiêu cực tại nơi làm việc.

Luôn chủ động trong công việc

Một trong những cách đối phó với sếp khó tính là hãy chủ động trong công việc để thể hiện năng lực của mình thay vì trì trệ mãi. Thái độ làm việc không nghiêm túc sẽ khiến sếp có thành kiến ​​với bạn. Chủ động hoàn thành công việc và cải thiện những thiếu sót sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt vị sếp khó tính đó.

Đồng cảm với sếp

Sếp của bạn có thể phải làm việc với những người đứng đầu tổ chức. Cá nhân họ có thể đang trải qua một thời gian thử thách. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến hành vi của sếp bạn và hiểu vị trí của họ có thể giúp bạn có cái nhìn mới về hành vi của họ.

Quan trọng hơn, những điều này có thể giúp bạn chấp nhận và đối phó tốt hơn với những tình huống khó khăn.

Đọc thêm: Cách “Yêu Cầu Giúp Đỡ” Khéo Léo Khi Sếp Giao Cho Bạn Quá Nhiều Nhiệm Vụ

Lắng nghe và hiểu cách sếp giao tiếp

đối phó với sếp khó tính
Lắng nghe và hiểu phong cách giao tiếp của sếp

Dành thời gian để xác định phong cách giao tiếp của người quản lý của bạn có thể giúp thúc đẩy giao tiếp hiệu quả hơn tại nơi làm việc.

Ví dụ: nếu sếp của bạn thích giao tiếp chủ yếu qua email, hãy cân nhắc gửi email cho họ trước khi đối mặt trực tiếp với họ về một vấn đề liên quan đến công việc. Bạn càng hiểu rõ cách giao tiếp với người quản lý của mình thì mối quan hệ của bạn càng có nhiều khả năng được cải thiện.

Dự đoán kỳ vọng của sếp

Bạn có thể cân nhắc tìm hiểu thêm về thói quen, yêu cầu và kỳ vọng của sếp. Khi làm như vậy, bạn có thể đoán trước các yêu cầu của họ ngay cả trước khi họ được yêu cầu và việc “làm hài lòng sếp” sẽ dễ dàng hơn. Đáp ứng kỳ vọng của sếp có thể cho họ thấy rằng bạn tôn trọng yêu cầu của họ và coi trọng công việc của mình.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm cho mình những ý tưởng Cách đối phó với sếp khó tínhH. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và người sếp khó tính sẽ rèn luyện cho bạn tính cách cứng rắn, quyết đoán và hoàn thành tốt công việc dù bạn làm ở vị trí nào tại công ty nào.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-doi-pho-voi-sep-kho-tinh/

Leave a Comment