Bí mật tình yêu


Trong phim Chuyến xe dài nhất mà tôi xem gần đây, có một câu nói khiến tôi không ngừng suy nghĩ “Anh yêu em nhiều lắm. Anh chỉ muốn em được hạnh phúc, cho dù đó là hạnh phúc đi chăng nữa”. hy sinh, luôn luôn”. Tình yêu có ma lực đến vậy sao?

Ngồi trong căn phòng kín với hơn 30 người xa lạ, tôi dẫn dắt họ vào câu chuyện của mình. Chủ đề ngày hôm đó là “Đừng để trầm cảm tấn công bạn”. Không khí trong khán phòng trở nên ngột ngạt hẳn khi một người đàn ông từng nhiều lần nghĩ đến cái chết kể câu chuyện của mình trong im lặng đến mức chỉ nghe thấy tiếng thở của những người xung quanh. Anh bị một cô gái bỏ rơi, những biến cố đưa anh đến ngõ cụt, trầm cảm ăn mòn hạnh phúc của anh, suy nghĩ tiêu cực hủy hoại bản chất mạnh mẽ của anh, tinh thần xa lánh và hoang mang. Chủ nghĩa vật chất khiến anh ta thờ ơ với những người xung quanh. Gia đình và bạn bè xa lánh anh. Anh rút lui, nhiều lần suy nghĩ, anh tìm đến cái chết. Chuyện xảy ra cách đây 8 năm, căn bệnh trầm cảm vẫn tiếp tục gặm nhấm anh từng ngày, nhưng may mắn thay, giờ đây anh đã có đủ dũng khí để đi đến ngày hôm nay, anh đã giải tỏa hết nỗi lòng, chất độc đã âm ỉ trong tim bấy lâu nay. Nghĩ đến đó lòng tôi nhói đau một lúc, mắt vẫn không khỏi xót xa nhìn tấm thân gầy gò, có phần teo tóp và thiếu tỉnh táo của người đàn ông đã chịu quá nhiều tổn thương. Tình yêu có thể khiến con người phát ốm.

Trong Cuốn theo chiều gió, Rhett Butler nói với Scarlett rằng “Cô thật tàn nhẫn với những người yêu cô, Scarlett. Cô chiếm lấy tình yêu của họ và vung nó lên đầu họ như một cây roi.”

Đôi khi chúng ta rất nhẫn tâm với những người yêu thương chúng ta, và ngay cả với những người chúng ta yêu thương. Rhett nhiều lần nói với Scarlett rằng họ rất giống nhau, Rhett ăn chơi, tán tỉnh rất nhiều cô gái ngoài kia nhưng cuối cùng người phụ nữ mà Rhett muốn cưới chỉ có Scarlett. Nhưng Rhett hiểu rằng tình cảm mù quáng của Scarlett dành cho cô nàng mọt sách Ashley vẫn còn dù anh đã kết hôn với Melanie. Rhett vẫn chờ đợi trái tim của Scarlett mở lòng với anh, và chờ đợi những năm tháng để Scarlett trưởng thành trong tính cách ngây thơ và tiểu thư. Cuộc gặp gỡ giữa Rhett và Scarlett tại 12 cây sồi khiến anh nhận ra mối liên hệ với người phụ nữ này. Nhưng đôi khi vì lòng kiêu hãnh, Scarlett không nhận ra tình yêu thầm kín mà nàng dành cho Rhett, nó đến từ lúc nào không biết, có thể nó đã nhen nhóm và âm thầm phát triển từ đó. những lần Rhett không ngần ngại giúp đỡ cô và gia đình Melanie. Dù biết tình yêu chết tiệt mà Scarlett dành cho Ashley, Rhett vẫn kiên nhẫn chờ đợi ngày hành động của nàng chạm đến trái tim băng giá của Scarlett. Khi ở bên Rhett, Scarlett luôn tỏ ra kiêu ngạo, nàng nhận sự giúp đỡ của anh và dường như coi đó là điều hiển nhiên. Năm tháng trôi qua, nàng chưa bao giờ thổ lộ với Rhett rằng nàng yêu chàng, cho đến khi cô con gái Bonnie qua đời, một cơn khủng hoảng tinh thần xen lẫn mất mát và nỗi đau quá lớn khiến tình yêu của Rhett dành cho Scarlett đã khiến Rhett yêu Scarlett. không bao giơ giông nhau. Anh bỏ Scarlett, bỏ người đàn bà không hiểu anh. Câu nói “ngay cả tình yêu cũng có thể chết” ở những trang cuối cùng mà Rhett thốt ra đã chứng minh cho Scarlett thấy rằng chính nàng đã không biết giữ người đàn ông của đời mình. Trong cuộc sống, đôi khi lời nói của chúng ta vô tình làm tổn thương những người chúng ta yêu thương. Đôi khi vì kiêu hãnh, vì sợ hãi, vì nhút nhát mà chúng ta không dám cho mình cơ hội để nói ra những điều cần nói.

Tình yêu là một cuộc đấu tranh. Đó là thông điệp trong phim “Sự lựa chọn”. Kể từ khi gặp Gabby – cô gái hàng xóm, Travis nhận ra trái tim mình bắt đầu xao xuyến. Nhưng Gabby đã có bạn trai, và Travis nhận ra rằng anh không nên tiếp tục, vì điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng rồi, bằng cách nào đó, thần giao cách cảm đã đưa Travis và Gabby đến với nhau. Họ đã có một khoảng thời gian rất ngắn ngủi và hạnh phúc. Bạn trai của Gabby trở về, phát hiện ra và đính hôn với cô ấy. Khi đó dường như Travis không còn lựa chọn nào khác. Chiếc ghế ngoài ban công lại lẻ loi. Em gái của Travis đến gặp anh và nói: “Travis, tình yêu đôi khi là một cuộc đấu tranh.” Gabby từ chối lễ đính hôn, cô trở về nhà. Travis nhận ra cuộc sống của anh sẽ vô nghĩa biết bao nếu không có cô gái đó bên cạnh. Anh lái xe thẳng đến nhà bố mẹ Gabby, quỳ gối và cầu hôn cô. Trong khoảnh khắc đó, tình yêu đã đưa chàng trai và cô gái đến với nhau. Đôi khi, chúng ta cần một chút can đảm để đạt được điều mình muốn, nhưng can đảm đó không bao gồm sự ích kỷ.

Tình yêu luôn đòi hỏi sự hy sinh.

Leave a Comment