Bị Sa Thải Có Khó Xin Việc Lại Không? Tìm Công Việc Mới Như Thế Nào?


Bị sa thải là điều mà không nhân viên nào mong muốn xảy ra. Nhưng khi điều này xảy ra, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Bị sa thải có ảnh hưởng gì không? Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải? Làm thế nào để tìm một công việc mới?

Để giúp bạn làm rõ vấn đề này, hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này.

Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải?

Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm sau khi bị công ty cho thôi việc. Theo đó, việc bị sa thải không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình xin việc sau này của bạn. Lý do chính để một công ty thuê bạn là sự phù hợp giữa bạn và công việc hoặc công ty.

Bị sa thải có ảnh hưởng gì không?
Bị sa thải có ảnh hưởng gì không?

Để giúp bạn tìm được công việc mới sau khi bị sa thải, mời bạn đọc tiếp phần tiếp theo.

Đọc thêm: Bạn sẽ được trả tiền khi bạn bị sa thải? Những điều cần lưu ý

Làm thế nào để tìm một công việc sau khi bị sa thải?

Xác định lý do sa thải

Để trả lời câu hỏi “Có khó xin việc sau khi bị sa thải?” trước tiên, bạn cần xác định lý do bị sa thải là gì. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắc trong lòng khi bị sa thải. Nếu đó là lý do, kiến ​​thức chuyên môn sẽ giúp bạn nhận ra điểm yếu của mình để khắc phục và cải thiện trước khi tìm một công việc mới.

Nguyên nhân bạn bị sa thải có thể là do bạn không phù hợp với môi trường làm việc, mọi người không hiểu hoặc hiểu sai những gì bạn đang làm,… Hãy thử hỏi những đồng nghiệp cũ, những người cố vấn của bạn,… để có cái nhìn thẳng thắn và trung thực về vấn đề bạn đang phải đối mặt. Bạn cần tìm câu trả lời cho câu hỏi “bạn bị sa thải là do bạn hay do yếu tố bên ngoài.

Đọc thêm: Im Lặng Bỏ Cuộc là gì?

Chuẩn bị tinh thần thật kỹ

Bạn không nên quay lại tìm việc quá sớm, thay vào đó hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tinh thần, thể chất và kiến ​​thức tốt nhất khi bắt đầu một công việc mới.

Nếu bạn buộc mình phải lựa chọn khi tâm lý không ổn định, ức chế, buồn bực,… Điều này có thể làm hỏng buổi phỏng vấn của bạn, đưa ra những quyết định thiếu sáng tạo, làm giảm giá trị bản thân.

Tìm môi trường làm việc phù hợp

Từ kinh nghiệm có được, bạn cần loại bỏ hoàn toàn những công việc, công ty có môi trường làm việc không phù hợp với mình như văn hóa công ty, lãnh đạo, đồng nghiệp, v.v.

Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải?
Tìm môi trường làm việc phù hợp

Tìm kiếm một môi trường làm việc không hề đơn giản. Làm sao để biết đồng nghiệp, môi trường mới như thế nào? Theo đó, bạn có thể trực tiếp hỏi lãnh đạo và nhân sự trong bộ phận ứng dụng, từ đó đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Gợi ý, cảm ơn sự hỗ trợ của bạn bè

Bạn bè là nguồn thông tin phong phú và đáng tin cậy mà chúng ta có thể tham khảo. Bạn có hỏi họ những gợi ý cho công việc không? Hãy hỏi họ xem họ có biết công việc nào phù hợp với bạn không?

Những người bạn ở bên bạn đủ lâu có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất về công việc nào bạn có thể làm tốt nhất, phù hợp nhất. Mạng Họ cũng là một điểm thuận lợi cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp.

Bị sa thải có ảnh hưởng gì không?
Bị sa thải có ảnh hưởng gì không?

Nhiều lao động tìm việc thông qua người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là khách hàng cũ của bạn. Họ cung cấp cho bạn những thông tin chân thực và hữu ích nhất giúp bạn hoàn thiện bản thân và lựa chọn công việc phù hợp.

Tập trung vào sự tích cực trong thư xin việc của bạn

Thư xin việc có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có vượt qua vòng CV hay không. Mỗi đợt tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhận được hàng chục hàng trăm CV, vậy làm thế nào để CV của bạn nổi bật và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đừng ngại thêm công việc đã bị sa thải vào CV của bạn, hãy viết những gì bạn đã làm ở đây, thêm những kiến ​​thức và kỹ năng bạn học được ở đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. tương lai.

Bạn nên đầu tư vào phần mục tiêu nghề nghiệp trong thư xin việc để nhà tuyển dụng thấy rõ phương hướng, mục tiêu cũng như sự nghiêm túc của bạn đối với công việc của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Bí Quyết Viết Kinh Nghiệm Làm Việc Trong CV “Cực Chuẩn”

Chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các bước trên, việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn và thể hiện hết khả năng của mình.

Bị sa thải có ảnh hưởng gì không? Câu hỏi về “Lý do bạn bị sa thải khỏi công ty cũ là gì?Đây là câu hỏi khiến các ứng viên đau đầu nhất. Việc gợi lại những ký ức tồi tệ có thể khiến ứng viên mất kiểm soát, từ đó làm giảm tỷ lệ thành công của buổi phỏng vấn.

Khi đối mặt với những câu hỏi như trên hoặc những câu hỏi liên quan, hãy trả lời một cách trung thực, ngay cả khi bạn mắc sai lầm ở công ty trước và khiến bạn bị sa thải, hãy thành thật về những bài học bạn đã học được và cách bạn tiến bộ. làm thế nào để cải thiện nó.

Các bạn nên giữ vững tâm lý, trả lời đúng trọng tâm, hạn chế trả lời câu hỏi lan man không đi vào vấn đề. Nhà tuyển dụng chủ yếu quan tâm đến sự phù hợp của bạn với tổ chức.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về agency tham gia phỏng vấn. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi liên quan mà còn thể hiện mức độ quan tâm của bạn đối với công việc và doanh nghiệp. Cho họ thấy rằng bạn là nhân tố còn thiếu của họ.

Một số nghiên cứu cho thấy các nhà tuyển dụng thường đưa ra quyết định trong khoảng thời gian từ 3-5 phút ngay từ đầu cuộc phỏng vấn. Do đó, bạn cần nắm bắt thời cơ và dồn hết tâm sức cho phần này.

Hãy cho doanh nghiệp thấy rằng bạn đang tích cực tìm kiếm việc làm chứ không phải là một người thất nghiệp dài hạn đang chờ họ trao cơ hội cho bạn.

Một số điểm cần lưu ý khi phỏng vấn xin việc mới

Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải? Khi phỏng vấn cho một công việc mới, đây là một số điều cần ghi nhớ để giúp bạn đối phó với những câu hỏi hóc búa về công việc trước đây:

  • Trước tiên, hãy chuẩn bị trước câu trả lời của bạn. Sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm làm việc trước đây là điều tốt nhất bạn có thể làm. Lập danh sách những bài học bạn học được từ công việc mà bạn bị sa thải. Nhìn vào tình huống một cách lạc quan và từ quan điểm của cá nhân và người sử dụng lao động.
  • “Bạn nên trung thực nhưng việc bạn có thể đề cập đến việc bị sa thải trong quá khứ hay không là tùy thuộc vào bạn” – Lee E. Miller, chủ tịch của NegotiationPlus.com cho biết. Vì vậy, trong buổi phỏng vấn bạn nên trung thực với câu trả lời của mình, nhưng cũng không cần phải đề cập đến việc bạn sẽ bị sa thải nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến điều đó.
  • Đưa ra một lời giải thích ngắn gọn, tích cực. Khi bạn nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng về việc sa thải trong quá khứ, bạn nên giải thích ngắn gọn vấn đề. Hãy cố gắng đưa ra những điều tích cực từ công việc đó, ví dụ: những kinh nghiệm bạn có được, bản thân bạn đã phát triển như thế nào qua công việc đó, những bài học mà bạn nhận được sau công việc đó giúp ích được gì. như trong công việc sau này, v.v.
  • Lạc quan trong mọi tình huống. Cuộc phỏng vấn không phải là nơi để trút bầu tâm sự, mặc dù nếu bạn đã từng bị sa thải vì một lý do khó chịu. Bạn không nên nói xấu công ty cũ, sếp cũ mà hãy lạc quan trong mọi tình huống.

Đọc thêm: Câu hỏi và câu trả lời thường gặp hàng đầu

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ về chủ đề Có khó xin lại việc làm sau khi bị sa thải? mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin quý giá, cũng như có thêm những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/bi-sa-thai-co-kho-xin-viec-lai-khong/

Leave a Comment