BODY SHAMING HAY CÂU CHUYỆN NGƯỢC ĐÃI NHAU BẰNG LỜI NÓI…


Khi còn bé, khi tôi chưa ý thức được ngoại hình của mình, mỗi lần chụp ảnh, tôi luôn cười hết cỡ và sau đó là những bình luận như: “Cười xấu lắm nhưng vẫn cười”, “Emi đặt niềng răng “Răng xấu quá” hay “Xấu quá em chụp ảnh”. Sau những lần đó em bắt đầu chụp ảnh không cười, lúc nào cũng sâu và lạnh lùng… Thế là mọi người vào bảo: “Bố cục lạnh lùng, đồ sâu, răng xấu nên lạnh lùng” (?!) Rồi lớn lên một chút, biết mình không xinh nên đi đâu cũng trang điểm để giấu đi, nhưng người ta bảo: “Mặc đồ đi chơi”. , ừ , bình thường không trang điểm . xấu lắm”. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng dù sống thế nào cũng không thể vừa lòng tất cả mọi người…

Trước đây khi dẫn chương trình tôi rất ít cười, lúc nào cũng nghiêm túc và rất sợ máy quay quay vào góc chết trên mặt hoặc cười nhiều quá sẽ lộ cả nướu! Dần dần tôi trở nên kém tự nhiên trước ống kính vì sợ bị đánh giá, sợ lên màn ảnh và bị chọc ghẹo, rồi vì sợ những điều đó mà tôi không dám dẫn lại hay diễn nữa. cơ hội. thử…

Nhiều người thường lầm tưởng rằng body shaming là một gợi ý để đề cao hay để chọc cười bạn bè, nhưng họ không hiểu rằng, đùa phải được sự đồng ý của đối phương và tùy vào mức độ thân thiết mà mình nên đùa. họ hay không. Sự ghen tị cộng với những tiêu chuẩn “trên trời” và mạng xã hội đã dần khiến con người dễ dàng công kích nhau hơn, có thể gõ và bình luận bất cứ lúc nào. Và họ nghĩ rằng nếu có gì sai sót thì chỉ cần nhấn nút “xóa” là xong, nhưng họ đâu biết rằng những lời đã gửi không bao giờ có thể “xóa” được trong tâm trí người được bình luận và bức ảnh được chụp. . có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của họ trong tương lai.


Đọc thêm:


Tôi từng rơi vào trầm cảm và luôn tự ti về ngoại hình của mình, luôn thu mình vào một góc và ngại bộc lộ cảm xúc của mình trước đám đông. Cho đến khi tôi sang Anh và mọi người nhận xét về tôi, không ai để ý ngoại hình của tôi đẹp hay xấu, không ai nói với tôi rằng tại sao răng của tôi xấu như vậy, chỉ cần sửa nó, họ chỉ nhìn vào hành động của tôi và luôn luôn di chuyển. Tôi bước ra khỏi “cái kén” đó. Tôi nhớ nhất là họ hét vào mặt tôi: “Đừng tự ti, mày khác biệt mà” Và đó là lúc họ tôn trọng sự khác biệt của mỗi người và họ yêu sự khác biệt đó!

Tôi không biết ai đã đặt ra tiêu chuẩn cho “cái đẹp”, nhưng tôi biết rằng tiêu chuẩn về cái đẹp thay đổi theo thời gian. Thúy Kiều ngày xưa có thể đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, nhưng nếu sống ngày nay, Kiều cũng sẽ trở thành số một. Vì vậy, nếu bạn không phải là một chuyên gia có thể đặt ra những xu hướng cái đẹp hay tiêu chuẩn cái đẹp cho toàn thể Thế giới, xin đừng đánh giá bất cứ ai về ngoại hình và đặc biệt là phụ nữ. Vì ngoại hình là thứ chúng ta không thể chọn khi sinh ra mà chỉ có thể thay đổi theo sở thích của mỗi người. Xã hội đã đặt cho phụ nữ cái danh “mỹ nhân”, vậy nên hãy cứ để họ đẹp theo cách của họ, dù béo, gầy, ốm hay to, đó là cơ thể của họ và chỉ họ mới có quyền quyết định thế nào. cơ thể trông như thế nào!

Tôi không biết khi nào răng của tôi sẽ trở thành xu hướng và ngực của tôi sẽ lớn hơn nhưng tôi vẫn sẽ tự tin vì đó là bản sắc của tôi và đó là con người tôi.

Vì vậy, hãy luôn mỉm cười từ bây giờ!

Leave a Comment