Các phương pháp phát triển nhân sự hiệu quả  

[ad_1]

Nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất của mọi công ty. Nhưng họ đã sẵn sàng để đưa tổ chức của mình lên một tầm cao mới chưa? Đây là một vấn đề lớn đối với các công ty muốn tránh sự gián đoạn công nghệ hoặc trở thành người tiên phong trong lĩnh vực của họ.

Chính vì vậy, qua bài viết dưới đây, Glints sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp phát triển nhân sự hiệu quả nhất. Đọc để xem chúng là gì và làm thế nào để áp dụng chúng!

Phát triển nguồn nhân lực là gì?

phát triển nhân sự Quá trình nhân sự trang bị cho nhân viên những kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ họ cần để đạt được mục tiêu kinh doanh. Phát triển nhân sự thường được sử dụng để giúp nhân viên thăng tiến trong tổ chức. Quá trình này thiên về thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong tổ chức.

phát triển nhân viên
Phát triển nguồn nhân lực là gì?

Một nhà quản lý phát triển nhân sự hiệu quả sẽ tập trung vào các sáng kiến. Họ không chỉ đăng ký cho nhân viên tham gia các khóa học mà còn tạo ra văn hóa học tập. Khám phá những lợi ích của loại kế hoạch nhân sự này cho một tổ chức.

Đọc thêm: Tất tần tật về chức năng nhiệm vụ của Phòng Nhân Sự

Tại sao công ty của bạn cần chiến lược nhân sự?

Có một số lý do chính khiến bộ phận nhân sự của bạn cần phải hiểu về phát triển con người và nó liên quan như thế nào đến sự phát triển của nhân viên. Một số lợi ích của phát triển nguồn nhân lực bao gồm:

  • Năng suất: Cho nhân viên thấy rằng bạn quan tâm đến sự tăng trưởng và phát triển của họ sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc. Họ sẽ sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn cho công ty của bạn. Và năng suất tốt hơn có nghĩa là doanh thu nhiều hơn cho doanh nghiệp.
  • Thu hút nhân tài: Các ứng viên luôn tìm kiếm một công ty nơi họ có thể phát triển kỹ năng của mình. Nghiên cứu của Gallup cho thấy rằng 59% Millennials muốn làm việc cho một tổ chức mang lại cơ hội phát triển. Nếu doanh nghiệp của bạn đã tạo dựng được danh tiếng về phát triển con người, sẽ có nhiều ứng viên muốn làm việc cho bạn hơn.
  • Giảm doanh thu: Trong những năm qua, sự phát triển nghề nghiệp là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên rời bỏ tổ chức. Bằng cách đầu tư vào các cơ hội để nhân viên của bạn phát triển kỹ năng của họ, bạn có thể tiết kiệm cho công ty của mình rất nhiều tiền bạc, thời gian và rắc rối bằng cách giảm doanh thu và tăng năng suất. hiệu quả tuyển dụng nhân viên.

Một số phương pháp và chiến lược phát triển nhân sự hiệu quả

Tiến hành phân tích khoảng cách kỹ năng

Phân tích khoảng cách kỹ năng có thể giúp công ty của bạn biết nhân viên cần phát triển những khả năng nào để có thể cạnh tranh trong tương lai và thay đổi bộ mặt kinh doanh. Để hoàn thành phân tích, bộ phận nhân sự của bạn sẽ cần hiểu các kỹ năng mà nhân viên hiện tại có và so sánh các kỹ năng đó với kiến ​​thức và khả năng cần thiết. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển các khóa đào tạo phù hợp để trang bị cho nhân viên.

Phân tích khoảng cách kỹ năng rất quan trọng vì bạn cần đảm bảo lực lượng lao động của mình có các kỹ năng để thành công khi vai trò công việc thay đổi theo thời gian. Phân tích khoảng cách kỹ năng giúp các tổ chức và nhân viên của họ tiếp tục phát triển và học hỏi trong thế giới phát triển nhanh ngày nay. Các tổ chức chọn không tham gia vào phát triển chuyên nghiệp thường bị bỏ lại phía sau bởi các đối thủ sáng tạo hơn.

Chương trình tư vấn

Các chương trình cố vấn tại nơi làm việc là một cách tuyệt vời để kết nối nhân viên nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của họ, thu hẹp khoảng cách về kỹ năng và xây dựng một nền văn hóa nơi nhân viên có động lực để tiếp tục phát triển. tiếp tục phát triển. Lợi ích của việc cố vấn không chỉ dành cho nhân viên khi nhận được hướng dẫn từ một người cấp cao hơn họ. Các tổ chức cũng được hưởng lợi.

phát triển nhân viên
Chương trình tư vấn
  • Tỷ lệ giữ chân tăng: nhân viên khó có thể rời đi khi họ có những người cố vấn giúp họ phát triển và mở ra cơ hội thăng tiến.
  • Năng suất tăng vọt: một người cố vấn truyền đạt bí quyết và kinh nghiệm quan trọng. Điều này thúc đẩy nhân viên tiến lên khi họ học hỏi từ kinh nghiệm của người cố vấn, không chỉ của riêng họ.
  • Thu hẹp khoảng cách kỹ năng: Các chương trình L&D không chỉ là những khóa học nhàm chán. Những người cố vấn làm cho việc học trở nên phù hợp và yêu cầu những người được cố vấn của họ chịu trách nhiệm về sự phát triển.
  • Sự đa dạng về văn hóa trở nên toàn diện hơn: những người cố vấn tạo không gian để nhân viên có tiếng nói. Và điều đó làm tăng khả năng hiển thị và tiếp xúc văn hóa của họ. Các tổ chức cố vấn đa dạng hơn, công bằng và toàn diện hơn.

Chương trình nâng cấp kỹ năng hoặc đào tạo lại kỹ năng

Công nghệ thay đổi nhanh chóng và việc cập nhật tất cả các sản phẩm và sự phát triển mới có thể là một thách thức. Bằng cách xác định các kỹ năng quan trọng mà nhân viên của bạn cần, bạn sẽ có thể giúp họ tập trung vào các chương trình nâng cao kỹ năng hoặc đào tạo lại kỹ năng. Giúp nhân viên của bạn học các kỹ năng mới và phát triển khả năng có thể mang lại cho họ sự tự tin để đảm nhận các vai trò mới trong tổ chức của bạn.

Đào tạo nội bộ

Tạo ra một nền văn hóa coi trọng việc chia sẻ kiến ​​thức bằng cách tổ chức các hoạt động để nuôi dưỡng nó. Ví dụ: mạng nội bộ của công ty bạn có thể giúp tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức giữa các nhân viên. Bạn cũng có thể lên lịch các buổi đào tạo cụ thể để nhân viên chia sẻ những gì họ biết về một chủ đề cụ thể. Điều này cũng có thể giúp nhân viên phát triển kỹ năng trình bày của họ.

phát triển nhân sự
Đào tạo nội bộ

Khi có điều gì đó mà toàn bộ tổ chức của bạn có thể hưởng lợi từ việc học, bạn có thể tổ chức các ngày đào tạo của công ty. Ví dụ: các phiên về cách trở thành một nơi làm việc hòa nhập hơn hoặc đào tạo về phần mềm mới mà công ty của bạn sẽ triển khai.

Các khóa học trực tuyến

Việc cung cấp các lựa chọn và cơ hội cho nhân viên ở xa hoặc những người muốn làm việc theo tốc độ của riêng họ có thể được đưa vào quy trình phát triển con người. Có một số cách để cung cấp đào tạo trực tuyến cho nhân viên, chẳng hạn như tạo các khóa học nội bộ hoặc mua dịch vụ đăng ký dành cho nhân viên.

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng bạn điểm qua một số phương pháp phát triển nhân sự cũng như tầm quan trọng của chúng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp đào tạo hợp lý cho nhân viên của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề trên, đừng ngần ngại điền vào phần bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/phuong-phap-phat-trien-nhan-su/

Leave a Comment