Cách chức là gì? quy định về cách chức và giáng chức cần biết

[ad_1]

Có rất nhiều câu hỏi khác nhau xoay quanh vấn đề sa thải và đối với nhiều người thuật ngữ này còn khá xa lạ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến việc sa thải như Sa thải là gì?? Những hành vi nào sẽ bị sa thải? Sự khác nhau giữa cách chức và cách chức,… Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sa thải là gì?

Trước hết, hãy cùng Glints tìm hiểu sa thải là gì nhé. Cách chức là từ dùng để nói về việc những người có thẩm quyền ra quyết định đối với cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý không được tiếp tục giữ chức vụ đó mặc dù chưa hết nhiệm kỳ, nhiệm kỳ. bổ nhiệm.

Đây là hình thức kỷ luật khi cán bộ, công chức lãnh đạo vi phạm pháp luật. Một số trường hợp sẽ áp dụng hình thức sa thải có thể kể đến như:

  • Bị giáng chức nhưng lại tái phạm.
  • Thực hiện không đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng.
  • người chịu trách nhiệm để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà không có tính răn đe.
  • Người được bổ nhiệm bằng phiếu và giấy tờ bất hợp pháp.
Cách chức có nghĩa là người quản lý không thể tiếp tục giữ chức vụ đó
Cách chức có nghĩa là người quản lý không thể tiếp tục giữ chức vụ đó

Đọc thêm: lương tháng 13 là gì Quy Định Và Cách Tính Lương Tháng 13

Ai bị áp dụng hình thức sa thải?

Hình thức miễn nhiệm sẽ áp dụng đối với viên chức và việc miễn nhiệm chỉ áp dụng đối với cán bộ giữ chức vụ trong nhiệm kỳ. Kể từ ngày quyết định cách chức được ban hành và có hiệu lực thi hành, công chức, viên chức không được thực hiện và tham gia vào các quy trình như quy hoạch, bổ nhiệm, đào tạo trong trong vòng 24 tháng.

Cán bộ, công chức đã bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức do tham nhũng thì không được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Sẽ có các mức độ vi phạm khác nhau để xem xét và ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc như sau:

  • Hậu quả nghiêm trọngHệ quả này là vô cùng nguy hại và ảnh hưởng rộng rãi đến xã hội cũng như gây ra nhiều ý kiến ​​tranh luận khác nhau, dẫn đến bức xúc giữa cán bộ công chức và người dân. uy tín của cơ quan, đơn vị, tổ chức công tác.
  • Hậu quả rất nghiêm trọng: Hành vi vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khi có mức độ nguy hại lớn, ảnh hưởng xấu đến toàn xã hội, làm bùng phát các tranh luận tiêu cực, gây bức xúc, bức xúc cho cá nhân. công chức, nhân dân, ảnh hưởng mạnh đến uy tín của tổ chức, cơ quan.
Hình thức sa thải sẽ tùy theo mức độ vi phạm
Hình thức sa thải sẽ tùy theo mức độ vi phạm

Công chức bị miễn nhiệm có được tăng lương?

Theo quy định tại Điều 82 Luật Cán bộ, công chức có ghi rõ:

“Khi cán bộ, công chức bị khiển trách hoặc cảnh cáo thì thời hạn nâng lương bị kéo dài 6 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực thi hành; nếu bị giáng chức, cách chức thì kéo dài thời hạn nâng lương là 12 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực thi hành.

Từ quy định trên cho thấy, đối với công chức, viên chức bị miễn nhiệm thì thời hạn nâng lương sẽ được kéo dài thêm 12 tháng, kể từ ngày quyết định miễn nhiệm có hiệu lực.

Ngoài ra, từ cuối năm 2019, theo Khoản 17 Điều 1 Luật sửa đổi 2019, công chức bị miễn nhiệm sẽ không được tham gia, không được thực hiện bất kỳ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm nào trong thời gian 24 tháng. kể từ ngày quyết định kỷ luật buộc thôi việc được thi hành.

Sau thời hạn 24 tháng, nếu công chức không vi phạm đến mức kỷ luật thì tiếp tục được đề bạt, bổ nhiệm.

Tuy nhiên, theo khoản 4 Điều 82 Luật Cán bộ, công chức, những trường hợp bị kỷ luật cách chức do tham nhũng sẽ không được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Vì vậy, theo quy định của pháp luật, công chức bị buộc thôi việc sẽ được kéo dài thời hạn để nâng bậc lương lần sau tối đa là 12 tháng, kể từ thời điểm bị xử lý kỷ luật.

cách chức là gì?
Theo quy định, người bị sa thải sẽ không được tăng lương trong 12 tháng

Sự khác biệt giữa cách chức và loại bỏ là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa cách chức và cách chức, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua cách chức là gì!

Cách chức là thuật ngữ chỉ việc công chức, cán bộ đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý bị giáng cấp xuống vị trí thấp hơn. Có thể thấy, cách chức là hình thức kỷ luật nhẹ hơn so với sa thải.

Nếu bị kỷ luật hình thức buộc thôi việc thì không được tiếp tục giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý khi chưa hết thời hạn giữ chức vụ hoặc bổ nhiệm thì thực hiện giáng ngạch công chức xuống vị trí công tác thấp hơn.

Cách chức và buộc thôi việc là hai hình thức kỷ luật được áp dụng chung đối với mọi cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý.

Đọc thêm: Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Quy Định Bảo Hiểm Thất Nghiệp Bạn Cần Biết

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hình dung và hiểu rõ hơn về khái niệm Sa thải là gì?? Đối với một công chức, kỷ luật sa thải là vô cùng nặng nề. Để không xảy ra những trường hợp không mong muốn, cán bộ, công chức luôn cần có trách nhiệm và nêu cao tinh thần trách nhiệm với từng công việc, quyết định đưa ra.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-chuc-la-gi/

Leave a Comment