Cách tính lương tăng ca ngày chủ nhật


Phải tăng ca vào ngày chủ nhật là điều mà ít nhân viên nào mong muốn, nhưng đôi khi do tính chất công việc, vướng mắc phát sinh hoặc do kế hoạch của công ty mà chúng ta vẫn phải tăng ca vào ngày chủ nhật. Nhật Bản.

Vậy để đảm bảo quyền lợi của mình bạn đã biết cách tính tăng ca ngày chủ nhật chưa? Hãy cùng Glints tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Khái niệm tiền lương là gì?

Định nghĩa tiền lương. Lương là gì?

Tiền lương là khoản thù lao mà người lao động nhận được cho công việc của mình, có thể là tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp hoặc bất kỳ tên gọi nào khác mà người sử dụng lao động sử dụng để trả cho người lao động trên cơ sở hàng giờ. , theo ngày, theo tháng hoặc theo sản phẩm.”

Khái niệm về tiền lương:

  • Về quan hệ lao động: tiền lương là nội dung được các bên – người lao động và người sử dụng lao động – đặc biệt quan tâm, quyết định sự ổn định, bền vững của quan hệ lao động.
  • Xét về góc độ kinh tế: tiền lương là biểu hiện bằng tiền của giá trị sức lao động, là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động khi người lao động hoàn thành công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng. .
  • Đối với người sử dụng lao động: tiền lương là một trong những yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất, trực tiếp cấu thành nên chi phí sản xuất. Vì vậy, người sử dụng lao động cần cân đối khoản tiền này để đạt được mục tiêu lợi nhuận trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.
  • Đối với người lao động: tiền lương là khoản thù lao, bù đắp những hao phí lao động mà họ nhận được trong quá trình tham gia lao động, sản xuất cho doanh nghiệp.

Ở Việt Nam, dưới góc độ kinh tế, tiền lương còn được hiểu là:

“Tiền lương là giá cả sức lao động được hình thành thông qua sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, sự thỏa thuận này phù hợp với cung cầu về sức lao động trong nền kinh tế thị trường.”

Cách tính tăng ca ngày chủ nhật
Cách tính tăng ca ngày chủ nhật

Đọc thêm: Cách Tính Tỷ Lệ Lương Dễ Hiểu Dễ Áp Dụng

Quy định về làm thêm giờ như thế nào?

Làm thêm ngày chủ nhật theo yêu cầu của công ty, tùy theo tính chất, khối lượng công việc cũng như kế hoạch của công ty. Tuy nhiên, khi phải làm việc vào ngày chủ nhật, người lao động vẫn được hưởng các quyền lợi riêng nhằm đảm bảo tính công bằng trong sử dụng lao động và minh bạch trong vấn đề tài chính của công ty.

Theo Khoản 2 Điều 107 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi người lao động có đủ các điều kiện sau đây:

a) Cần được sự đồng ý của người lao động;

b) Người sử dụng lao động phải bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày. Trường hợp doanh nghiệp áp dụng quy chế làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm của người lao động không quá 12 giờ trong một ngày; 30 giờ trong một tháng và tổng số giờ không quá 200 giờ trong một năm. Trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định, thời gian làm thêm không được quá 300 giờ trong một năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí thời gian để người lao động được nghỉ bù thời gian chưa được làm.

Người lao động được hưởng chế độ riêng khi phải làm việc vào ngày chủ nhật
Người lao động được hưởng chế độ riêng khi phải làm việc vào ngày chủ nhật

Đọc thêm: Chi Tiết Cách Tính Lương Theo Sản Phẩm

Cách tính lương làm thêm vào ngày chủ nhật

Vậy cách tính lương làm việc ngày chủ nhật như thế nào? Và khi nào chúng tôi được trả tiền để làm việc vào Chủ nhật? Hãy tham khảo Bộ luật Lao động dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Điểm b Khoản 1 Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương bằng cách tính tiền lương/đơn giá tiền lương theo công việc đang làm như sau:

b) Người lao động phải đi làm vào ngày nghỉ hàng tuần, được hưởng ít nhất bằng 200% mức lương chính thức;

Điều 98. Về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm:

1. Người lao động phải làm thêm giờ được trả tiền lương làm thêm giờ tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả theo công việc đang làm như sau:

a) Người lao động đi làm vào ngày thường được hưởng ít nhất bằng 150% mức lương chính thức;

b) Người lao động đi làm vào ngày nghỉ hằng tuần được hưởng ít nhất bằng 200% mức lương chính thức;

c) Người lao động đi làm vào các ngày Lễ, Tết, ngày nghỉ được hưởng lương ít nhất bằng 300% mức lương chính thức; không tính lương các ngày lễ, Tết, nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Nếu người lao động phải làm việc vào ban đêm thì doanh nghiệp phải trả ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương/tiền lương thực trả theo công việc của người lao động trong ngày làm việc bình thường.

3. Trường hợp người lao động phải làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc người sử dụng lao động phải trả tiền lương quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được hưởng thêm 20% tiền lương tính trên cơ sở ứng dụng. tiền lương/giá tiền công theo công việc thực hiện trong ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ.

4. Điều này do Chính phủ quy định chi tiết.

Như vậy có thể thấy, nếu căn cứ vào Bộ luật lao động thì khi làm thêm vào ngày chủ nhật bạn có thể nhận được mức lương ít nhất bằng 200% so với mức lương bình thường!

Làm thêm vào ban đêm, người lao động sẽ được trả nhiều hơn lương
Làm thêm vào ban đêm, người lao động sẽ được trả nhiều hơn lương

Đọc thêm: Lương là gì? Cách nhanh nhất để tính lương

Kết luận

Vậy đọc xong bài viết trên bạn đã hiểu thêm về cách tính làm thêm ngày chủ nhật chưa? Nếu bạn đã đi làm thì hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này để không bị mất quyền lợi nếu phải làm thêm vào ngày chủ nhật và nếu bạn chưa đi làm thì cũng nên nắm rõ luật lao động để có thể nhập cuộc. chợ. thị trường lao động tự tin hơn.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-tinh-luong-tang-ca-ngay-chu-nhat/

Leave a Comment