Cách tính phần trăm lương dễ hiểu dễ áp dụng


Tính lương chính xác là điều mà cả người lao động và chủ doanh nghiệp đều quan tâm. Bởi cách tính lương chính xác sẽ giúp người lao động yên tâm hơn trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời chủ doanh nghiệp dễ thu hút nhân tài, tạo niềm tin và uy tín cho người lao động. Tôi.

Để giúp doanh nghiệp tính toán được mức lương chính xác cho nhân viên và hạn chế sai sót trong quá trình tính toán, Glints xin chia sẻ với các bạn. cách tính phần trăm lương trong bài viết sau.

Cách tính phần trăm lương theo khu vực

Công thức

Để tính tỷ lệ phần trăm của mức lương cơ bản, bạn cần chuyển đổi số thập phân thành tỷ lệ phần trăm. Cách tính khá đơn giản, bạn chỉ cần nhân số thập phân đó với 100.

  • Ví dụ: Bạn lấy 0,111 x 100 = 11,10%.

Nếu mức lương hàng tháng của bạn là 50.000 đô la, nó sẽ tăng lên 11,1% so với mức lương cũ là 45.000 đô la, hay nói một cách đơn giản, 11,1% là tỷ lệ phần trăm tăng lương của bạn.

Nếu công ty tính lương theo giờ thì bạn cũng nhân số thập phân với 100 như trên.

  • Ví dụ: Bạn có 0,143 x 100 = 14,3% là phần trăm tăng lương của bạn.

Để kiểm tra xem việc tăng lương có đúng hay không, bạn chỉ cần lấy mức lương cũ hoặc mức tính theo giờ với tỷ lệ phần trăm tương ứng mà bạn được tính.

  • Ví dụ: 45.000 USD x 1.111 = 49.995 và được làm tròn thành 50.000 USD, tương tự với phép tính này bạn sẽ được 14 USD x 1.143 = 16.002 USD.

Căn cứ vào thời gian làm việc trên bảng chấm công sẽ tiến hành tính toán chính xác số liệu đảm bảo việc trả lương đúng quy định. Hiện nay, cách tính lương phổ biến được thực hiện theo công thức sau:

Lương tháng = lương chính + các khoản phụ cấp, trợ cấp (nếu có)/26 ngày làm việc thực tế

Các phúc lợi khác nếu có

Ngoài mức lương cơ bản mà người lao động được nhận, tùy theo chính sách của từng doanh nghiệp sẽ có những phúc lợi khác như thưởng, hoa hồng hay phụ cấp.

Phúc lợi sẽ được tính dựa trên nhiều căn cứ khác nhau như số chỉ tiêu nhân viên đạt được, hay chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nhân viên càng làm việc vượt kế hoạch thì nhân viên đó càng nhận được nhiều tiền thưởng hoặc hoa hồng.

Cách tính phần trăm lương cơ bản
Cách tính phần trăm lương cơ bản

Đọc thêm: Chi Tiết Cách Tính Lương Theo Sản Phẩm

Cách tính phần trăm tăng trưởng

Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng là một thuật ngữ kinh tế cho thấy mức độ phát triển nhanh hay chậm của một doanh nghiệp hay nền kinh tế, tăng hay giảm so với các giai đoạn trước đó.

Để tính phần trăm tăng trưởng, bạn áp dụng công thức sau:

% tăng trưởng = (năm cần tính – năm trước)/năm trước * 100

Ví dụ: Doanh thu năm nay của doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm là 50 tỷ đồng, năm ngoái là 30 tỷ đồng. Vậy phần trăm tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ là: ((50 – 30)/30)*100 = 66,67%

*** Ghi chú: Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng có thể âm nếu doanh số năm nay thấp hơn năm trước, giá trị âm thể hiện mức tăng trưởng giảm.

Cách tính phần trăm tăng trưởng có thể áp dụng cho việc tính phần trăm doanh thu, lợi nhuận, doanh số bán hàng và hoa hồng của doanh nghiệp.

Cách tính phần trăm tăng trưởng có thể áp dụng phần trăm doanh số
Cách tính phần trăm tăng trưởng có thể áp dụng phần trăm doanh số

Đọc thêm: Lương là gì? Cách nhanh nhất để tính lương

Cách tính phần trăm công việc đã hoàn thành

Tỷ lệ phần trăm cũng được sử dụng để tính phần trăm hoàn thành công việc của nhân viên. Để tính tỷ lệ hoàn thành công việc bạn áp dụng công thức sau:

% công việc đã hoàn thành = (số công việc đã hoàn thành/số công việc cần hoàn thành)*100

Ví dụ: Nếu một tháng được giao thợ sơn 30 ngôi nhà, anh ta đã sơn được 25 ngôi nhà thì tỷ lệ hoàn thành công việc sẽ được tính là: (30/25)*100 = 83,33%.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm hoàn thành công việc còn được áp dụng để tính tỷ lệ hoàn thành dự kiến, giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch, bố trí nhân sự và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết. cho từng hạng công việc phù hợp.

Cách tính phần trăm lương theo giờ

Cách tính lương làm thêm giờ đã được bộ lao động quy định rõ ràng trong luật lao động. Đối với trường hợp người lao động hưởng lương theo thời gian thì khi làm thêm giờ phải được doanh nghiệp trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 105 Luật Lao động 2019 và được tính theo công thức sau:

Tiền lương làm thêm giờ = tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300% x số giờ làm thêm.

Trong đó tiền lương thực trả cho công việc đang làm của ngày làm việc bình thường = tiền lương trực tiếp trả cho công việc đang làm của tháng hoặc tuần hoặc ngày mà người lao động phải làm thêm giờ / tổng số giờ làm việc thực tế bởi nhân viên. nhân viên tương ứng.

  • Với thời gian làm thêm giờ bình thường, tiền lương của người lao động được tính bằng 150% mức lương thực trả cho công việc đang làm của ngày làm việc bình thường mà doanh nghiệp đang áp dụng.
  • Nếu làm thêm giờ vào ngày thường thì tiền lương ít nhất phải bằng 200% tiền lương giờ thực tế làm của ngày làm việc bình thường.
  • Với trường hợp làm thêm giờ vào ngày lễ, tết, ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương thì người lao động làm thêm giờ được hưởng tiền lương ít nhất bằng 300% mức tiền lương thực trả của công việc đang làm của ngày làm việc bình thường. thường.
Làm thêm giờ sẽ được trả lương tăng ca theo quy định
Làm thêm giờ sẽ được trả lương tăng ca theo quy định

Đọc thêm: Lương theo giờ khác với lương theo tháng như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Glints về cách tính phần trăm lương và các lợi ích khác. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tính lương nhân viên tại doanh nghiệp mình.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-tinh-phan-tram-luong/

Leave a Comment