Cách xây dựng và quản lý Talent Pool cho tuyển dụng hiệu quả

[ad_1]

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất của doanh nghiệp. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng một công cụ mang tên Kho nguồn lực hỗ trợ trong mỗi đợt tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thực sự biết đến công dụng của công cụ này.

Trong bài viết này, Glints sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng và quản lý Talent Pool để phục vụ cho công tác tuyển dụng!

Nhóm tài năng là gì?

Talent Pool là một “list” những ứng viên tiềm năng phù hợp với doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí mà Talent Pool đề ra. Ứng viên trong Talent Pool có thể bao gồm ứng viên bị động (phù hợp về năng lực nhưng không có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng), ứng viên tham gia nhưng bị từ chối, hoặc đã từng là nhân viên cũ, v.v.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một Talent Pool tổng thể, trong đó chứa tất cả các hồ sơ ứng viên mà họ có nhiều Pool giống nhau và mỗi Pool là một tiêu chí để phân loại ứng viên. Ngoài ra, một ứng cử viên cũng có thể thuộc về một hoặc nhiều nhóm.

Tùy theo chiến lược chung và các chiến lược nhân sự, doanh nghiệp có thể đưa ra các tiêu chí xây dựng Talent Pools tương ứng.

Nhóm tài năng là gì?
Nhóm tài năng là gì?

Đọc thêm: 8 Nghệ Thuật “Đọc Vị” Thí Sinh

Nguồn lực để xây dựng Talent Pool

Đối với các doanh nghiệp để xây dựng một Talent Pool. Trước hết, doanh nghiệp đó cần phải có những ứng viên tiềm năng. Dưới đây là một số tài nguyên mà Glints muốn giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn:

cựu ứng cử viên

Họ có khả năng được xem xét lần thứ hai vì họ đã vào chung kết, nhưng có thể vì một lỗi nhỏ mà họ bị loại để nhường chỗ cho những người làm tốt hơn.

Hồ sơ trực tuyến

Một số trang web tìm kiếm việc làm như Glints, không chỉ giúp mọi người tìm được nhà tuyển dụng mà còn giúp nhà tuyển dụng tìm được những nhân viên tiềm năng bằng tính năng “kết nối”. Ngoài ra, việc thu thập CV cũng vô cùng dễ dàng vì thông tin của ứng viên được công khai hoàn toàn.

Báo chí trực tuyến

Có nhiều nguồn để khai thác chân dung ứng viên tiềm năng này, đó có thể là học sinh, sinh viên hoặc những người trẻ thành đạt. Từ đó, doanh nghiệp có thể xem và tìm thêm thông tin về những người này.

Hoặc nếu có những dự án thú vị trên các phương tiện truyền thông về lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm, hãy tìm kiếm hồ sơ của những cá nhân có liên quan đến dự án đó.

Chương trình học nghề

Không thể phủ nhận vai trò của các chương trình thực tập, đây là nơi tập trung rất nhiều ứng viên tiềm năng. Để trở thành ứng viên thực tập, sinh viên phải trải qua những kỳ thi vô cùng cam go. Dù không phải là nhân sự chính thức, họ vẫn là nguồn nhân lực trẻ mà doanh nghiệp nên cân nhắc trong “tổ hợp nhân tài” của mình.

thực tập

Hàng năm, số lượng sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp rất lớn. Doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình thực tập của từng ứng viên, từ đó rút ra được điểm mạnh của những thực tập sinh đó là gì và họ sẽ phù hợp với những vị trí nào.

cuộc thi

Đây là nguồn hiệu quả giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

Đọc thêm: Hệ thống theo dõi người nộp đơn – Những điều bạn cần biết

Tiêu chí xây dựng Talent Pool

Talent Pool bao gồm các nhân viên thuộc một nhóm hoặc nhiều nhóm và các tiêu chí chính để xây dựng Talentpool là:

  • Theo vị trí: ví dụ thí sinh ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, hoặc các tỉnh thành khác. Cách này giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm nhân sự tiềm năng nếu có nhiều chi nhánh, đáp ứng đủ nhân lực cho từng chi nhánh.
  • Theo vị trí: Nhóm áp dụng cho các vị trí Nhân sự, Bán hàng, Kế toán,… Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhân sự vào các vị trí còn trống.
  • Theo năng lực chuyên môn: Nhóm ứng viên cho vị trí lãnh đạo, quản lý, quan hệ đối ngoại, kết nối,… Việc sắp xếp theo năng lực giúp doanh nghiệp tìm được người có khả năng giải quyết nhanh các vấn đề còn tồn đọng.
  • Vào lúc: Thực tập sinh, Bán thời gian, Toàn thời gian,… để cân nhắc tìm kiếm ứng viên phù hợp với thời gian mà doanh nghiệp đang cần.
Talent Pool là danh sách các ứng viên tiềm năng phù hợp với doanh nghiệp
Talent Pool là danh sách các ứng viên tiềm năng phù hợp với doanh nghiệp

Các bước xây dựng và quản lý Talent Pool hiệu quả

Việc xây dựng và quản lý Talent Pool sẽ trải qua 4 bước như sau:

Xác định và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của bạn với kế hoạch tuyển dụng

Bước đầu tiên trong việc hoạch định mọi hoạt động tuyển dụng là phục vụ cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Một hệ thống Talent Pool nếu không đáp ứng đầy đủ các mục tiêu mà chiến lược kinh doanh đề ra thì đó là một hệ thống lãng phí, cho dù nó có đồ sộ đến đâu.

Việc thuê ai và thuê vị trí nào phải được tuân thủ nghiêm ngặt cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như tuyển dụng để phục vụ chiến lược mở rộng địa lý, chiến lược sáp nhập công ty hoặc chiến lược của công ty. tung ra dòng sản phẩm mới.

Xác định các tiêu chí cụ thể cho Talent Pool

Sau khi xác định được chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, bạn nên dựa vào các yếu tố của chiến lược này để xây dựng nên các tiêu chí Talent Pool thực sự cần thiết. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn mở rộng chi nhánh tại Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ cần thiết lập Talent Pool bao gồm các ứng viên tiềm năng đang sinh sống tại Đà Nẵng.

Chỉ khi hệ thống Talent Pool hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh, nguồn ứng viên khổng lồ mà bạn thu thập được mới thực sự mang lại giá trị.

Xây dựng và khai thác nguồn lực cho Talent Pool

Sau khi có đủ tiêu chí để xây dựng Talent Pools, việc tạo nguồn và đưa ứng viên vào các pool trở nên rất đơn giản. Họ là những ứng viên đã có tương tác nhất định với doanh nghiệp và cần sự đảm bảo nhất định về mặt chất lượng:

  • Các ứng cử viên được chào đón
  • Những người để lại liên hệ tại các sự kiện tuyển dụng do doanh nghiệp tổ chức
  • Ứng viên đã bị loại trong các lần tuyển dụng trước
  • Những nhân viên đã từng hoặc đang làm việc tại doanh nghiệp mà họ phù hợp với các vị trí khác trong tương lai
  • Thực tập sinh tại doanh nghiệp

Phân loại ứng viên trong Talent Pool

Sau khi các ứng viên đã được chia thành Talent Pools, bạn có thể thực hiện công việc phân loại ứng viên này bằng một vài bước đơn giản như gắn thẻ bắt đầu bằng # và xếp hạng cho các ứng viên này. Qua đó, giúp đảm bảo mọi dữ liệu nhập vào Talent Pool được sắp xếp và tổ chức một cách khoa học.

Với việc xếp hạng trình độ của các ứng viên trong Talent Pool, có thể lọc ra những ứng viên chất lượng nhất để doanh nghiệp liên hệ ngay trong đợt tuyển dụng mới.

Ngoài việc sắp xếp theo tiêu chí, bạn nên cân nhắc việc lưu trữ các ghi chú, trao đổi của đội ngũ tuyển dụng trong suốt quá trình làm việc với ứng viên. Nhận xét từ các thành viên khác trong nhóm chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về ứng viên.

Để xây dựng và quản lý Talent Pool hiệu quả, cần có chiến lược rõ ràng
Để xây dựng và quản lý Talent Pool hiệu quả, cần có chiến lược rõ ràng

Đọc thêm: 3 Tiêu Chí Đánh Giá Ứng Viên Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

phần kết

Qua bài viết này Glints hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về công cụ Công cụ tài năng Nó là gì, sử dụng nó như thế nào để có được những chức năng đặc biệt và khả năng hiệu quả khi sử dụng nó trong công tác tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/xay-dung-va-quan-ly-talent-pool/

Leave a Comment