Canon event là gì? Phải đọc ngay vì đúng nhất


sự kiện canon là gì sự kiện canon đang thịnh hành trên tiktok nguồn gốc của sự kiện canon #allfreevn chia sẻ phải đọc ngay vì nó đúng nhất.

cụm từ sự kiện canon không thể bỏ qua TikTok ngay bây giờ, mọi người đang nói về nó nhưng không ai thực sự biết xu hướng sự kiện kinh điển này đến từ đâu.

Sự kiện Canon là gì?

Sự kiện Canon là Sự kiện chính/Sự kiện tiêu biểu xảy ra vào một thời điểm nhất định, một bộ phim nào đó, #allfreevnchiase, #allfreevncanonevent. “Sự kiện lớn/sự kiện tiêu biểu” là một sự kiện không thể tránh khỏi, không thể đảo ngược. Đó là sự thừa nhận buồn vui lẫn lộn về tác động của những giai đoạn kỳ lạ đối với cuộc sống của bạn và việc bạn không thể tha thứ cho những người khác đã trải qua những giai đoạn đó. Trong một số trường hợp, nó cũng phản ánh các nghi thức thông thường dường như được lặp lại giữa các thế hệ.

Các video TikTok về các sự kiện cổ điển thường bao gồm cụm từ “Tôi không thể tham gia, đây là một…”. sự kiện canon“.

Ý tưởng triết học đằng sau xu hướng này là một sự chia cắt hoặc một công việc tồi tệ có vẻ không may mắn – nhưng bạn sẽ không phải là con người như ngày hôm nay nếu bạn không trải qua nó.

nguồn sự kiện Canon

sự kiện canon xuất hiện thường xuyên hơn khi chiếu Spider-Man: Across the Spider-Verse mà bộ phim tập trung vào Sự kiện Canon là Sự kiện chính/Sự kiện tiêu biểumà trên thế giới này là những khoảnh khắc được chia sẻ quan trọng nhất gắn kết các vũ trụ nhện lại với nhau (hãy nhớ những ký ức cốt lõi của Inside Out, Nhưng trong đa vũ trụ) đã truyền cảm hứng cho những người sáng tạo TikTok xác định “sự kiện chính” của riêng họ trong cuộc sống của họ và trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Vì vậy, Spider-Man: Across the Spider-Verse vừa mới ra mắt cách đây hai tuần và nó đã là bộ phim hoạt hình bán chạy nhất mọi thời đại của Sony. Nhưng ảnh hưởng của nó không chỉ mở rộng đến những người hâm mộ nhượng quyền thương mại, mà giờ đây nó đã trở thành một xu hướng riêng của TikTok.

Nếu bạn không hài lòng khi xem Người Nhện: Vượt Qua Vũ Trụ Người Nhện, thì #allfreevn sẽ hỗ trợ bạn. Các sự kiện của Canon đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện và là nền tảng của Spider-Verse. Trong Spider-Man 2099, Miguel O’Hara giải thích rằng các sự kiện cổ điển là những trải nghiệm được chia sẻ để gắn kết các vũ trụ Người Nhện lại với nhau và xác định từng Người Nhện.

Chúng bao gồm vết cắn của một con nhện phóng xạ, mất hình dạng của cha mẹ và cái chết của một đội trưởng cảnh sát, người thân cận với Người Nhện. Không phải Người Nhện nào cũng trải qua những sự kiện kinh điển giống nhau, nhưng bất kể như thế nào, những sự kiện này đều là trung tâm của bản sắc Người Nhện. Nếu một sự kiện chính thức bị gián đoạn hoặc bị ngăn chặn, điều đó có thể dẫn đến việc giải thể Spider-Verse.

Trong phim, Miles Morales (Shameik Moore) phát hiện ra người bạn Người Nhện Miguel O’Hara (Oscar Isaac).

Miguel nói với Miles rằng bất kể anh ta ở chiều không gian đa vũ trụ nào, mọi Người Nhện đều đã trải qua những sự kiện kinh điển giống nhau.

Những sự kiện cổ điển này bao gồm việc mất bóng của cha mẹ và những người thân yêu khác, và vết cắn của một con nhện phóng xạ. Nếu có Người nhện nào? Hãy thử quay ngược thời gian để dừng một sự kiện kinh điểnđiều này có thể dẫn đến sự tan rã của vũ trụ Người Nhện.

Để phù hợp với phim, các video TikTok về “sự kiện kinh điển” thường có bài hát “Spider Man 2099 (Miguel O’Hara)” của Daniel Pemberton làm nhạc nền.

Đến nay, bài hát đã xuất hiện trong hơn 58.000 video TikTok khác nhau. Spider-Man: Across The Spider-Verse đã là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử của Sony.

Làm thế nào mà ý tưởng này trở thành một xu hướng TikTok?

Ngay sau khi bộ phim được phát hành, các sự kiện kinh điển đã trở thành meme mới nhất mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Trong một trong những ví dụ trước đó từ ngày 1 tháng 6, @greekos_nikos viết: “Nhận ra rằng đó không bao giờ là một chấn thương, chỉ là một sự kiện điển hình.” Nó đã thu được hơn 3,8 triệu lượt xem và hơn 643.800 lượt thích.

Kể từ đó, xu hướng này đã trở thành một định dạng tiêu chuẩn. Mỗi video mô tả một tình huống, từ quá khứ của chính người đăng hoặc từ sự quan sát của người khác, nói rằng anh ta không có hoặc không có ai can thiệp, và kết thúc bằng một điều gì đó đại loại như “Đây là một sự kiện điển hình”. xu hướng rời khỏi fandom Spider-Verse

Leave a Comment