Chi Tiết Lương Ngành Kỹ Thuật Hàng Không & Yếu Tố Ảnh Hưởng

[ad_1]

Mức độ Lương kỹ sư hàng không nó có cao không? Mức lương trong Kỹ thuật hàng không là gì? Những câu hỏi xoay quanh chủ đề lương và thu nhập thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Hãy cùng Glints khám phá mức lương cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập này của ngành Kỹ thuật hàng không.

Kỹ thuật hàng không là gì?

Kỹ thuật Hàng không là ngành học đào tạo nguồn nhân lực có đủ năng lực, trình độ chuyên môn vững chắc đảm bảo thực hiện các công việc trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, máy bay, thiết bị bay. .

Bên cạnh đó, Kỹ thuật Hàng không còn có các nhóm phục vụ cho hoạt động bay như cơ khí, khí động học, thủy khí nén, động cơ đẩy, v.v.

Kỹ thuật Hàng không hiện được chia thành hai lĩnh vực chính:

  • Kỹ thuật hàng không dân dụng: Đây là ngành nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các thiết bị hàng không với nhiều mục đích sử dụng trong bầu khí quyển của trái đất.
  • Kỹ thuật hàng không vũ trụ: Trái ngược với Kỹ thuật hàng không dân dụng, lĩnh vực này tập trung vào nghiên cứu và phát triển các thiết bị hàng không có phạm vi sử dụng vượt ra ngoài bầu khí quyển của trái đất như: hành tinh, tàu vũ trụ.

Triển vọng nghề nghiệp ngành kỹ thuật hàng không ở nước ta

Có thể thấy nhu cầu về dịch vụ hàng không của con người ngày càng cao, từ đó nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng khá cao.

Kỹ thuật hàng không ở Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong lĩnh vực trên khá lớn.

Theo Hiệp hội hàng không quốc tế, nước ta là một trong những nước châu Á có tốc độ phát triển ngành hàng không nhanh nhất. Hiện tại, chúng tôi có 5 hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vasco, Jetstar Airline, Vietjet Air.

Bên cạnh đó, Việt Nam sở hữu 22 sân bay lớn nhỏ với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Trong tương lai, nước ta phấn đấu có thêm 10 đường bay quốc tế để kết nối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, nếu bạn đang hoặc có ý định theo học ngành Kỹ thuật Hàng không, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Đọc thêm: Nghề kỹ thuật viên là gì?

Chi tiết mức lương cho Kỹ thuật hàng không

Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không được đánh giá là tương đối cao so với các lĩnh vực khác. Hãy cùng Glints tìm hiểu mức lương trung bình của các vị trí trong ngành này nhé.

Mức lương của Cử nhân Kỹ thuật Hàng không

Mức lương khởi điểm của bằng cử nhân Kỹ thuật hàng không với kinh nghiệm Dưới 1 năm sẽ dao động từ 9-15 triệu đồng/tháng. So với mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường, có thể đánh giá mức lương này là khá cao.

Mức lương của trưởng phòng kỹ thuật hàng không

Sau khi đã có đủ kinh nghiệm và tay nghề vững chắc từ 2-3 nămbạn có thể được thăng chức lên vị trí cao hơn với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật Hàng không.

Đây là vị trí tiếp theo trong con đường sự nghiệp của một kỹ sư hàng không. Ở vị trí này, mức lương trung bình của Trưởng phòng Kỹ thuật Hàng không là khoảng 20 triệu đồng/tháng.

lương kỹ sư hàng không
Mức lương kỹ sư hàng không là yếu tố thu hút nhiều nhân viên.

Mức lương của Giám đốc kỹ thuật hàng không cao cấp

Ở những vị trí tiếp theo trong lộ trình thăng tiến, sau khi đã có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng trong nghề, bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn là Senior Aeronautical Engineering Manager. Mức lương của vị trí này cũng chênh lệch khá nhiều so với vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Hàng không.

Ở vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Hàng không Cao cấp, mức lương trung bình khoảng 30 – 50 triệu đồng/thángyêu cầu kinh nghiệm từ 3-5 năm. Trường hợp, kinh nghiệm nhiều hơn thì thu nhập có thể lên đến 90 triệu đồng mỗi tháng.

Đọc thêm: An ninh hàng không là gì? Công việc của nhân viên an ninh hàng không

4 yếu tố ảnh hưởng đến mức lương ngành kỹ thuật hàng không

Để đạt được mức thu nhập này, nhân lực ngành này cần những yêu cầu gì và những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương này.

công việc cụ thể

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Vì vậy, mức lương cụ thể cũng tùy thuộc vào công việc mà người lao động lựa chọn, do tính chất của mỗi công việc là tương đối khác nhau nên mức lương sẽ có sự khác biệt giữa các vị trí.

Trình độ chuyên môn

Một trong những yếu tố tác động mạnh nhất đến mức lương của nhân sự kỹ thuật hàng không chính là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Khi trình độ chuyên môn hạn chế, mức thu nhập sẽ thấp hơn đối với nhân sự có chuyên môn cao. Vì điều này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà nhân viên mang lại.

Cụ thể, sinh viên mới ra trường thường không có quá nhiều cơ hội đàm phán lương với nhà tuyển dụng mà ngược lại với các đàn anh trong nghề.

Nhân sự có nhiều kinh nghiệm và trình độ tốt thường sẽ nhận được mức lương khá hậu hĩnh, cùng với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh tương xứng với giá trị của nhân viên.

lương kỹ sư hàng không
Mức lương của kỹ sư hàng không phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nào cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến mức lương mà nhân sự trong ngành nhận được. Vì kinh nghiệm làm việc thể hiện khả năng đáp ứng công việc, mức độ quen thuộc với công việc và văn hóa hay môi trường làm việc.

Với những nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm cộng với trình độ chuyên môn tốt thường nhận được mức lương hậu hĩnh và được cân nhắc lên các vị trí cao hơn.

đơn vị công tác

Ngoài các yếu tố chủ quan nêu trên, việc lựa chọn đơn vị công tác là một yếu tố khách quan ảnh hưởng đến mức độ thu nhập kỹ thuật hàng không.

Khi làm việc tại các hãng hàng không quốc tế, bạn có thể nhận được mức lương tốt hơn so với làm việc tại các hãng hàng không trong nước ở cùng một vị trí công việc.

Đọc thêm: Bạn có nên làm tiếp viên hàng không? Nghề Tiếp Viên Hàng Không Còn Hot?

kết thúc

Dưới đây là toàn bộ những chia sẻ về mức độ Lương kỹ sư hàng không mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm những hiểu biết quý giá về mức lương của ngành Kỹ thuật hàng không.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/luong-nganh-ky-thuat-hang-khong/

Leave a Comment