“Chuyện ấy” nằm ở đâu trong cuộc sống của bạn?


bạn ơi hôm qua mình mới đọc bài của bạn @yole711, mình muốn có vài lời muốn nói nhưng comment trong đó chắc dài và chữ nhỏ khó đọc nên post riêng. Đây là bài viết gốc của bạn:

Tôi có thể chưa trải qua nhiều chuyện, nhưng may mắn thay (hoặc có thể không :D?) Tôi có kha khá kinh nghiệm trong những việc như thế này (về mặt tâm lý và xã hội thì khỏi hỏi). Tôi làm những thứ như “tư thế tốt nhất là gì, v.v..”, những thứ như thế bạn có thể vào pornhub để cải thiện, và vì tôi không phải là chuyên gia :D). Vì vậy, góc nhìn của tôi sẽ là một người đàn ông (không biết là tốt hay xấu?) có kinh nghiệm trong chuyện này (từ kinh nghiệm của bản thân và cũng được nghe từ cả đàn ông và phụ nữ). Tất nhiên, tôi cũng rất tôn trọng phụ nữ. Tất cả các ý kiến ​​​​trong bài viết này là của riêng tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng giữ lập trường khách quan từ nhiều khía cạnh.

tôi đoán bạn @yole711 Tôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc này, mà chỉ nghe từ những người khác, vì vậy tôi không nghĩ quan điểm của bạn sẽ trực tiếp lắm. (Nếu có gì sai sót mong các bạn thông cảm). Và vì bài viết của bạn chỉ đề cập đến đàn ông nên hơi thiên vị, và cũng sẽ khiến nhiều người đọc hiểu sai thành “đàn ông chịu trách nhiệm về mọi thứ”, đại loại là vậy. Và tôi cũng không nghĩ rằng giữ trinh tiết là một công cụ tốt để đánh giá tình yêu, hay nói cách khác, việc một cô gái giữ trinh tiết của mình đến 2x, thậm chí 3x không chứng tỏ cô ấy còn trinh. hãy là một cô gái tốt nhé.

Theo tôi, những người có kinh nghiệm luôn đưa ra những ý kiến ​​trung thực với thực tế hơn những người chưa có kinh nghiệm. Và vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm nên sẽ có khá nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ (sợ bị đánh giá chẳng hạn nếu những người đó hoàn toàn không phải là nhân vật của công chúng), trong số đó. Ngày càng ít người là phụ nữ nên tôi tình nguyện làm người dẫn đầu (các bạn ghét tôi cũng không sao, mạng thì ai biết đâu mà :D).

Và tất nhiên, bài viết của tôi không nhằm mục đích cổ súy cho thói ăn chơi sa đọa, tôi cũng không chịu trách nhiệm nếu bạn hay người yêu của bạn đọc xong để rồi hôm sau chia tay chỉ vì những lý do như “vì anh không làm abcxyz…”

Gửi đến @Xin vui lòng: đây là một chủ đề thảo luận offline hay, thoải mái buôn chuyện mà không sợ ai bị tụt hậu vì bạn không biết =))


Trước hết, tôi muốn nói (có thể khẳng định):

Chỉ có những cô gái chưa từng quan hệ tình dục với người yêu của mình mới nghĩ rằng đó là một điều tồi tệ.

Tất nhiên, khi nói đến “tình nhân”, tôi mặc định đó là tình yêu nghiêm túc của cả hai người, hai bên đều sẵn sàng tìm hiểu và chấp nhận nhau. Còn những phạm trù định nghĩa “yêu để ch!ch” thì không có gì đáng bàn.

Không có luật nào nói rằng chúng ta phải kết hôn mới được quan hệ tình dục. Mặc dù vậy, không có luật nào bắt buộc chúng tôi phải kết hôn mới được sinh con (nhưng những trường hợp như vậy sẽ không được pháp luật bảo vệ). Do đó, việc quan hệ tình dục trước hay sau hôn nhân không ảnh hưởng đến quyền và trách nhiệm của các bên trước pháp luật.

Theo tôi, tình yêu là sự hòa hợp giữa thể xác và tâm hồn. Ai mà không muốn người mình yêu là nam thanh nữ tú, con trai thì trưởng thành thành đạt, còn con gái thì dịu dàng. Và tình yêu, đến một lúc nào đó, sẽ đòi hỏi nhiều hơn ở cả hai người, có thể là tình dục. Tình dục giống như một thứ gia vị của tình yêu, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nếu có một cặp đôi chưa từng yêu ai, rồi gặp nhau, yêu nhau rồi cưới, rồi ân ái, không đẹp mà đẹp như cổ tích. Như vậy, tôi không có ý kiến ​​gì cả, nhưng rất ủng hộ.

Nhưng thực tế không phải là một câu chuyện cổ tích.

Không thể phủ nhận rằng tư tưởng Á Đông đã ăn sâu vào tiềm thức và văn hóa của người Việt Nam, để rồi hàng chục định kiến ​​xã hội xuất hiện, rồi người ta lấy đó để đánh giá một con người. Sẽ có một anh chàng từng trải đem lòng yêu một cô gái ngây thơ, để rồi khi cô gái đó biết được “chuyện tình đại gia” của anh chàng kia thì lại cho rằng mình là kẻ “sở khanh”, “được yêu”. ch!ch”,… và vứt bỏ hết những khoảng thời gian đẹp đẽ bên nhau. Sẽ có một chàng trai ngây thơ đem lòng yêu một cô nàng từng trải nào đó, để rồi khi biết được “lịch sử tình ái đồ sộ” của cô gái kia, anh ta cho rằng cô gái đó là “xõa”, là “mẹ”…. và rồi – cứ thế – vứt bỏ tất cả những tháng ngày tốt đẹp bên nhau. Hoặc giả họ cùng nhau tiến tới, trừ khi họ chấp nhận và hiểu nhau hơn, còn không thì họ vẫn sẽ giữ trong lòng sự tức giận, oán hận khi lấy phải một người “vô đạo đức” như vậy.

Rõ ràng là sự không tương đồng về tư tưởng – nhất là trong chuyện chăn gối – là một trở ngại rất lớn, ngăn cản tình yêu và hôn nhân. Và rõ ràng, mọi sự không thống nhất, đồng điệu về tư tưởng sẽ rất dễ dẫn đến tình yêu và hôn nhân tan vỡ. Vậy tình dục có gì sai khi nó gần như là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng? Và nếu có bất đồng từ trước như vậy, chẳng phải tốt hơn là cả hai nên chia tay sao?

Và sau đó là sự hài hòa về thể chất. Nếu trong tình dục, một người không thể thỏa mãn được đối phương thì chuyện ngoại tình, ngoại tình là điều dễ hiểu. Đến lúc đó, việc họ quay về bên nhau liệu có giải quyết được vấn đề? Liệu họ có hạnh phúc trở lại? Không! Đó chỉ là sự né tránh, chỉ giải quyết phần ngọn chứ không giải quyết phần gốc. Nếu bạn đã từng đọc một cuốn tiểu thuyết rừng nauy thuộc về Murakami Haruki, hẳn bạn sẽ nhớ chi tiết Naoko kể về việc cô không thể ân ái với người yêu, góp phần đẩy mỗi người vào con đường tự sát. Dù câu chuyện đó có thật hay không thì cũng đáng suy ngẫm về tầm quan trọng của tình dục trong tình yêu và hôn nhân.

Đề thi tuyển sinh ĐH FPT tháng 4/2012 cũng đề cập đến vấn đề này:

Trong kiệt tác Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du đã từng chia sẻ quan điểm của mình qua câu nói của nhân vật Kim Trọng về chữ “trinh tiết”:

“Xưa nay, trong đạo của đàn bà/ Chữ trinh cũng ba bảy đường/ Có khi thay đổi, có khi là thường/ Có quyền, phải theo kinh”.

Nhưng chính ông đã viết:

“Đạo giáo lấy chữ trinh làm đầu”.

Trước đây, nếu cô dâu mất trinh thì coi như mất trinh, hôn nhân tan vỡ, được về vợ. Nhưng ngày nay, đối với nhiều bạn trẻ, màng trinh không còn quá quan trọng, thậm chí nhiều người còn ủng hộ quan điểm quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Vậy theo bạn, người phụ nữ có nhất thiết phải giữ trinh tiết trước khi về nhà chồng? Và hạnh phúc thực sự của một cuộc hôn nhân có phụ thuộc vào trinh tiết của người phụ nữ?

Về mặt sinh học, màng trinh của con gái bà là vô dụng. Vậy tại sao thứ “vô giá trị” này lại “đáng giá ngàn vàng”? Nó là hiện thân của tư tưởng “trọng nam khinh nữ” ngày xưa. Và chúng ta – những con người hiện đại – đang đấu tranh cho nữ quyền, nhưng tại sao vẫn có nhiều người giữ tư tưởng này – trong đó có cả các bạn và các cô gái đang bị áp đặt bởi những quan niệm xưa cũ? Còn các cô gái thì níu kéo cái “ngàn vàng” ấy, để rồi lỡ đánh mất tình yêu đích thực, có thể trao cho một gã tồi để rồi ngồi khóc ôm nỗi tủi hổ suốt đời. (nhân tiện hóa ra Kim Trọng trong truyện Kiều là một trong những người tiên phong của phong trào nữ quyền mà nhiều người không nhận ra)

Lại nói về nữ quyền, trớ trêu thay, với phong trào nữ quyền lần thứ ba, đàn ông chúng tôi đang bị dán nhãn – những nhãn mác tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Bạn để ý, trên báo chí, kẻ hiếp dâm luôn là đàn ông và phụ nữ là nạn nhân. Phụ nữ bị đàn ông cưỡng hiếp tràn lan trên mạng, đàn ông bị phụ nữ hiếp dâm thì hầu như không thấy, thậm chí còn bị cho là “sướng có gì sai (?)”.

Ngoài ra, nam giới được coi là phái mạnh nên mặc nhiên được cho là có “nhu cầu sinh lý (?)” cao, và nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến nạn hiếp dâm phụ nữ. Tôi không thống kê được nhưng tôi biết phụ nữ cũng có nhu cầu, nhưng những lần như thế thường là “nhẹ nhàng” chứ không dữ dội như những vụ hiếp dâm. Họ cũng thường chọn những anh chàng tốt bụng, thật thà và không biết cách từ chối phụ nữ. Nó cũng khá riêng tư với phụ nữ nên mọi người không biết nhiều về nó. Sự bất đối xứng trong luồng thông tin từ nam và nữ khiến nhiều người cảm thấy đàn ông “cần” lắm nhưng chưa chắc đã đúng.

Và cũng vì là đàn ông nên phụ nữ mong họ chủ động trong nhiều việc, kể cả chuyện chăn gối. Nhưng đôi khi đàn ông vẫn bắt “nhầm sóng”. Chủ động khi được phép thì không sao, chủ động khi chưa được phép thì không biết nhưng không chủ động thì bị chê “thiếu nam tính”. Đôi khi một số chị hài lòng rồi nói “không”, thật khó hiểu… Thậm chí có người còn dựa vào thành kiến ​​của xã hội để vu khống người khác – phân biệt giới tính tốt hay xấu?

Tóm lại, mặc dù quan niệm tình dục là vấn đề cá nhân, nhưng những định kiến ​​xã hội lâu đời là điều cần phải phá bỏ. Nếu cứ trốn tránh và níu kéo như vậy thì tư tưởng của cả hai giới sẽ càng xa cách và khó cảm thông hơn. Tình dục là gia vị của tình yêu, đừng để nó phá hủy mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

Nếu bạn cũng là đàn ông, và chưa từng có cô gái nào nói rằng hối hận khi quan hệ với bạn, thì tôi tin rằng bạn vẫn cư xử đúng mực.

Và tôi xin nhắc lại: Chỉ những cô gái chưa từng quan hệ với người yêu thì mới nghĩ đó là điều tồi tệ.

Tái bút: Nếu ai đó hỏi tôi thích gái “ngây thơ” hay “từng trải” hơn, thì tôi thích “từng trải” hơn (với điều kiện các yếu tố khác ngang nhau) 😉


Thẩm quyền giải quyết:

Leave a Comment