Clearance Sale là gì? Ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp

[ad_1]

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những biển quảng cáo với tiêu đề “Xả kho, bán giá gốc”, “xả kho không lo về giá”… Đây là một hình thức giảm giá bán sản phẩm để giải quyết vấn đề. , thanh lý hàng tồn kho của doanh nghiệp, còn được gọi là bán thanh lý.

Vậy Clearance là gì? Và Clearance tác động như thế nào đến doanh nghiệp? Hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giảm giá giải phóng mặt bằng là gì?

Giảm giá giải phóng mặt bằng là gì? Khi dịch sang tiếng Việt nó sẽ có nhiều nghĩa khác nhau như: bán tồn kho, bán giải phóng mặt bằng,… Trong kinh doanh bạn có thể hiểu theo nghĩa nào cũng được, nhưng Clearance sale được hiểu chính xác nhất là hạ giá. để giải phóng hàng tồn kho.

Bản chất của bán giải phóng mặt bằng

Bán hàng giá rẻ để giải phóng hàng tồn kho là vấn đề mà không nhà kinh doanh nào muốn gặp phải. Khi doanh nghiệp phải thực hiện công việc này đồng nghĩa với việc một lượng lớn sản phẩm đã được sản xuất ra từ lâu nhưng chưa bán hết và đã có những sản phẩm khác thay thế chúng.

Vì vậy, để giải phóng hàng tồn kho, doanh nghiệp sẽ bán hạ giá sản phẩm xuống mức giá bằng với giá sản xuất hoặc có thể thấp hơn.

Có thể thấy, bản chất của việc xả hàng đơn giản là giảm giá để bán hết những sản phẩm còn tồn kho.

Clearance sale được hiểu là giảm giá để giải phóng hàng tồn
Clearance sale được hiểu là giảm giá để giải phóng hàng tồn

Đọc thêm: BPO là gì? Vai Trò Quan Trọng Của Dịch Vụ BPO Đối Với Doanh Nghiệp

Các loại xúc tiến bán hàng

Tiếp theo, Glints sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này với các điều khoản giảm giá, khuyến mãi và chiết khấu.

  • Khuyến mãi: được hiểu là sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc kích thích và tăng lượng hàng bán ra.
  • Sale off: đây là hình thức doanh nghiệp giảm giá sản phẩm trong một thời gian nhất định nhằm kích cầu, tăng doanh số. Đợt sale off diễn ra trong thời gian cụ thể, thường các doanh nghiệp sẽ chọn vào các dịp lễ như Quốc khánh, Chào hè…
  • Price drop: có thể thuật ngữ này các bạn sẽ ít thấy ở nước ta vì Price drop được dùng nhiều hơn ở Mỹ. Thuật ngữ này được hiểu là giảm giá hàng hóa vĩnh viễn chứ không chỉ trong một khoảng thời gian như sale off.

Ngoài ra, có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong vấn đề này. Tuy nhiên, dù sử dụng thuật ngữ chiết khấu hay giảm giá nào thì mục đích cuối cùng vẫn là kích cầu, tăng doanh số bán hàng.

Đâu là lý do doanh nghiệp phải Clearance sale?

Mặc dù đây là vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn “né tránh” do những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn phải hành động để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của hàng tồn kho đối với doanh nghiệp.

Hãy cùng Glints tìm hiểu lý do doanh nghiệp phải thực hiện Clearance sale.

Sản xuất quá nhiều hàng tồn kho

Trong kho của doanh nghiệp có quá nhiều hàng tồn kho, nếu không bán ra thị trường sẽ dẫn đến thiếu kinh phí để tiếp tục sản xuất và nếu để lâu hơn có thể hết hạn sử dụng gây lãng phí lớn. .

Vì vậy, cách tốt nhất mà doanh nghiệp lựa chọn là bán hạ giá để giải phóng hàng tồn nhằm thu hồi một phần vốn đầu tư tiếp tục sản xuất.

Chưa nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường

Sản xuất mà không tìm hiểu kỹ thị trường được coi là một sai lầm rất lớn của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến việc sản xuất cung lớn hơn nhu cầu thị trường và dẫn đến tình trạng tồn hàng. Có thời điểm, nhu cầu của khách hàng về một sản phẩm nào đó tăng đột biến khiến doanh nghiệp phải tăng tốc sản xuất hàng loạt với sản lượng lớn mà không khảo sát kỹ lưỡng. Sau thời điểm đó, khách hàng ngừng mua, hàng bán chậm dẫn đến tồn kho kéo dài.

Sản phẩm không đáp ứng nhu cầu thị trường

Sản phẩm có chất lượng thấp, nhiều khuyết tật, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường làm cho sản phẩm rất dễ bị rớt giá, khó bán và tồn kho kéo dài. Hiện nay, thị trường cạnh tranh khá gay gắt, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, rất khó để một sản phẩm kém hấp dẫn, kém chất lượng không đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, cũng có một số vấn đề khách quan khiến doanh nghiệp gặp phải tình trạng tồn kho quá nhiều và phải thực hiện bán thanh lý như: chu kỳ kinh doanh đang suy thoái, sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường. , vân vân

Tồn kho là lý do khiến doanh nghiệp phải thực hiện Clearance sale
Tồn kho là lý do khiến doanh nghiệp phải thực hiện Clearance sale

Đọc thêm: Back Office là gì? Vai Trò Của Back Office Với Doanh Nghiệp

Clearance sale ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Giải phóng mặt bằng là giải pháp không mong muốn mà các doanh nghiệp phải thực hiện. Vậy Clearance sale ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Tài chính, doanh thu

Khi thực hiện Clearance sale, doanh nghiệp phải đối mặt với bài toán lớn về tài chính và doanh thu. Bởi việc hạ giá bán có thể khiến doanh nghiệp mất đi một khoản đầu tư ban đầu. Điều này khiến doanh nghiệp khó đạt được mục tiêu doanh thu đề ra và sự phát triển chung của đơn vị.

Đặc biệt, trong một số trường hợp doanh nghiệp không xử lý được hết hàng tồn thì đây sẽ là bài toán khó cho doanh nghiệp.

Hình ảnh thương hiệu

Không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu và nguồn vốn của công ty. Clearance sale cũng có tác động đến uy tín cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp giảm giá bán quá nhiều sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của thương hiệu.

Doanh nghiệp nên làm gì để giảm thiểu sự xuất hiện của Clearance sale?

Làm thế nào để doanh nghiệp có thể giảm thiểu sự hiện diện của Clearance sale?

Nghiên cứu kỹ thị trường

Để tình hình sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi thì việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thị trường để có những hiểu biết nhất định về thị trường là vô cùng quan trọng. Dựa trên những thông tin thu thập và phân tích, doanh nghiệp sẽ sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và ước lượng hàng hóa phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu khách hàng

Sản phẩm mới trước khi phát triển và đưa vào sản xuất đại trà cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, yêu cầu của khách hàng, đối thủ cạnh tranh,… đồng thời lường trước những rủi ro mà sản phẩm mới này có thể gặp phải để có giải pháp phòng ngừa.

Liên tục cập nhật và nắm bắt thông tin từ thị trường, đối thủ cạnh tranh

Việc liên tục cập nhật và nắm bắt thông tin từ thị trường hoặc đối thủ cạnh tranh giúp doanh nghiệp chủ động phát hiện các vấn đề có thể gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh và đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.

Khi phát hiện hàng tồn kho, doanh nghiệp cần nhanh chóng có chiến lược hợp lý để giải quyết lượng hàng tồn kho đó. Ngày nay, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với mức độ cạnh tranh rất lớn, vì vậy việc sản xuất hàng hóa cũng được coi là một nghệ thuật của riêng nó.

Hạn chế bán Clearance, cần nghiên cứu kỹ thị trường
Hạn chế bán Clearance, cần nghiên cứu kỹ thị trường

Đọc thêm: C2C là gì? Ứng Dụng Mô Hình C2C Trong Kinh Doanh

kết thúc

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Clearance sale mà Glints muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Clearance sale là gì và làm thế nào để giảm thiểu tác động cũng như sự xuất hiện của hoạt động Clearance sale đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Clearance sale, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/clearance-sale-la-gi/

Leave a Comment