Công an đang gấp rút truy lùng 3 luật sư từng bào chữa trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

[ad_1]

3 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai chưa có mặt tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An để phối hợp làm việc.

Chiều 26-6, tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm của tỉnh Long An, phóng viên đã đặt câu hỏi với Công an Long An về việc tiến độ điều tra. Tìm 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai gồm: Nguyễn Văn Miên (SN 1966), ngụ P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM; Đào Kim Lan (SN 1967), ngụ P.9, Q.6, TP.HCM và Đặng Đình Mạnh (SN 1968), ngụ P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Đại diện Công an tỉnh Long An trả lời tại buổi họp báo.

Trả lời phóng viên, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, sau thời điểm ra thông báo truy tìm, đến nay cả 3 luật sư vẫn chưa đến cơ quan Công an để làm việc với nhau.

Hiện Công an tỉnh đang khẩn trương truy tìm 3 người này“, đại diện cơ quan công an cho biết.

Trước đó, ngày 12/6, Công an tỉnh Long An ra quyết định truy nã 3 luật sư nói trên.

Theo Công an tỉnh Long An, căn cứ thông báo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về việc phát hiện và báo cáo Công an tỉnh Long An về việc 3 đối tượng trên có hành vi ác ý. Tuyên truyền trên không gian mạng qua video clip hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu của tội phạm lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Điều 331 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo trên và gửi giấy triệu tập nhiều lần 3 người trên nhưng không đến làm việc và vắng mặt không có lý do.

Qua xác minh, Công an phường nơi đối tượng cư trú và người thân của đối tượng xác nhận, đối tượng không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì, không liên lạc được. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm các luật sư nêu trên để phục vụ công tác giải quyết tin báo tội phạm.

Công an tỉnh Long An thông báo khi phát hiện các đối tượng nêu trên đề nghị báo ngay cho Công an tỉnh Long An (địa chỉ: 46-48 Võ Văn Tần, phường 2, TP. Tân An, tỉnh). Long An; số điện thoại: 02723.989.200) hoặc điều tra viên Huỳnh Hùng, số điện thoại: 0819.337337 để phối hợp.

Nguồn: vtc.vn[ad_2]

Leave a Comment