Coursera là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Coursera hiệu quả


Coursera là gì, cách đăng ký Coursera, #wowhay4u chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng Coursera hiệu quả để học online.

Đối với nhiều người, học trực tuyến có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn để lấy bằng đại học trực tiếp. Các nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu cung cấp các khóa học miễn phí từ các trường tốt nhất trên thế giới, các công ty nổi tiếng như Google điều hành các chương trình đào tạo việc làm ngắn hạn và các chương trình đào tạo về mã hóa đang nhanh chóng trở thành một phương tiện để chuyển đổi nghề nghiệp nhanh chóng và sinh lợi.

Advertisement

Coursera là gì?

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford. Nó cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến với sự hợp tác của hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Princeton, Penn, Stanford, Google…

Trang web này cung cấp các khóa học cá nhân miễn phí cũng như các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ nhằm giảm bớt rào cản đối với giáo dục đại học. Ngoài ra còn có các chương trình chứng chỉ chuyên môn được thiết kế để hỗ trợ người lao động đảm bảo các vai trò hoặc cơ hội thăng tiến mới.

Advertisement

Các khóa học của Coursera bao gồm các bài giảng video được ghi sẵn mà bạn có thể xem theo lịch hàng tuần hoặc khi thấy thuận tiện cho bạn. Họ cũng có các diễn đàn thảo luận dành cho sinh viên, bài tập về nhà/bài tập và các câu đố hoặc bài kiểm tra trực tuyến.

Advertisement

Nói chung, các khóa học Coursera được kiểm tra miễn phí (tức là xem video) nhưng nếu bạn muốn lấy Chứng chỉ khóa học, bạn sẽ phải trả tiền. Một cuộc điều tra của Class Central đã phát hiện ra 1700 khóa học Coursera bao gồm các bài đánh giá miễn phí mặc dù các khóa học khác có các khoản phí đằng sau bức tường phí.

Coursera hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Coursera, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí (hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Apple của bạn). Sau khi đăng ký, bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí và trả phí theo một số cách khác nhau:

  • Bạn có thể “Đăng ký miễn phí” các khóa học chỉ diễn ra một lần như Khoa học về Sức khỏe của Yale hoặc Cách Viết Sơ yếu lý lịch của SUNY.
  • Bạn có thể thử miễn phí các chương trình dài hơn như khóa học cấp tốc về lập trình Python của Google như một phần của thời gian dùng thử bảy ngày và sau đó trả $39-$49 mỗi tháng để lấy chứng chỉ hoàn thành.
  • Bạn cũng có thể duyệt miễn phí các khóa học nằm trong các chương trình dài hơn bằng cách nhấp vào nút đăng ký và sau đó “kiểm tra khóa học này”.
  • Bạn có thể trả tiền để tham gia các chương trình cấp bằng và MasterTrack chính thức, có thể tốn vài nghìn đô la, tùy thuộc vào chương trình. 

Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Các dịch vụ giáo dục của Coursera trải dài từ các khóa học phát triển cá nhân như Khoa học Hạnh phúc cực kỳ nổi tiếng của Yale cho đến các chương trình nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động từ các công ty như Google và IBM. Coursera cũng cung cấp các bằng cấp trực tuyến trong các ngành như y tế công cộng và khoa học máy tính.

Các khóa học Coursera có miễn phí không? 

Nhiều khóa học Coursera được kiểm tra miễn phí, nhưng sinh viên không có quyền truy cập vào những thứ như bài tập về nhà được chấm điểm hoặc chứng chỉ hoàn thành khi họ kiểm tra một khóa học.

Các khóa học là một phần của các chương trình hoặc chuyên ngành dài hơn thường được học miễn phí với thời gian dùng thử bảy ngày.

Các khóa học Coursera có giá bao nhiêu?

Các khóa học có thể dao động từ $39-$49 mỗi tháng đến hàng trăm đô la tùy thuộc vào loại và chủ đề. Trang web này cũng cung cấp Coursera Plus, một gói đăng ký hàng năm trị giá 399 USD cho phép các thành viên truy cập không giới hạn vào hơn 90% các khóa học trực tuyến của nền tảng học tập điện tử (hơn 3.000 lớp).

Leave a Comment