Cuộc đời, tiểu sử Cô Ba Trà là ai – Chuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết?

Cuộc đời, tiểu sử Cô Ba Trà là ai – Chuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết? là bài viết hôm nay pgdthanhphu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Vào những năm 20, 30 của thế kỷ trước, có nhiều giai thoại về các danh nhân ở Nam Kỳ, trong đó có giai thoại về Cô Ba Trà. Ở đây bạn đi cùng nhau lotiengtrungtaivinh.edu.vn Tìm hiểu thêm qua bài viết “Tiểu sử Cô Ba Trà là ai – Chuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết? ” Vui lòng!

Tiểu Sử Cô Ba Trà
Tiểu Sử Cô Ba Trà

Cô Ba Trà là ai?


 • Tên thật: Trần Ngọc Trà
 • Năm sinh: 1906
 • Địa điểm: Phước Khánh, Cần Giuộc, Long An, Liên bang Đông Dương.
 • Chết: 1970
 • Vị trí: Sài Gòn
 • Nơi Yên Nghỉ Sài Gòn, Việt Nam.
 • Tên khác: Bà Trà, Yvette Trà, Cô Bà
 • dân tộc Kinh
 • Nổi tiếng với người phụ nữ nổi tiếng nhất của Nam Kỳ lục tỉnh nhờ vẻ đẹp tuyệt trần vào đầu thế kỷ 20.
 • Mãi mãi là bạn tốt:
  • Trần Ngọc An
  • Trần Trinh Huy
  • Lê Công Phước
  • Lâm Kỳ Chuẩn
 • Phụ huynh: Trần Ngọc Trí

Tiểu Sử Cổ Bá Trà


Tiểu Sử Cô Ba Trà:

Cô Ba Trà tên thật là Trần Ngọc Trà (Yvette Trà) là một mỹ nhân nổi tiếng ở Sài Gòn, sinh năm 1906 và được gọi là “Étoile de Saigon”. Với nhan sắc xinh đẹp, cô đã “đốn ngã” nhiều đại gia giàu có bậc nhất Sài thành, trong đó có Bích công tước, Hắc Bạch công tử. Hắc công tử và Bạch công tử đối đầu nhau vì cô Ba Trà, tranh nhau tặng phẩm quý. Câu chuyện về vẻ đẹp “chuẩn nước nghiêng thành” của cô Ba Trà đã thu hút sự chú ý và cuộc khẩu chiến của hai cao thủ nổi tiếng.

Cuộc đời cô Ba Trà

 

Cuộc đời cô Ba Trà:

Trần Ngọc Trà sinh ra trong một gia đình địa chủ trung lưu. Trần Ngọc Trà bị mẹ bán cho một bác sĩ người Pháp với mục đích mua vui xác thịt. Tuy nhiên, vị bác sĩ đó nhân từ nên đã để cô Trà tiếp tục học với những học sinh nhỏ hơn năm, bảy tuổi. Sau khi được tự do vì bác sĩ phải về nước, cô trở về sống với mẹ. Từ đó, cô xách thúng theo mẹ đi bán nem và nhiều loại bánh trái trên tàu, nổi tiếng là “cô Ba gánh nem”. Trà nổi tiếng bán chả giò, bánh trái giỏi và mỗi lần cô lén mẹ mặc áo của bà nội, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Trà cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội gặp gỡ nhiều người và có tiền để ăn bánh.

 

Cô Ba Trà cuối đời

Theo một số giai thoại, Cô Ba Trần Ngọc Trà chết trong nghèo khó và cô đơn ở Sài Gòn. Cô chỉ còn chiếc ghế da mà cha cô giữ từ xưa như một tài sản. Cô Ba Trà cuối đời trải qua đau khổ và cô đơn, đánh dấu một kết thúc đau khổ của một cuộc đời. Cô Ba Trà trở thành minh chứng cho lời nguyền “Hồng nhan bạc mệnh”.

Cuộc đời cô Ba Trà
Cuộc đời cô Ba Trà

Chuyện Dì Trà


Đầu thế kỷ 20, Cô Ba Trà là một người nổi tiếng ở Nam Kỳ với các biệt danh như “Đại mỹ nhân Sài Gòn”, “Cô Ba Sài Gòn”. Học giả Vương Hồng Sển mô tả Cô Ba Trà là một người phụ nữ xinh đẹp với nước hoa và nhiều con trai phương Nam vây quanh. Ngay cả những thiếu gia, trí thức và cả vua cờ bạc ở Sài Gòn cũng phải lòng Cô Ba Trà. Cô Ba Trà nhận rất nhiều tiền của những người thân thích và dùng vào sòng bài. Giá trị tiền mặt cô Ba Trà nhận được khoảng 10 ngàn lượng vàng.

Truyện Cô Ba Trà là một mỹ nữ đam mê giải trí. Cô ấy có sở thích đánh bạc và sử dụng kim cương để “đánh bạc” ở các tầng cao của trung tâm thương mại hoặc cửa hàng. Cô cũng dính vào ma túy dẫn đến mất nhẫn kim cương, kim cương giả và trang sức đắt tiền.

Bùa cô Trà


Cô Ba Trà chơi ngải sau nhiều lần thua cuộc. Thầy làm bùa cho cô nhưng bị mất 10 ngón tay. Thầy dẫn cô đến lạy trước bàn thờ tổ tiên và cho cô một lượng ngải cần thiết. Cô Ba Trà luyện ngải hàng ngày bằng cách lột đồ, nhịn ăn và nằm dưới đất, có thầy trông chừng cô hàng đêm. Cô ấy không được làm ô uế cơ thể hoặc ăn thịt bị cấm. Cô ấy không được uống máu tươi hoặc đi bộ dưới những nơi ô uế. Khi cô ấy bị bàn tay đàn ông bóp nát, cô ấy dường như bị một loại bệnh tật nào đó hành hạ đến chết và tái sinh. Vì thế, cô lặng lẽ tránh xa những người đàn ông này.

Ảnh cô Trà


Cô Ba Trà là một người nổi tiếng ở Nam Kỳ với các biệt danh như “Tuyệt sắc giai nhân Sài Gòn”, “Cô Ba Sài Gòn” đây là hình ảnh Cô Ba Trà:

hình ảnh Cô Ba Trà,"Cô Ba Sài Gòn"
Hình ảnh Cô Ba Trà, “Cô Ba Sài Gòn”

Cô Ba Sài Gòn


Cô Ba Trà là một tuyệt sắc giai nhân xuất hiện ở Nam Bộ thời Lục tỉnh, với sắc đẹp hiếm có và tài năng đã làm đổ gục hàng loạt công tử hào hoa, giàu có, thượng lưu, trong đó có công tử Bạc Liêu. . Với vẻ ngoài xinh đẹp, Trà trở thành “Cô Ba Sài Gòn” và được mọi người trìu mến gọi là “Cô Ba Sài Gòn”. Các nhà văn, báo chí đã tốn không ít giấy mực để miêu tả vẻ đẹp của Trà, và bất cứ người đàn ông nào cũng xiêu lòng trước vẻ đẹp của cô. Học giả Vương Hồng Sển cũng từng say mê Trà và viết rằng: “Ai được biết đến hoặc được bà ân đãi đều coi đó là vinh dự chứng tỏ đẳng cấp của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=qEzKPSoDiII

Phim Về Cô Trà


Dưới đây là các bộ phim Cô Ba Trà:

 • Tháng Năm Rực Rỡ
 • Cô Ba Sài Gòn
 • Giấc mơ về những bông hoa
 • Vẻ đẹp Sài Gòn
Phim Về Cô Trà
Phim Về Cô Trà

Tiểu thuyết Cổ Bá Trà


Ngoài những câu chuyện về Cô Ba Trà được truyền miệng, còn có những nhà văn viết về cô và tiêu biểu là tiểu thuyết Cô Ba Trà của tác giả Xuân Vũ.

Các bạn có thể đọc truyện Cô Ba Trà tại đây:

https://archive.org/details/co-ba-tra-xuan-vu

Tiểu thuyết Cổ Bá Trà
Tiểu thuyết Cổ Bá Trà

Video Cô Trà Đào Sâu


https://www.youtube.com/watch?v=9muwJEcpyWM

Hi vọng bài viết” Cuộc đời và tiểu sử Cô Ba Trà – Chuyện Cô Ba Trà có thể bạn chưa biết? ” đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về những giai thoại nổi tiếng của thế kỷ trước. Hãy Share và comment nếu bạn thấy bài viết hay nhé!

Cám ơn!


Danh mục: Tiểu Sử

Leave a Comment