ĐÀN ÔNG “ĐÍCH THỰC” NGHĨA LÀ GÌ?


“Hãy như một người đàn ông”, “chấp nhận đi” và “đừng khóc” chỉ là một số ít trong vô số những cách nói có thể “chạm” vào lòng tự trọng của đàn ông mà người ta vẫn hay tin dùng trong cuộc sống. Cách mọi người luôn cho rằng đàn ông, con trai thể hiện cảm xúc là yếu đuối, nữ tính hay phải dùng bạo lực để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông đã làm đàn ông mất đi sự thấu hiểu và cảm thông. đàn ông và khiến họ kính trọng luôn đi kèm với sợ hãi. Nam là cá thể sinh ra có những đặc điểm về tâm hồn cũng như nhu cầu thể hiện cảm xúc như nữ nhưng ngay từ khi còn rất nhỏ, họ đã được giáo dục về các dấu hiệu và suy nghĩ. điều đó đánh đồng họ với những định kiến ​​xã hội về đàn ông.

Ở Hoa Kỳ, có một định nghĩa về những đặc điểm nam tính phải có ở một người đàn ông Mỹ. Vì vậy, có rất nhiều chàng trai cảm thấy mình kém cỏi vì không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó. Đối với những người bị khuất phục, sự thật là họ đang cố tạo ra một lớp vỏ hoàn hảo để che giấu những gì họ thực sự yêu thích hoặc ghét bỏ, về những cảm xúc và đam mê của họ – những điều mà họ không muốn bất kỳ ai khác có được. biết. Trong trường hợp của các bé trai, điều này lại xảy ra ở trường học, nơi được coi là một xã hội thu nhỏ. Thời đi học được coi là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mỗi đứa trẻ, nơi các em bắt đầu quá trình hòa nhập và thể hiện bản thân bằng việc cùng chơi với một nhóm bạn, tìm môn học yêu thích, chơi trò chơi. thể thao và sở thích. Tóm lại, đây là thời điểm mỗi chàng trai bắt đầu khám phá bản thân để nhận ra mình là ai trên thế giới này.

Các nhà nữ quyền thường chỉ nói về một mặt của vấn đề bất bình đẳng giới mà quên đi phần còn lại của câu chuyện. Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng đàn ông không phải gánh trên vai những gánh nặng của những kỳ vọng, định kiến ​​và áp lực từ xã hội; hoặc nghĩ rằng họ không bao giờ bị sỉ nhục hay phải đối mặt với những rào cản vô hình. Nhưng sự thật là đàn ông và con trai phải đối mặt với áp lực theo một cách hoàn toàn khác, phức tạp hơn và dễ bị tổn thương hơn – đó là phải khoác lên mình chiếc mặt nạ “nam tính” để phù hợp với bản sắc của mình. dư luận xã hội. Họ phải che giấu cảm xúc của chính mình thay vì được phép bộc lộ cảm xúc một cách tự do như phụ nữ. Ví dụ, nếu một người đàn ông có niềm yêu thích đặc biệt với nghệ thuật, điện ảnh hay ca hát, anh ta sẽ ngay lập tức bị gọi là “gay” hay “cong” như thường thấy.

“Hồi đó, mọi người thường có định kiến ​​nhất định với những người đàn ông theo nghiệp diễn viên. Năm lớp 7, lớp 8, tôi bị trêu chọc bởi định kiến ​​”Đàn ông đích thực không nên đóng phim”. Đó là lý do vì sao cho đến năm lớp 10, tôi vẫn là một đứa trẻ khá trầm tính và không dám thể hiện bản thân.” – ngôi sao 26 tuổi Thomas Policastro đến từ Long Island, NY nói với Medical Daily.

Policastro đã phản ánh một thực tế là ngay từ nhỏ, trẻ em đến trường không chỉ đeo cặp sách mà còn phải mang theo những định kiến ​​của xã hội. Nhưng anh đã có một tuổi thơ tuyệt vời khi gia đình, bạn bè và những người xung quanh chấp nhận điều đó và không quan tâm đến những lời chế giễu. Không dễ chọc giận những người không bao giờ quan tâm đến tiêu cực và luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

CUỘC ĐUA TÌM NƠI CỦA CÁC CON TRAI

Không ai có thể hiểu được mong muốn của một đứa trẻ là được đến trường và có thể hòa nhập, được chấp nhận và trông giống như những người khác. Nhưng dù thất bại hay thành công trong việc hòa nhập, họ đều phải chịu sự lạm dụng và phân biệt đối xử. Cảm giác muốn trở thành một phần của một nhóm người nào đó là một loại tâm lý đã dẫn đến sự hình thành các băng nhóm, bè phái và liên kết chặt chẽ với nhau. Đó là lý do căng tin trường học là môi trường xã hội nhất, nơi bạn ngồi cùng ai sẽ nói lên bạn là người như thế nào.

Barbara Williams, Thạc sĩ tư vấn và là mẹ của ba cậu con trai 18, 15 và 12, kể lại câu chuyện đáng nhớ trong bữa ăn trưa ở trường với cậu con trai út: “Khi còn đi học, Ethan từng bị cướp chỗ ngồi trong phòng ăn. bởi một thành viên của đội bóng rổ và nói rằng anh ta không đủ tiêu chuẩn để ngồi ở đó. Họ kéo nhau đến sân bóng và xô ngã cậu bé. Anh ấy đã giấu tôi hơn một tháng cho đến khi Ethan nói chuyện với giáo viên của mình và đó là lúc tất cả được đưa ra ánh sáng. Nhưng điều làm cậu ấy tổn thương nhất là bạn bè của cậu ấy đã không nói bất cứ điều gì hay làm bất cứ điều gì để ngăn cậu ấy khỏi bị bắt nạt như vậy.”

Từng có một nghiên cứu về bắt nạt giữa nam và nữ cho thấy con trai thường dùng lời nói để loại trừ một đối tượng trong một nhóm người nhất định. Và hiển nhiên họ cũng rất hiếu thắng và “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” hơn các cô gái. Làm hại ai đó bằng cách hủy hoại các mối quan hệ thường sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của một cậu bé cho dù chỉ bằng lời nói hoặc bằng cách cố tình đẩy người khác ra khỏi cộng đồng của mình.

Cậu bé xô ngã Ethan là một cậu bé 9 tuổi và cuộc đời của cậu là một chuỗi những vụ xâm hại liên tiếp. Sau khi cha mẹ ly hôn, anh được nuôi dưỡng bởi một người cha có tiền sử bị đuổi khỏi các sự kiện thể thao. Và Williams nhận ra rằng nguyên nhân bạo lực ở trẻ không phải ngẫu nhiên mà có thể bắt nguồn từ những vấn đề liên quan đến gia đình hoặc nhà trường.

Đây không phải là câu chuyện về bạo lực học đường nhưng qua đó chúng ta có thể hiểu rằng đôi khi bắt nạt chỉ là một cách mà nhiều chàng trai làm để che giấu cảm xúc thật của mình. . Xã hội cần hiểu rằng việc con trai thể hiện cảm xúc thực sự không liên quan gì đến sự yếu đuối và mọi người nghĩ về đàn ông như một loài nhất định phải mạnh mẽ. Nó sẽ chỉ khiến họ cảm thấy sợ hãi hơn là được tôn trọng.

SỰ Im Lặng CỦA GIỚI TÍNH

Đàn ông, họ là những kẻ hiếu thắng, đập tay vào tường để trút giận, để giải tỏa cơn giận. Chúng ta đang sống ở một nơi mà hầu hết mọi người đều tự nhốt mình trong những cảm xúc bi quan và phẫn nộ và sớm hay muộn, chính chúng ta sẽ trở thành tù nhân của những cảm xúc đó. Chúng ta quên rằng chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ những rào cản cảm xúc đó. William nói, một người cha khóc khi xem một bộ phim hay, hoặc nhận ra vẻ đẹp của một bông hoa, cũng có thể dạy cho con trai mình rằng nhạy cảm là một điều tốt. Tất nhiên, không phải ai cũng có cha. Nhưng trong trường hợp đó, chúng ta có chú, ông, thầy, những người có thể can thiệp, cho lũ trẻ thấy thế nào là một người đàn ông nam tính.

William nói: “Vấn đề với những đứa trẻ này là chúng không được dạy cách thể hiện cảm xúc của mình. Họ nói: Tôi cảm thấy tức giận hoặc không giấu gì cả. Họ không có “công cụ” để thể hiện những gì họ đang cảm thấy. Gia đình và nhà trường cần tham gia nhiều hơn vào việc thúc đẩy thể hiện cảm xúc

Đầu tiên là biểu hiện bằng lời nói, nên bắt đầu từ cha mẹ. Một nghiên cứu cho thấy các bà mẹ là giáo viên phù hợp nhất để hướng dẫn con bộc lộ cảm xúc, bởi trẻ thường có xu hướng bộc lộ bản thân với mẹ hơn là với bố. Tuy nhiên, các bà mẹ có xu hướng sử dụng từ ngữ nhiều hơn với con gái hơn là với con trai. Để thay đổi điều này, cần có sự công bằng ở đây và các bé trai cần được mẹ đối xử như vậy và nên được dạy cách thể hiện cảm xúc của mình một cách không sợ hãi.

Dạy cho trẻ em sự đồng cảm, nhận thức được cảm xúc của chính mình mà không che giấu, sẽ hướng dẫn chúng trong suốt thời thơ ấu và thanh thiếu niên, đồng thời chuẩn bị cho chúng đối phó với những áp lực mà chúng phải đối mặt. buộc phải đối mặt khi trưởng thành. Williams cho biết trường của cô đang có một bước tiến lớn trong việc khuyến khích nam và nữ sinh đối phó với cảm xúc của chính mình thông qua các hành động như chống bạo lực, chống ma túy, chống uống rượu. rượu và qua những video mà họ tiếp xúc từ năm lớp 6

Nếu không có sự giúp đỡ kịp thời trong việc giúp trẻ thể hiện cảm xúc của mình, bất kỳ đứa trẻ nào, dù trai hay gái, đều có thể cảm thấy bế tắc và cô đơn vô cùng. Theo số liệu của Hiệp hội Phòng chống Tự sát Hoa Kỳ, mỗi ngày, có ít nhất 3 trẻ em tự tử. Thống kê về số người tự tử, đa số là nam giới và không nghi ngờ gì nữa, giới tính nam chính là những người đang kìm nén cảm xúc của mình. Họ đối phó với bạo lực và hành vi khủng khiếp, tuyệt vọng trên con đường bày tỏ tình cảm của mình, nhưng vẫn không thể phù hợp với định kiến: “đàn ông đích thực”. Sự thất vọng có thể nhanh chóng tích tụ, nhức nhối và nhanh chóng biến thành lời nói xấu hổ và nhục nhã.

Mặt khác, các cô gái cũng bị tổn thương. Có thể con trai tự tử nhiều hơn, nhưng con gái chuyển sang cách ít chết người hơn là uống thuốc và tự làm hại bản thân. Chúng tôi không ngừng tìm cách cải thiện những quan niệm sai lầm về giới tính, nhưng chủ nghĩa nữ quyền đang dần độc chiếm sân khấu. Phụ nữ cởi mở về nỗi bất hạnh và bất bình đẳng giới vì họ có “công cụ” để tự kết nối và thể hiện tiếng nói chung. Nhưng ai sẽ đứng lên và nói cho những người đàn ông?

Có lẽ đã đến lúc chúng ta hành động vì điều này

Leave a Comment