DAO KÉO CÓ GIÚP MÌNH HẠNH PHÚC?


Tình cờ xem được 1 clip của 1 thẩm mỹ viện nào đó với tiêu đề đại loại là “Phụ nữ hai lưng không giữ được chồng”. Nội dung trong clip xoay quanh nỗi sợ bị chồng bỏ của người vợ khi có 2 người chống lưng. Cho đến một ngày nhận được quà của chồng là đi thẩm mỹ viện để nâng cấp vòng một, chị vỡ òa trong hạnh phúc.

Đoạn clip khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều khi tôi là cô gái đó. Chuyện gì sẽ xảy ra khi tôi kết hôn và vài năm sau, “hạ tầng” bỗng xuống cấp, tôi được ông xã thân yêu tặng vé nâng cấp “khu vui chơi” trong ngày sinh nhật? Và liệu tôi có hạnh phúc khi cầm tấm vé đó trên tay?

Xin lỗi, câu trả lời là KHÔNG. Cảm giác đầu tiên bao trùm cơ thể và tâm trí tôi lúc đó là hai từ TỰ YÊU to lớn: “Ôi chết tiệt! Tôi tệ đến thế sao?” – Không phải là những suy nghĩ sinh ra từ việc không ý thức được những khiếm khuyết cơ bản của cơ thể từ khi mới dậy thì, mà là sự lo lắng không ý thức được những thay đổi tiêu cực dần dần của cơ thể sau vài ngày. năm yêu nhau. Tiếp đó, em sẽ cố nén sự lo lắng, lịch sự nhận món quà từ chồng với tấm lòng chân thành và không quên nói lời cảm ơn. Tuy nhiên, tôi lặng lẽ trở về phòng của mình. Đêm đó, tôi khóa cửa, nhắn tin cho chồng ở lại qua đêm hoặc tình một đêm vì lúc này tôi cần một khoảng lặng để lấy lại tinh thần. Nhưng sự thật là tôi cần một mình để gặm nhấm và suy ngẫm lại chính mình.

Đêm tối và sự tĩnh lặng sẽ nhanh chóng đưa tôi đến trạng thái bị giằng xé bởi hai luồng tư tưởng: Chồng không chấp nhận được những khuyết điểm trên cơ thể tôi hay ngày xưa tôi đã quá thờ ơ, vô tâm với bản thân?

+ Trường hợp 1: Ngay từ đầu chồng đã không chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể mình

Vốn dĩ trong giai đoạn chung sống, trước khi đi đến quyết định ràng buộc giấy tờ pháp lý và chia sẻ trách nhiệm với một người, tôi tin mình đủ nhạy cảm để nhìn nhận vấn đề này. Và một khi đã nhận ra, tôi sẽ cuốn gói và biến mất, không để lại dấu vết và sẽ không có chuyện tôi yêu người đó. Nhưng nếu vội trở về, ngày cuồng phong nổi dậy, chúng ta bị phê bình vì những khuyết điểm, đôi khi không phải do lỗi của chúng ta. Vì vậy, tốt hơn hết cả hai bên nên thẳng thắn ngay từ đầu để giữ sự tôn trọng và nhường đường cho nhau.

Trường hợp nhiều cô gái phản đối việc sống thử trước hôn nhân để rồi lấy phải người chồng không chấp nhận được những khiếm khuyết của cơ thể mình được chia thành 2 nhánh phụ sau:

1. Anh ấy ức chế nhưng lại giấu vì ngại chia sẻ. Nhưng anh vẫn tôn trọng cô nên ngày qua ngày anh vẫn tiếp tục sống với cái cục u đó. Hóa ra anh giả vờ hạnh phúc. Giả vờ một ngày quá sức chịu đựng, thỉnh thoảng anh phải lẻn ra ngoài tìm những chú mèo béo để giải trí. Từ đó, hạnh phúc gia đình có lúc tan vỡ.

2. Anh ấy vốn rất yêu vợ, sẵn sàng chia sẻ với vợ và muốn cô ấy có những thay đổi tích cực hơn. Như trường hợp trong clip mình xem, chàng trai chọn tặng vợ vé nâng ngực

Tôi không thích phẫu thuật thẩm mỹ dù ở bộ phận nào. Mọi người nghĩ rằng nó giúp tôi đẹp hơn và khắc phục những khuyết điểm của mình, nhưng tôi không nhìn nhận vấn đề từ góc độ đó. Đối với tôi, phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp cho con người cái chức năng linh hoạt-bắt kịp xu hướng-xác-định-là-đẹp tương ứng với thời điểm đó. Hay đơn giản là bạn không tự tin và muốn sở hữu một vẻ đẹp khác để khiến bạn tự tin hơn. Điều đó có nghĩa là ĐẸP là một tính từ mô tả không xác định và không thể so sánh được. Chỉ cần bạn thấy đẹp thì bạn đẹp, nhưng vẻ đẹp đó không nhất thiết phải giống số đông. Chỉ là nhan sắc bạn sở hữu vẫn chưa trở thành xu hướng nên không nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để có thể sở hữu nhan sắc như bạn mà thôi.

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ không làm tôi hài lòng. Thay vào đó, nó rắc lên đầu một đống cảm xúc tiêu cực. Nào là tự ti, mặc cảm, đau đớn, sợ hãi, tiền bạc… Rồi mấu chốt, bác sĩ thẩm mỹ đã ký cam kết chắc nịch rằng chị sẽ giữ chồng sau khi bước xuống bàn mổ. không tốt, thay vào đó, một tuyên bố lạnh lùng, ớn lạnh: “Tôi sợ rằng sau khi phẫu thuật, tuổi thọ của cô ấy sẽ giảm”? Sau đó, làm thế nào để bạn định nghĩa hạnh phúc cho mình? Hy sinh tính mạng giúp chồng đạt cực khoái có khiến bạn hạnh phúc? Tôi vui vì khu vui chơi được cải tạo hay chồng tôi yêu thật lòng? Sẽ có cầu nối giữa việc chồng tôi được tận hưởng khu vui chơi hiện đại, tôi làm chủ, suy ra, anh ấy sẽ yêu tôi thật lòng? – KHÔNG, KHÔNG VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG.

Nếu chồng tôi yêu tôi và muốn tôi sống với anh ấy cho đến khi anh ấy già đi và râu ria xồm xoàm, thay vì ham muốn sự thỏa mãn nhất thời, anh ấy sẽ nghĩ đến sức khỏe của mình; Thay vì mua cho mình một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, anh ấy sẽ đầu tư vào một khóa học Yoga, Gym, Thể thao các loại. Và rõ ràng là sau khi đi làm về, chăm sóc con cái (nếu có) nhưng vẫn có đủ thời gian rảnh để nghĩ về nó thì một khóa Yoga phải có ích cho cả thể chất và tinh thần. Tóm lại, khóa học Yoga khiến tôi tin vào tình yêu và hạnh phúc hơn là phẫu thuật thẩm mỹ.

Nói về nội dung clip thì có 2 vấn đề mình muốn nói rõ hơn để tránh hiểu lầm ở đây:

– Tôi không có ý chống đối hay phản đối bất kỳ ai từng phẫu thuật ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Tôi thậm chí còn ngưỡng mộ những con người dũng cảm đó. Nếu họ có cuộc sống hạnh phúc nhờ phẫu thuật thì thật tuyệt!

– Nếu được người thân yêu tặng quà, hãy thề sẽ yêu quý và trân trọng dù đó là món quà gì. Nhưng vướng vào cái khó là mình lại hay lo lắng nhiều, hay nghĩ ngợi nên nhiều khi món quà tưởng như gói gọn cả tấm lòng kia lại là rất nhiều bài toán khó cho mình. Và nếu ngoài kia có nhiều cô gái cũng có suy nghĩ như tôi thì quả thật đàn ông phải cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi tặng quà cho phụ nữ.

Trường hợp 2: Tôi quá thờ ơ và bất cẩn với chính mình.

Điều này không cần phải nói nhiều vì nó đã quá rõ ràng rồi. Tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ ban đầu trở thành quà sinh nhật lúc đó là lỗi của tôi, lỗi của tôi. Vì không yêu bản thân, không biết chăm sóc và tút tát lại bản thân nên mọi thứ mới trở nên đáng báo động như vậy. Biết vậy phải thay đổi. Thay đổi thế nào thì phải kiểm tra lại xem mức độ nghiêm trọng ra sao. Song Yoga vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện thể chất và tinh thần!

Sau 1 đêm làm việc với chính mình, tôi đã tìm ra câu trả lời cho những vấn đề của mình. Sáng hôm sau gặp lại chồng, tôi sẽ nói khéo về việc chuyển phòng dao kéo, phòng mổ thành lớp học Yoga. Chồng không sao, nhiệt liệt vỗ tay ủng hộ. Chồng tôi nhăn nhó nằng nặc bảo phải đưa tôi lên bàn mổ cho thỏa nỗi lòng, rồi ôi thôi, tạm biệt, chia tay, tôi sẽ dắt con (nếu có) đi lấy chồng khác.

————–
Tóm lại, tôi chỉ đang cố gắng trả lời các câu hỏi: Hạnh phúc đối với tôi là gì? Đứng trước những lựa chọn và quyết định trong cuộc sống, cái nào giúp tôi sống hạnh phúc? Hạnh phúc cũng có nhiều định nghĩa và mỗi người định nghĩa hạnh phúc một cách khác nhau trong những hoàn cảnh và thời điểm khác nhau. Nhưng điều thú vị tôi nhận thấy là:

1. Hy sinh bản thân để người khác hạnh phúc chưa chắc đã khiến bản thân hạnh phúc.

2. Người ta không chỉ cảm thấy hạnh phúc khi sở hữu những cảm xúc tích cực, mà đôi khi, những cảm giác đau đớn về thể xác cũng khiến họ hạnh phúc.

Và hơn hết: Hãy sống tôn trọng nhau và tôn trọng định nghĩa hạnh phúc của nhau.

Leave a Comment