[Debate #2] Loài người có nên ăn thịt hay không?

[ad_1]

Giới thiệu

Xin chào các bạn,

Để tạo điều kiện cho tranh luận phát triển rộng rãi, chúng tôi quyết định thử nghiệm tranh luận trực tuyến trên nền tảng Spiderum. Mục đích nhằm phổ biến các hoạt động tranh luận trong giới trẻ, kích thích tư duy phản biện và tăng cường giao lưu giữa các sinh viên yêu thích bộ môn này.

Vui lòng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt chính thống, tham gia thảo luận văn minh, tôn trọng ý kiến ​​trái chiều và không công kích cá nhân.

Xem thêm Tranh luận #1: Hoa hậu Việt Nam: Giải trí hay Văn hóa?

—————

Tranh luận #2: Con người có nên ăn thịt?

Theo thống kê của FAO năm 2013 (Mức tiêu thụ thịt hàng năm trên toàn thế giới hiện tại trên đầu người) Trung bình mỗi người trên thế giới tiêu thụ khoảng 41,9kg thịt/năm. Trong đó, Bắc Mỹ, Australia và châu Âu là những khu vực có mức tiêu thụ thịt trung bình hàng năm cao nhất, dao động từ 90 – 120kg thịt/người/năm.

Trong khi tổ tiên chúng ta ăn thịt trước khi trở thành con người (Homo sapien) thì những năm gần đây, ăn chay đã lên ngôi, nhất là khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng Thịt đỏ nói chung có liên quan đến ung thư. Tuy nhiên, Thịt được cho là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho não và cơ bắp.

Xét về mọi mặt, con người có nên ăn thịt hay không?

[ad_2]

Leave a Comment