DK DNC là gì? 5656 là gì? Tuyệt chiêu chống tin nhắn rác bạn biết chưa


DK DNC là gì, 5656 là gì, DK DNC gửi 5656 có mất phí không? #allfreevn bật mí mẹo bạn đã biết về tin nhắn rác.

Tin nhắn rác có nhiều tác hại đối với người dùng. Lãng phí thời gian: Tin nhắn rác là những tin nhắn không mong muốn, không có giá trị thực và thường được gửi liên tục đến người dùng. Nếu bạn nhận được quá nhiều tin nhắn rác, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để xóa chúng hoặc tìm kiếm những tin nhắn quan trọng trong đó. Các mối đe dọa an ninh mạng: Thư rác thường chứa các liên kết độc hại hoặc phần mềm độc hại có thể xâm phạm hệ thống của bạn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị hack hoặc mất dữ liệu quan trọng. Lừa đảo: Một số thư rác có thể chứa nội dung lừa đảo được thiết kế để đánh lừa bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị mất tiền hoặc thông tin cá nhân quan trọng.

Người dùng nên cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài khoản ngân hàng, tắt thông báo về tin nhắn từ các nguồn không xác định và sử dụng phần mềm chống thư rác để giảm số lượng tin nhắn rác. Tuy nhiên, Giờ đây, việc chống tin nhắn rác trở nên dễ dàng hơn DK DNC gửi 5656, #allfreevn chia sẻ cùng bạn.

ĐK DNC là gì?

DK DNC là viết tắt của Register DNC, có nghĩa là Danh sách không quảng cáo (hay còn gọi là danh sách DNC). một danh sách tổng hợp tất cả các số thuê bao đã đăng ký không nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi thương mại. Khi một số thuê bao đã đăng ký vào danh sách DNC, tổ chức, cá nhân trong mọi trường hợp không được phép nhắn tin quảng cáo, gọi điện khuyến mại đến số thuê bao đó.

5656 là gì?

5656 là tổng đài 5656 miễn phí tiếp nhận khiếu nại qua tin nhắn rác, cuộc gọi từ Cục An toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông tính đến tháng 10/2020.

Để từ chối tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thuê bao soạn tin theo cú pháp “DK DNC” tại 5656 hoàn toàn miễn phí.

Theo tờ báo VietnamnetThống kê của Trung tâm 5656 cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, trung tâm này tiếp nhận 202.949 đơn khiếu nại. Trong đó, có 25.476 tin nhắn rác, giảm 10,6% so với cùng kỳ năm trước; 177.473 lượt phản ánh cuộc gọi rác, tăng 34,2%. Trong đó, số lượng khiếu nại về cuộc gọi đòi nợ, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo chiếm 12,5% tổng số cuộc gọi rác.

Tin nhắn rác là gì?

Tin nhắn rác là những tin nhắn không mong muốn và thường được gửi liên tục đến người dùng, thường là qua email, tin nhắn văn bản (SMS) hoặc các ứng dụng nhắn tin khác. Thư rác thường chứa quảng cáo không mong muốn hoặc thông tin sai lệch được thiết kế để đánh lừa hoặc làm phiền người nhận.

Tin nhắn rác thường được gửi đến người dùng bằng phần mềm tự động gửi tin nhắn đến hàng loạt địa chỉ email hoặc số điện thoại. Người gửi thư rác thường không biết người nhận và không có quyền gửi thư đến địa chỉ của họ.

Tin nhắn rác là một vấn đề phổ biến trên internet và đôi khi chúng có thể gây nguy hiểm cho người dùng do chứa các liên kết độc hại hoặc phần mềm độc hại. Để tránh nhận được tin nhắn rác, người dùng có thể sử dụng công cụ chống thư rác hoặc cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân trực tuyến, #allfreevnhiase.

Leave a Comment