ĐỌC SÁCH NHANH HAY CHẬM ? VIỆC ĐỌC SÁCH MẤT DẦN GIÁ TRỊ THEO THỜI GIAN


ĐỌC LÀ MỘT TRONG NHỮNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN CÓ – KHÔNG! PHẢI CÓ TRONG THỜI KỲ PHÁT TRIỂN HIỆN NAY. CHÚNG TA SẼ KHÔNG BỎ LỠ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ VÌ KHÔNG THỂ ĐÁNH GIÁ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ CÔNG DỤNG HAY GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG TRANG SÁCH.

VẤN ĐỀ TÔI MUỐN ĐẶT RA HÔM NAY LÀ CHÚNG TA NÊN THỬ ĐỌC NHANH SÁCH NÀO ĐỂ CUNG CẤP CHÚNG TA LÀ NGƯỜI CÓ TRI THỨC NHƯ SÁCH TRUYỆN TỰ LUYỆN?

ĐẦU TIÊN TÔI MUỐN XÓA MỘT KỶ NIỆM” ĐỌC NHANH LÀ GÌ?

Kỹ năng đọc tốc độ được coi là thủ thuật giúp chúng ta rút ngắn thời gian đọc. Kỹ năng này được ưa chuộng bởi những người “nhanh nhảu”, những người muốn tận dụng tối đa từng giây của cuộc sống, hoặc những tín đồ của self-help muốn đặt mục tiêu đọc hàng trăm cuốn sách mỗi năm.

Tác dụng của việc đọc nhanh:

– tiết kiệm thời gian

– giúp ta trải nghiệm thêm nhiều nguồn tri thức …. bla bla bla

THỨC DẬY !

CHÚNG TA HỌC ĐỂ HIỂU, ĐỂ HỌC HỎI, KHÔNG ĐỂ ĐUA 100 Mét TRONG DỊP THẾ GIỚI

Chúng ta buộc mình phải đến muộn để đọc sách với tốc độ mong muốn trong khi tốc độ xử lý của chúng ta không thể theo kịp. Giống như xem phim Inception của Christopher Nolan với tốc độ 8x rồi ra rạp xem thuyết minh rồi thủ dâm cảm giác vừa xem vừa thấm một tác phẩm kinh điển của điện ảnh thế giới.

KẾT QUẢ :

– Chúng ta sẽ bị hiểu lầm hoặc suy nghĩ rằng đọc càng nhiều càng tốt giống như những lời quảng cáo về các khóa học phát triển bản thân trên mạng:

Các CEO trên thế giới có thực sự đọc một cuốn sách mỗi tuần không?

Tôi đồng ý rằng đây là một quảng cáo, vì vậy họ cố gắng phóng đại các khóa học của họ để có thêm sinh viên. Nhưng khi đi vào thực tế, họ có tự hào vỗ ngực mình là người đọc nhiều và nhanh các tác phẩm kinh điển về kinh tế hay chính trị hay không?

Từ suy nghĩ sai lầm về việc đọc hàng trăm cuốn sách mỗi năm để trở thành một CEO hay một chính trị gia, chúng ta lao vào một xu hướng xấu xí. Điều đó sẽ giết chết giá trị của một cuốn sách thực sự muốn mang lại.Tôi

– Tác hại thứ hai sẽ là do bị tẩy não về việc đọc sách nên chúng ta sẽ đọc sách một cách tùy tiện và rồi điều tiếp theo chúng ta cũng đoán được: Nước đổ đầu vịt. Không một nhóm kiến ​​thức nào đọng lại trong đầu chúng ta, việc đọc trở nên vô nghĩa. Đọc hàng trăm cuốn sách giống như nhìn thoáng qua mục lục.

——–> NÓ GIẾT CHẾT GIÁ TRỊ THỰC CỦA SÁCH VÀ SẼ Lây lan NHƯ MỘT CĂN BỆNH THẬT CỦA THẾ KỶ.

Lý do :

Nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh quái ác này là gì?

TỰ TRỢ GIÚP: Thủ phạm thực sự của xu hướng xấu xí này

– Tôi đã từng nghĩ đến vấn đề này và tự nghiên cứu một chút. Tôi đến các nhà sách ở Hải Phòng, sau đó đứng đó và dành hàng tuần để đọc những cuốn sách phát triển bản thân. Và vâng, xin chúc mừng bản thân tôi, bạn đã đoán đúng: hơn 70 phần trăm sách dành cho đọc nhanh với tốc độ 200/300 từ mỗi phút. QUAN TRỌNG là TÁC GIẢ không đề cập rằng cốt lõi của vấn đề là: CHÚNG TA CHỈ ĐỌC NHANH KHI TỐC ĐỘ CỦA CHÚNG TÔI HOÀN HẢO NHƯ MẮT TỰ TIN CỦA CHÚNG TÔI TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI TỐC ĐỘ ĐÓ.

Chúng ta sẽ có thể xác định rõ đâu là biến x và đâu là biến y . Cuốn sách đó cố gắng truyền cho người đọc rằng đọc nhanh hơn sẽ giúp chúng ta đọc hiệu quả hơn và tốt hơn, họ coi việc đọc nhanh là x và hiệu quả là y. Nhưng xin lỗi, điều ngược lại là đúng. ĐỌC MỚI LÀ GỬI NHANH, HIỆU QUẢ LÀ NHANH – ĐỌC 1 TRANG PHẢI HIỂU TỪNG VẦN mà tác giả muốn gửi gắm. . Rõ ràng hơn đọc hiểu là x và đọc nhanh là y- hệ quả của việc hiểu bản chất.

CHÚNG TA NÊN ĐỊNH NGHĨA LẠI THẾ NÀO LÀ ĐỌC NHANH: ĐỌC NHANH Ở ĐÂY KHÔNG PHẢI CHỈ ĐỌC NHANH NHƯ TRONG VIDEO

ĐỌC NHANH Ở ĐÂY LÀ NHANH VỀ CHẤT LƯỢNG LÀ CỐT LÕI CỦA VẤN ĐỀ MÀ CUỐN SÁCH CHỨA CHỨA. CHẤT LƯỢNG QUAN TRỌNG HƠN SỐ LƯỢNG !

Đọc là để suy nghĩ, không chỉ là xử lý thông tin

Đọc không chỉ bằng mắt, đọc cần sự vận động của cả não và trí. Đọc như làm tâm đầu ý hợp của nhau và từng con chữ là tri kỷ. Nói cách khác, đọc sách chính là sự kết nối tinh thần với cuộc sống mà sách truyền tải. Chúng ta mải mê, nghiền ngẫm từng câu, thích thú trước sự thật hay dối trá được phơi bày, sự hữu ích hay vô ích, vẻ đẹp hay sự xấu xí của cuộc đời. Và tất nhiên, để làm được điều này, chúng ta cần có thời gian, vì suy nghĩ bao giờ cũng cần có thời gian.

-Tôi nhớ trong tiếng Anh, tôi đã từng học một câu rất hay: Tiêu hóa tài liệu, đọc sách cũng giống như ăn. Chúng ta phải có thời gian để tiêu hóa chúng để lấy chất dinh dưỡng nuôi sống chúng ta hàng ngày chứ nếu đọc sách nhanh như đọc sách self-help thì chắc hệ tiêu hóa của mình không KHỎE lắm đâu ^^^

Tôi tin rằng thanh thiếu niên nên cẩn thận trong việc đọc, cũng như người lớn nên cẩn thận trong việc ăn uống. Một người không nên ăn quá nhiều. Họ phải nhai kỹ. ” – WINSTON CHURCHILL VIẾT TRONG MỘT LẦN THỨ NĂM 1934

Lật ngược vấn đề NẾU SÁCH HOẶC NHÀ PHÁT TRIỂN THÀNH CÔNG HOẶC CHUYỂN GIAO CÁCH ĐỌC SÁCH ĐỂ HIỂU VỀ CHẤT LƯỢNG, HÃY NGHĨ NÓ VUI VẺ TĂNG TỐC ĐỘ ĐỌC. NHƯNG LÀM ƠN!

Họ gần như quên mất CÂU CHUYỆN QUAN TRỌNG đó mà chỉ lảm nhảm CÁCH ĐỂ CÓ MẮT NHANH CHÓNG LÀM THẾ NÀO ĐỂ LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG TRONG HAY ĐIỂM TÍCH ĐIỂM TUYỆT VỜI CHO TRƯƠNG DIET, NHƯ BÁN SÁCH VỀ GÌ TRỰC TUYẾN, 5 PHÚT LÀ RẤT NHIỀU TÀI LIỆU FREE

CUỐN SÁCH ĐỌC THẬT ĐẸP VÀ GIÁ TRỊ RẤT HIẾM CÓ TRONG ĐỜI NÀY!

CUỐN SÁCH VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẢN THÂN MÀ TÔI CẢM THẤY THẬT HAY VÀ THỰC SỰ LÀ MÌNH TỰ HỌC CỦA HỌC VIÊN NGUYỄN DUY CHÂN. TRONG BÀI ÔNG KHÔNG NÓI VỀ CÁCH ĐỌC NHANH HAY KỸ THUẬT ĐỌC SÁCH TRONG 1 NGÀY, ÔNG CHỈ BỎ LỠ PHẦN CỐT LÕI CỦA VIỆC ĐỌC:

– CÁCH CHỌN SÁCH CHỈ

-SÁCH NÀO KHÔNG NÊN ĐỌC VÀ LÃNG PHÍ THỜI GIAN?

-CẦN XEM LẠI NHỮNG GÌ ĐỌC HOẶC HIỂU VÀ NGHĨ MÀ CUỐN SÁCH MANG LẠI

-PHẢI LẠI HOẶC LẠI TÁC GIẢ ĐỂ BIẾT THÊM VỀ BẢN CHẤT CỦA VẤN ĐỀ

– ĐỌC CẦN ĐẶT CÂU HỎI VÀ THEO DÕI ĐẾN HẾT, KHI HIỂU

– VIẾT NHỮNG GÌ TÔI ĐÃ ĐỌC

……….

Thực sự có rất nhiều ý kiến ​​về đọc sách mà anh ấy đưa ra mà tôi phải công nhận là vô cùng văn minh và đáng đọc. Nhưng tiếc là rất ít người biết về nó, họ biết tên cuốn sách. nhảm giống : Tôi tài, bạn cũng thế, 10 thói quen của người thành công……….

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC

-Cách thứ nhất là chúng ta nên có những người có chính kiến ​​về vấn đề này để lan tỏa ý nghĩa thực sự của việc đọc sách!

– Đọc sách tôi tự học Trên đây mình giới thiệu cho mọi người (thật hay!)

– Bạn nên tránh căn bệnh ung thư mang tên self-help, chứ một khi bạn không có trình độ chuyên môn hay nghiệp vụ tốt thì đọc ngàn cuốn sách cũng không làm nên CEO như bill gate hay tim cook như quảng cáo trong mấy khóa học phát triển bản thân đâu!

Leave a Comment