Em hãy tả con lợn nhà em hoặc hàng xóm nuôi


Em hãy tả con lợn mà em hoặc hàng xóm nuôi

Dạy

Đề bài: Em hãy tả con lợn nhà em hoặc hàng xóm nuôi.

Phân công:

Lợn giống tôi nuôi đến nay đã được 3 tháng rưỡi. Mới hôm nọ, bố mang nó từ trang trại thị trấn về, nó chỉ to bằng quả dưa hấu lớn. Nhưng bây giờ thì được khoảng vài tạ. ai cũng khen Lợn lớn nhanh quá!

Anh ta có bộ lông trắng như bàn chân với làn da trắng mịn của chủng tộc làm nền, trông anh ta càng trắng hơn, vốn dĩ đã trắng rồi. Nhìn từ xa, anh ta trông giống như một con bạch mã non vài tháng tuổi. Mỗi lần cho ăn máng cám như một chiếc ống hút khổng lồ, sôi lên sủi bọt như bọt nước của những cơn mưa mùa hè, Chỉ trong chốc lát, máng cám đã nhẵn nhụi như có ai quệt.

Bụng của bạn thật hoành tráng, thật nặng nề! Từ máng cám đến góc chuồng chỉ cách chừng ba sải tay mà nó phải lảo đảo một hồi mới tới được đó, rồi nó ngã vật xuống nền chuồng, thở bằng mũi và miệng của nhau. Những lúc như vậy, thật buồn cười khi nhìn thấy đôi mắt nó trắng dã và trống rỗng như thể nó đang ở trạng thái cao độ.

Còn hai cái tai thì như hai chiếc lá mít vẫy qua vẫy lại như cảm ơn mọi người đã cho nó một bữa no nê như vậy. Mỗi lần đi học về, tôi không quen ra vườn cắt rau đem về cho ông ôm thật to. Nó vừa nhai vừa vẫy đuôi bông, có vẻ rất thích thú.

Chỉ còn 1 tháng nữa là xuất chuồng, bố nói: “Bố sẽ giúp con chăm sóc lợn mau lớnBố ơi, con sẽ mua cho bố đôi bông tai để chúng ta cùng đeo vào ngày sinh nhật tiếp theo của bố.”

– Hết –

Tham khảo bài văn mẫu số 2 tả con lợn ông bà em nuôi.

Ông bà tôi có một con lợn. Mỗi lần về quê, tôi thường theo chú xem cách cho lợn ăn. Chú lợn rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Anh có ý định nuôi lâu dài nên chọn giống lợn mán. Con lợn hiện đã được 6 tháng tuổi. Khi mới bị bắt, anh ta chỉ nhỏ con, nhưng giờ anh ta đã nặng 60 kg. Ông tôi thường cân chú để biết sự tình mà chăm sóc chu đáo hơn. Con lợn có màu trắng đen, nổi bật trên đó là những sợi lông ngắn và cứng, vuốt có cảm giác hơi tê. Đầu chú như quả dưa hấu nhỏ, suốt ngày cụp xuống trông rất đáng yêu. Chú Tàu như 2 chiếc lá mít, mỗi khi cử động là rung lên.

Tôi nhận thấy rằng đôi tai của anh ấy cũng có thể vẫy theo một cách rất buồn cười. Đôi mắt chú dài, đen tuyền như hai hòn bi ve. Hai lỗ mũi nhỏ hồng hào suốt ngày khịt mũi, thỉnh thoảng lại hắt hơi rất đáng yêu. Mõm dài với hàm răng sắc nhọn. Lúc mới mua về, anh tôi đã nhổ nanh cho con lợn khiến nó la hét ầm ĩ cả nhà. Thân hình chú tròn trĩnh, cái bụng phình to thòng xuống đất. Mông tròn đầy. Bốn chân khỏe, cứng cáp với móng vuốt dày và cứng. Đuôi không dài lắm, ve vẩy suốt ngày để đuổi ruồi, cuối đuôi có một bộ lông ngắn màu đen.

Con lợn rất tham ăn. Ông tôi rất vui về điều này, nói rằng ông là một người háu ăn và lớn nhanh chóng. Hễ nghe tiếng bước chân đến gần, nó lại chồm dậy, nghểnh cổ kêu éc éc, dụi mõm vào chấn song cửa chuồng, giả vờ đói. Thức ăn đầy máng, nó thò mõm vào ăn một cách ngon lành, ùng ục ục ục cả buổi chiều. Bình thường một ngày cháu chỉ ăn 2 bữa sáng và chiều, thỉnh thoảng anh trai cho cháu ăn thêm rau muống. Anh ấy thích ăn rau chân vịt. Mỗi lần về quê, em thường đi hái rau về ném cho bác ăn.

Các loại rau ngon làm tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Ăn xong, nó lảo đảo lui vào một góc nằm lăn ra ngủ. Thỉnh thoảng một con ruồi hay một con muỗi bay đến và nó vẫy đuôi xua đi. Buồn quá, anh vùi đầu vào góc tường ủi đồ. Xem chú lợn dễ thương trong chuồn chuồn là một sở thích của tôi.

Tôi yêu con lợn rất nhiều vì những hành động hóm hỉnh của mình. Mỗi lần tôi về nhà, tôi đều ra ngoài để gặp chú tôi. Mỗi lần nhìn thấy con trưởng thành, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày nào đó con lợn sẽ giúp kinh tế gia đình sung túc. Điều đó càng khiến tôi yêu anh nhiều hơn.

Theo Baivanhay.com

Leave a Comment