Em hãy viết bài văn nghị luận với chủ đề Giới hạn.


chủ đề bưu kiện: Tôi sẽViết một bài văn nghị luận về chủ đề Giới hạn.

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về giới hạn của mình chưa? Trong cuộc sống có những giới hạn vô hình và giới hạn hữu hình luôn khiến chúng ta có những suy nghĩ của riêng mình. Giới hạn luôn được hiểu theo nhiều cách khác nhau, đó có thể là giới hạn mà chúng ta phải vượt qua và giới hạn không thể đạt tới. Khi nói đến chủ đề giới hạn, có nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Đầu tiên chúng ta nên hiểu giới hạn là gì? Giới hạn được coi là ngưỡng nhất định mà con người đặt ra cho mình, hay có thể là cuộc sống đặt ra cho chúng ta. Hạn chế như vậy cũng có nghĩa là không được vi phạm, không được vượt. Quả thực giới hạn có thể chia làm nhiều loại: giới hạn thuộc chuẩn mực đạo đức con người, giới hạn thuộc phạm vi năng lực của con người, giới hạn là quy định, luật lệ do xã hội đặt ra.

Trong cuộc sống của chính chúng ta hôm nay, chúng ta cũng nên biết đặt ra những giới hạn cho chính mình. Thật vậy, dường như chúng ta thấy rằng chính giới hạn mới làm nên một con người chân chính: Biết đặt ra những giới hạn để mỗi chúng ta rèn luyện, tuân thủ là cách tốt nhất để chúng ta trở thành con người chân chính. tốt nhất. Chúng ta luôn có lòng tự trọng của mình nhưng vì một lý do nào đó mà lòng tự trọng đó bị xúc phạm. Bạn chắc chắn không thể ung dung hay bình tĩnh. Nếu hiểu lầm ở mức độ bình thường thì còn có thể chấp nhận được, nhưng đã đi quá giới hạn, bạn sẽ không kiểm soát được và sẽ có những phản ứng tức thì.

Suy nghĩ về vấn đề - Viết bài văn nghị luận về chủ đề Giới hạn.

Ở đây chúng ta thấy giới hạn để giữ mình và khi biết giới hạn là luôn biết mình, như giúp mình nghiêm khắc với chính mình; tránh sa ngã, vấp ngã, tránh vượt qua giới hạn để rồi lại đánh mất chính mình. Mỗi chúng ta nên biết hạnh phúc trọn vẹn nhất cũng có giới hạn. Vì con người chúng ta sống trên đời luôn có nhiều khát vọng và hoài bão. Và chính chúng ta cũng luôn mong muốn đạt được nhiều thứ: danh, lợi, hạnh phúc… Nhưng thực tế đã chứng minh rằng sức người là có hạn, khả năng của mỗi người là khác nhau. Và chúng ta vẫn nhớ đến Nick Vujicic như một người thể hiện rõ nhất khả năng của con người. Anh ta là người sinh ra đã có nhiều chướng ngại, tức là không có tứ chi. Nhưng điều đó không có nghĩa là số phận có thể đánh bại anh ta. Nick Vujicic quả thực là một thiên tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau, dường như anh đã chứng minh rằng cuộc sống của con người là không giới hạn. Mỗi người chỉ cần có niềm tin và ý chí thì không gì là không thể vượt qua. Tấm gương của ông được quảng bá và lan rộng khắp thế giới như một biểu tượng sống động cho câu nói “cuộc sống không giới hạn”. Và rất nhiều điều không thể, rất nhiều điều tưởng chừng như vô hạn đã được Nick Vujicic thực hiện một cách xuất sắc với thân hình tật nguyền của mình. Khi con người biết giới hạn của mình, biết bằng lòng với những gì mình đã có cũng là một trong những cách để con người đạt được bình an và hạnh phúc.

Khi chúng ta biết giới hạn, đồng nghĩa với việc thực hiện nếp sống kỷ cương, chuẩn mực, có văn hóa thì nhất định sẽ hình thành một lối sống văn minh, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi chúng ta biết giới hạn để sống đúng đắn, nhưng con người cũng cần biết phá vỡ giới hạn đúng lúc, đúng chỗ. Nếu phụ nữ phá vỡ giới hạn thì đó là người biết bước qua ranh giới và giới hạn của xã hội và của chính mình. Trong cuộc sống, chúng ta cũng nên biết rằng không phải lúc nào giới hạn cũng đồng nghĩa với chuẩn mực, có những giới hạn tạo nên sự gò bó, gò bó cần phải loại bỏ. Đặc biệt hơn, khi phá vỡ giới hạn đúng lúc đúng chỗ, vượt qua những hạn chế mang tính chất cứng nhắc dường như còn giúp chúng ta có thêm dũng khí, vượt qua nghịch cảnh, nắm bắt cơ hội để đạt được thành công. Không có kết thúc trong thế giới này, chỉ có ranh giới. Điều quan trọng là mỗi người có sức mạnh để vượt qua ranh giới đó.” (Nguyễn Khải). Hay câu nói ý nghĩa “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. “Bạn sẽ khám phá ra mình ở một tầm cao hơn mỗi khi bạn vượt qua nghịch cảnh” (Thomas Edison).

Thật vậy, sự phá vỡ các giới hạn không có nghĩa là người ta sống vội, sống vội, bỏ qua các giới hạn đạo đức, thiêu đốt chính mình. Phá bỏ giới hạn bản thân chỉ có ý nghĩa khi giới hạn đó hẹp hòi, lạc hậu với xã hội đương thời, đi ngược lại xu thế chung của nhân loại tiến bộ ngày nay.

Trong cuộc sống chúng ta cũng nên suy nghĩ và nhận thức đúng đắn ý nghĩa của việc biết giới hạn và phá vỡ giới hạn đúng lúc, đúng chỗ. Và hơn thế nữa, để có thể biết được giới hạn và phá vỡ giới hạn đúng lúc, đúng chỗ không phải là điều đơn giản mà đòi hỏi phải có kiến ​​thức, sự quyết tâm và bản lĩnh trong cuộc sống.

trăng sáng

Tìm từ khóa

  • https://baivanhay com/em-hay-viet-bai-van-nghi-luan-voi-chu-de-gioi-han

Leave a Comment