Encore Concert là gì? Mọi điều về Encore Concert

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sau khi phần encore đầu tiên hoàn thành, khán giả yêu cầu phần encore thứ hai và người biểu diễn có quyền lựa chọn tiếp tục màn trình diễn hoặc miễn cưỡng hoàn thành nó. Encores thứ hai là tương đối hiếm và là một vinh dự lớn. Khi phần encore thứ hai được trình diễn, một phần rất yên tĩnh thường được chọn để khuyến khích khán giả thư giãn và chuẩn bị cho phần bắt đầu.

Mặc dù phần encore thường diễn ra ở cuối màn, khi tất cả những người biểu diễn lên sân khấu biểu diễn cung của họ và nhận được lời khen ngợi từ khán giả, phần encore cũng có thể xảy ra trong buổi biểu diễn. Điều này là cực kỳ hiếm, thường là trong thế giới hoạt động. Nếu một ngôi sao dự định biểu diễn phần encore, anh ấy hoặc cô ấy sẽ thảo luận trước điều này với dàn diễn viên và dàn nhạc và ra hiệu cho dàn nhạc rằng anh ấy hoặc cô ấy sẽ biểu diễn phần encore nếu khán giả phản hồi xứng đáng. Một phần encore như vậy diễn ra sau một aria đặc biệt đòi hỏi khắt khe, đẹp đẽ hoặc đặc biệt và một số nhà hát opera không hài lòng với điều đó.

Để những người biểu diễn biểu diễn phần encore, khán giả phải vỗ tay liên tục và nhìn chung những người biểu diễn cũng mong đợi một sự hoan nghênh nhiệt liệt trước khi biểu diễn phần encore. Tiếng hét “encore” hoặc “more” từ khán giả cũng có thể được coi là tín hiệu cho phần encore. Nếu khán giả bắt đầu lấp đầy hoặc có vẻ bồn chồn trong tiếng vỗ tay, những người biểu diễn sẽ bỏ qua phần encore, cho rằng mọi người đều vui vẻ về nhà.

Video: LISA so Funny | BLACKPINK Born Pink Encore Concert SoundCheck in hanoi 2023 Day 1

Mục đích của một encore là gì?

Encores từng diễn ra tự phát và thường không được người biểu diễn lên kế hoạch trước. Thay vào đó, ban nhạc quay trở lại sân khấu để đáp ứng yêu cầu của khán giả và thưởng cho họ một hoặc nhiều bài hát. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết những người đi xem hòa nhạc đều biết rằng ban nhạc sẽ ở đó ít nhất một lần nữa.

Vậy tại sao vẫn còn encores?

Họ chỉ trở thành một phần của kịch bản hòa nhạc, #allfreevnbis, #allfreevnphap, #allfreevnencore là điều nghệ sĩ phải làm. Vì hầu hết các mã hóa không còn tự phát và xác thực, một số người biểu diễn đã bày tỏ sự không hài lòng. Một số, vỡ mộng với các thực hành encore hiện tại, cho rằng chúng hiện là một cách để nâng cao cái tôi của một nghệ sĩ.

Tuy nhiên, encores cũng là một cách để ban nhạc nghỉ ngơi và lấy lại hơi trước khi chương trình kết thúc. Nếu phần encore là một bản encore đích thực, điều này có thể xảy ra ở các buổi hòa nhạc nhỏ hơn, thì ban nhạc có thể chơi lại một bài hát nếu họ thấy khán giả thích nó ngay lần đầu tiên.

Khi nào ban nhạc và nghệ sĩ không đưa ra một encore?

Có trường hợp nghệ sĩ không cho encore dù ban nhạc và khán giả muốn.

  • hạn chế về thời gian. Khi biểu diễn tại một lễ hội, lịch trình thường dày đặc và không có chỗ cho các bài hát bổ sung được phát vào cuối buổi biểu diễn.
  • Tiêu đề và hành động hỗ trợ. Tương tự như vậy, nếu ban nhạc đang hỗ trợ và chơi trước một ban nhạc khác, thì có thể không có đủ thời gian để chơi phần encore. Ngoài ra, #allfreevnbis, #allfreevnphap, #allfreevnencore được cho là điểm nhấn của chương trình, vì vậy việc hỗ trợ ban nhạc trong phần encore có thể được coi là hành động thu hút sự chú ý từ nam chính.
  • Không có nhu cầu từ khán giả. Đây là lý do khó xảy ra nhất khiến phần mã hóa không có ở đó, nhưng ban nhạc sẽ không trở lại sân khấu trừ khi khán giả yêu cầu. Rốt cuộc, với phần encore, khán giả phải là người thúc giục ban nhạc trở lại sân khấu.

Việc thiếu phần encore đã dẫn đến một trong những câu trích dẫn mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử âm nhạc. Như đã biết, Elvis Presley chưa bao giờ chơi một bản encore. Đây được coi là một chiến thuật để khán giả xem nhiều hơn sau khi chương trình kết thúc. Thay vì phần encore, một thông báo sẽ phát có nội dung “Elvis đã rời khỏi tòa nhà”,  pgdthanhphu.edu.vn chia sẻ.

Leave a Comment