Fake moon là gì? Điều đặc biệt về fake moon chưa ai biết


Trăng giả là gì, trăng giả có thật không? #allfreevn kể điều đặc biệt về mặt trăng giả chưa từng được biết đến đã tồn tại từ năm 100 trước Công nguyên. ám ảnh trái đất.

các nhà thiên văn học mới phát hiện ra một đá không gian Nó quay quanh mặt trời song song với trái đất trong nhiều thế kỷ. Tiểu hành tinh có tên 2023 FW13, được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 3 với Đài thiên văn Pan-STARRS trên Núi lửa Haleakala ở Hawaii, theo một báo cáo của bầu trời và kính thiên văn. Ngay sau đó, nó đã được xác nhận bởi Kính viễn vọng Canada-Pháp-Hawaii ở Hawaii và hai đài quan sát ở Arizona trước khi được công bố chính thức vào ngày 1 tháng Tư.

Mặt trăng giả là gì?

Fake Moon is Fake Moon là một tiểu hành tinh đã theo dõi Trái đất quanh Mặt trời trong hai thiên niên kỷ và các nhà thiên văn học chỉ mới bắt đầu chú ý. Các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện ra nó đá không gianđược đặt tên là 2023 FW13, vào tháng 3 bằng cách sử dụng Đài thiên văn Pan-STARRS ở Hawaii.

Thoạt nhìn, nó có vẻ là một tiểu hành tinh quay quanh hành tinh của chúng tamà sẽ làm cho nó một mặt trăng khác. Nhưng tiểu hành tinh kéo dài này thực sự đang quay xung quanh nó Mặt trờiTrang web tin tức vũ trụ Bầu trời & Kính thiên văn Tin tức, #allfreevnchiase, #allfreebaivietcuatui, #allfreevntranggia. Nó ngẫu nhiên di chuyển với quỹ đạo và tốc độ rất giống với hành tinh của chúng ta. Điều đó làm cho 2023 FW13 trở thành một “bán nguyệt” hoặc “trăng giả”.

Điều gì làm cho mặt trăng nhân tạo này trở nên độc đáo?

Thông thường, các hình bán nguyệt đi theo Trái đất chỉ trong vài thập kỷ, nhưng lần này thì khác. Sử dụng dữ liệu thu thập được về quỹ đạo của nó, các nhà thiên văn tính toán rằng tiểu hành tinh này ở gần đó gần hành tinh của chúng ta từ khoảng 100 TCN BC, năm sinh của Julius Caesar.

theo đó Không gian.comCác kính viễn vọng khác đã xác nhận sự tồn tại của tiểu hành tinh này và Trung tâm Tiểu hành tinh của Liên minh Thiên văn Quốc tế đã chính thức xác nhận điều đó liệt kê nó là một đối tượng nổi tiếng trong tháng Tư. Vào thời điểm đó, nhà thiên văn học và nhà báo người Pháp Adrien Coffinet báo cáo khám phá này.

Theo Space.com, tiểu hành tinh này dài khoảng 20 mét, có kích thước bằng một chiếc xe bán tải và cách Trái đất khoảng 9 triệu dặm tại điểm gần nhất trên quỹ đạo của nó. Để tham khảo, mặt trăng – mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích – cách xa khoảng 238.855 dặm. Tuy nhiên, không có khả năng nó sẽ đâm vào Trái đất, Harris nói.

Anh ấy nói với Sky & Telescope, “Tin tốt là quỹ đạo như vậy không dẫn đến quỹ đạo tác động ‘bất ngờ’.”

Đây không phải là tiểu mặt trăng đầu tiên của Trái đất. Vào năm 2016, đài quan sát Pan-STARRS đã khai trương phát hiện ra một vệ tinh đá có thể là một mảnh vỡ của mặt trăng – vệ tinh lớn mà tất cả chúng ta có thể nhìn thấy trên bầu trời. Hiện tại, nó vẫn là mặt trăng duy nhất quan trọng đối với sự sống của chúng ta trên Trái đất, #allfreevnchiase.

Sự thật thú vị về mặt trăng

1. Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của trái đất

Vệ tinh là một vật thể quay quanh một vật thể khác. Mặt trăng quay quanh trái đất, trở thành một vệ tinh.

2. Mặt trăng quay quanh trái đất 27,3 ngày

Mặt trăng kéo dài khoảng một tháng để quay quanh trái đất.

3. Mặt trăng nhỏ hơn nhiều so với mặt trời

Khi chúng ta đứng trên trái đất, mặt trăng và mặt trời dường như có cùng kích thước. Trên thực tế, mặt trăng nhỏ hơn mặt trời 400 lần nhưng có cùng kích thước vì nó ở gần Trái đất hơn rất nhiều.

4. Mặt trăng được hình thành khi một tảng đá va vào trái đất

Chúng ta không biết chính xác làm thế nào mặt trăng đến đây, nhưng hầu hết các nhà khoa học tin rằng mặt trăng được hình thành khi tảng đá có kích thước bằng sao Hỏa va vào Trái đất.

5. Mặt trăng kiểm soát thủy triều

Mặt trăng và trái đất tác dụng lực hấp dẫn lên nhau. Lực hấp dẫn này là nguyên nhân gây ra những con sóng mà chúng ta nhìn thấy khi ở trên thuyền hoặc trên đại dương.

6. Có nước trên mặt trăng!

Đây là dạng băng bị mắc kẹt trên bề mặt mặt trăng. Chúng được phát hiện ở một bên của mặt trăng, nơi có bóng tối vĩnh viễn nơi mặt trời không bao giờ chiếu tới, và do đó rất lạnh, cho phép băng tồn tại.

7. Mặt trăng của Trái đất là nơi duy nhất ngoài Trái đất mà con người từng đặt chân tới

Neil Armstrong và Edwin “Buzz” Aldrin là những người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào tháng 7 năm 1969. Tổng cộng có 12 người đã đi bộ trên mặt trăng.

8. Bạn không thể thở trên mặt trăng

Mặt trăng có một bầu khí quyển rất mỏng và mong manh được gọi là tầng ngoài. Nó không thoáng khí, đó là lý do tại sao các phi hành gia cần có bộ quần áo phi hành gia và mũ bảo hiểm để thở.

9. Mặt trăng ngày càng xa dần

Ban đầu, Mặt trăng gần Trái đất hơn khoảng 10 lần so với hiện tại và vẫn đang lùi lại 3,78 cm mỗi năm. Đó gần như là tốc độ mà móng tay của bạn phát triển.

10. Mặt trăng KHÔNG làm bằng phô mai

Bạn đã bao giờ nghe người ta nói mặt trăng được làm bằng phô mai chưa? Chà, nó thực sự được tạo thành từ oxy, silicon, magie, sắt, canxi và nhôm, cùng với một lượng nhỏ các nguyên tố khác, #allfreevnchiase.

Leave a Comment