Fresher là gì? Phân biệt fresher và intern


Fresher là thuật ngữ dùng để phân định trình độ giữa các nhân viên trong cùng một công ty khi làm việc trong cùng một lĩnh vực. Bên cạnh thuật ngữ Fresher còn có các thuật ngữ chuyên ngành khác như Junior và Intern.

Vì thế Tươi hơn là gì?, và sự khác biệt giữa hai thuật ngữ Fresher và Intern là gì. Hãy cùng Glints tìm hiểu thêm về Fresher và intern.

Tươi hơn là gì?

Thuật ngữ Fresher được dùng để chỉ chung chung những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang trên con đường tìm kiếm môi trường làm việc cho mình. Fresher nói riêng bất cứ sinh viên ngành nào có thể dùng cho mọi ngành. Thông thường, Fresher đã học đủ kiến ​​thức, nhưng thực tế thì chưa bao giờ được thực hành.

Nói cách khác, trong một số trường hợp, Fresher có nhiều điểm tương đồng với Intern hay còn gọi là nhân viên thử việc. Do đó, hầu hết các công ty phân phối các nhiệm vụ đơn giản hoặc bổ sung cho nhân viên Fresher. Từ những công việc phụ, các bạn Freshers có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức thực tế để có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Fresher là những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang tìm kiếm công việc phù hợp
Fresher là những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang tìm kiếm công việc phù hợp

Công việc của Fresher là gì??

Vậy hãy cùng Glints tìm hiểu xem Fresher thường làm gì nhé.

Mô tả công việc của Fresher tổng quát nhất

Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn mà các Fresher sẽ nhận những vị trí khác nhau. Nhưng nhìn chung tính chất công việc của Fresher đơn giản, không quá phức tạp như các vị trí khác. Fresher chủ yếu là hỗ trợ chính cho các nhân viên khác, đặc biệt là quản lý theo yêu cầu.

Mô tả công việc Fresher theo một số vị trí cụ thể

Tùy theo ngành mà các vị trí Fresher cũng sẽ khác nhau, dưới đây là công việc phổ biến của Fresher trong một số ngành sau:

Tuyển nhân viên mới ra trường:

 • Triển khai công tác tuyển dụng đã được phê duyệt theo kế hoạch hàng tháng và khi doanh nghiệp có nhu cầu đáp ứng về mặt nhân sự.
 • Thiết lập mô tả công việc
 • Thực hiện tìm kiếm và đề xuất các kênh tuyển dụng để có thể tìm kiếm và tuyển dụng những ứng viên xuất sắc.
 • Thực hiện các quy trình để duy trì và cải thiện tiến độ công việc, v.v.
 • Liên hệ và thông báo kết quả phỏng vấn cho các ứng viên trúng tuyển sau đó gửi thư cảm ơn cho các ứng viên không trúng tuyển.
 • Xây dựng, lập kế hoạch và quản lý bảng câu hỏi tuyển dụng cho từng vị trí cá nhân.

Nhà phát triển mới hơn

 • Tham gia phân tích nghiệp vụ trong hệ thống trực tiếp với khách hàng
 • Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình Java
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh, bám sát kế hoạch và báo cáo tiến độ công việc cho khách hàng.
 • Cởi mở, tích cực tương tác với khách hàng.
 • Không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng quản lý và tổ chức dự án.

Nhân viên marketing tươi hơn

 • Xây dựng kế hoạch digital chi tiết dựa trên yêu cầu của từng dự án và chiến dịch marketing để xây dựng
 • Nghiên cứu và cập nhật các công cụ digital marketing tiên tiến nhất
 • Theo dõi và đánh giá để tối ưu nội dung và quảng cáo cũng như chi phí và tỷ lệ hợp lý.
 • Tư vấn và đưa ra phương án quản lý tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện các yêu cầu quản lý
 • Luôn thực hiện và theo sát các buổi thực hành trong quy trình phát triển phần mềm do dự án và công ty quy định.
 • Không ngừng học hỏi và thực hành để nâng cao kỹ năng trên nền tảng Java và các công nghệ liên quan.
 • Luôn chủ động, cởi mở, tích cực trong quá trình tương tác với khách hàng và thành viên dự án.
Nhân viên marketing mới phải tích cực tương tác trong các dự án
Nhân viên marketing mới phải tích cực tương tác trong các dự án

Đọc thêm: Tiếp thị qua mạng là gì? Tất tần tật về thực tập sinh marketing

Những kỹ năng và phẩm chất cần thiết trong một tươi hơn là gì?

Nếu Freshers muốn được công ty coi trọng thì những kỹ năng sau là yêu cầu bắt buộc:

Tinh thần học hỏi

Với bằng cấp mới và thực tập, hầu hết mọi người đều có rất ít kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, Fresher và Intern sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ các đàn anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Vì vậy, trong quá trình học tập cũng như làm việc, các Fresher cần tích cực, chủ động học hỏi các kỹ năng cũng như kiến ​​thức thực tế để phát triển nghề nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng loại giỏi đến xuất sắc, nhưng điều đó là chưa đủ, bạn cần phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế để giúp bạn cạnh tranh trong thị trường khốc liệt này.

Quan tâm và hòa đồng với mọi người

Là một sinh viên mới ra trường, chỉ làm việc chăm chỉ thôi là chưa đủ nếu bạn muốn phát triển trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, các bạn mới ra trường cần biết hòa nhập và kết nối với đồng nghiệp.

Vì vậy, hãy luôn mỉm cười, thể hiện thái độ lạc quan và quan tâm đến đồng nghiệp để có thể phá bỏ bức tường khoảng cách giữa người với người.

Hành động này sẽ giúp một ngày làm việc của Fresher trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn, dẫn đến hiệu quả công việc cao hơn.

Sáng tạo

Các bạn Fresher cần phải luôn chủ động trong công việc và có thể sáng tạo trong việc đưa ra những ý tưởng, kế hoạch đổi mới nếu muốn chứng tỏ năng lực của mình và được mọi người công nhận. Mọi người.

Hơn nữa, với vai trò Fresher, luôn tích cực tham gia các hoạt động nhóm, năng động. Ngoài ra, hãy chủ động học hỏi, khám phá và hòa đồng với mọi người để vừa học hỏi thêm kiến ​​thức, vừa có niềm vui trong công việc.

Năng động, nhiệt tình

Fresher và Intern thường là những người trẻ trung, năng động. Ưu điểm của những nhân viên này là họ rất tích cực tham gia các hoạt động của công ty, đặc biệt là các sự kiện gắn kết mọi người của doanh nghiệp như du lịch, liên hoan hay sôi động hơn là team building, v.v.

Vì hầu hết mọi doanh nghiệp đều có những hoạt động này, hãy cố gắng tận dụng nó để bạn có thể tiếp xúc nhiều với mọi người tại nơi làm việc.

Để được tôn trọng Fresher phải hòa nhập và kết nối với đồng nghiệp
Để được tôn trọng Fresher phải hòa nhập và kết nối với đồng nghiệp

Đọc thêm: Thực tập là gì? Sinh viên cần biết gì để thực tập hiệu quả?

Fresher và Internet là khác nhau

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Intern và Fresher, Glints đã tổng hợp một số thông tin chi tiết dưới đây:

Fresher là những sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với chuyên môn của mình, mong muốn có cơ hội áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế và phát triển bản thân.

Thực tập chỉ những sinh viên còn đang học đảm nhận vị trí thực tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về công việc chứ không cần vận dụng quá sâu kiến ​​thức chuyên môn vào thực tế.

Tuy nhiên, để có thể phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa Intern và Fresher, cần xem xét các yếu tố sau:

 • Trình độ chuyên môn: Tất nhiên trình độ của Fresher bao giờ cũng cao hơn Intern dù ít hay nhiều. Đó là bởi vì Thực tập sinh không nhất thiết phải là nghiên cứu sinh.
 • Chế độ lương thưởng: Rõ ràng Fresher là nhân viên chính thức của công ty, chính vì vậy lương thưởng cũng như các chính sách phúc lợi xã hội mà nhân viên chính thức được hưởng thì họ cũng được hưởng. cung cấp tương đương.
 • Trách nhiệm công việc: trong hầu hết mọi nhiệm vụ, Fresher đều có deadline cho mình, trong khi Intern có thể thoải mái hơn với việc có hoặc không.

Kết luận

Glints đã tổng hợp và giải thích chi tiết nhất Fresher là gì và các vấn đề liên quan như sự khác nhau giữa Fresher và Intern. Hy vọng với những kiến ​​thức mà Glints cung cấp, các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc của Fresher và chúc các bạn sinh viên mới ra trường có thể tìm được cho mình một môi trường làm việc phù hợp.

Theo dõi Glints để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/fresher-la-gi/

Leave a Comment