Gã đầu bạc là ai? Tiểu sử gã đầu bạc Vua Tùng

Gã đầu bạc là ai? Tiểu sử gã đầu bạc Vua Tùng là bài viết hôm nay pgdthanhphu.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!
[ad_1]

Giữa thủ đô Hà Nội có một vườn tùng la hán khổng lồ với 500 cây cổ thụ từ 100 đến gần 1000 năm tuổi được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản về Việt Nam. Anh quản lý của vườn, cũng là một tiktoker nổi tiếng với nghệ danh “đầu bạc”. Vì thế Ai là người đầu bạc? hãy loptrungtienganhtaivinh.edu.vn Tìm hiểu về người này.

Ai là người đầu bạc? Tiểu sử gã đầu bạc Vương Tùng
Ai là người đầu bạc? Tiểu sử gã đầu bạc Vương Tùng

Ai là người đàn ông Bonsai?


Cây cảnh chàng đầu bạc là nghệ sĩ Vũ Xuân Lành, một người yêu thích và đam mê cây cảnh, đặc biệt là cây tùng La Hán. Anh từng sang Nhật Bản thu mua những cây tùng cổ thụ và hiện anh là chủ nhân của vườn tùng La Hán hơn 500 cây với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Anh cũng là một TikToker nổi tiếng với nghệ danh “Đầu bạc”.

Ai là Bonsai Đầu Bạc?
Ai là người đàn ông Bonsai?

Anh chàng đầu bạc quê ở đâu?


Nghệ nhân đầu bạc Vũ Xuân Lành quê ở Hà Nội. Anh có sở thích và đam mê cây cảnh Nhật Bản, đặc biệt là cây tùng la hán. Anh cho biết mình có tình yêu với tất cả các loại cây nhưng dành tình cảm đặc biệt cho các loài cây lá kim của Nhật Bản và Việt Nam. Tùng la hán được xem là biểu tượng của sự bền bỉ, mạnh mẽ và trường tồn. Ông Lành cho rằng cây tùng la hán “thể hiện bản lĩnh và sức sống lâu bền”.

https://www.youtube.com/shorts/bcJpwh7NcLQ

Người đàn ông đầu bạc sinh năm bao nhiêu?


Anh chàng đầu bạc (Vũ Xuân Lành) sinh năm 1970. Tính đến nay anh đã 53 tuổi. Anh đã có thâm niên hơn 30 năm trong nghề.

Chuyện chàng đầu bạc Vương Tùng


Tiểu sử gã đầu bạc Vương Tùng cho biết, anh xuất thân trong một gia đình không có ai làm nghề cây cảnh ở Bắc Ninh và tình yêu với cây cối đã ngấm vào máu từ nhỏ. Nghệ thuật tạo hình trong điêu khắc đã giúp anh rất nhiều trong việc tạo dáng đẹp cho cây. Mặc dù nhiều người coi anh là “Vua của các bộ phận”, ông không muốn nhận danh xưng đó bởi ông chỉ là một người đam mê và am hiểu, tìm hiểu cặn kẽ giá trị và dáng vẻ của cây cối. Anh cho biết, có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp, đồng lòng của anh em.

Chuyện chàng đầu bạc Vương Tùng
Chuyện chàng đầu bạc Vương Tùng

Hiện anh đang sở hữu một vườn tùng bách quy mô lớn nhất Việt Nam. Khu vườn nằm sát chân cầu Nhật Tân (Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội) rộng gần 10.000m2 với hơn 500 cây tùng cổ thụ có tuổi đời từ 80 đến 800 năm. Nghệ nhân Vũ Xuân Lành và cộng sự đã tạo nên khu vườn này. Lành còn được biết đến là một hot TikToker rất nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh với biệt danh Tiktok “anh chàng đầu bạc” với gần 700.000 người theo dõi.

Ngắm vườn tuyết tùng cổ thụ của nghệ nhân Vũ Xuân Lành


Khu vườn rộng gần 10.000m2 với hơn 500 cây cổ thụ. Cây cổ thụ từ Nhật Bản được vận chuyển về Việt Nam bằng đường biển.

Anh chia sẻ, người Nhật thích để cây phát triển tự nhiên hơn là uốn cong nên hầu hết la hán Nhật Bản đều có hình dáng tự nhiên và thân cây to.

Vườn tùng la hán hơn 10.000m2
Vườn tùng la hán hơn 10.000m2

Đỗ quyên Nhật Bản là một loại cây rất đẹp và đặc biệt. Nó có thể phát triển rất lớn với thân cây có đường kính lên tới một mét và có thể sống hơn 1000 năm. Nếu được chăm sóc tốt, nó có thể trở thành một cây to và đẹp, trở thành một phần không thể thiếu của cảnh quan hoặc các khu vực công cộng như vườn và công viên.

Hạnh tùng có đường kính thân lớn
Hạnh tùng có đường kính thân lớn

Anh có tình yêu mãnh liệt với cây cảnh, đặc biệt là tùng la hán của Việt Nam hay Nhật Bản.

Chàng trai dầu bạc có tình yêu mãnh liệt với cây thông la hán
Chàng trai dầu bạc có tình yêu mãnh liệt với cây thông la hán

Tất cả các tác phẩm nghệ thuật bonsai đều chứa đầy tình yêu của người nghệ nhân. Vì vậy, mỗi cây tạo nên vẻ đẹp riêng. Nhưng theo ông Lành, để đánh giá đúng từng chi tiết của một cây thông phải có đủ 4 yếu tố: Cổ (tự nhiên), Kỷ (đặc sắc), Mỹ (dáng) và Văn (ngôn ngữ nghệ thuật). nghệ thuật).

Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều chứa đựng tình yêu của người nghệ sĩ

Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều chứa đựng tình yêu của người nghệ sĩ
Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều chứa đựng tình yêu của người nghệ sĩ

Trong khu vườn của nghệ sĩ Vũ Xuân LànhNgoài thông lahan, nơi đây còn có nhiều loài cây độc đáo khác như phong đỏ, thông hoàng hậu, tùng bách. Chúng rất hiếm gặp trên thực tế ở Việt Nam. Vườn Thông của ông Lành sẽ tiếp tục sưu tầm nhiều loài Thông và một số cây cảnh độc đáo từ Nhật Bản, đặc biệt là vùng Chi Ba, nơi có nhiều loài Thông không có ở Việt Nam.

[ad_2]
Danh mục: Tiểu Sử

Leave a Comment