Genius Olympiad 2023 là cuộc thi gì? Cách tham gia Genius Olympiad


Genius Olympiad 2023 là gì, Genius Olympiad tượng trưng cho điều gì, nó đã được tổ chức bao lâu một lần? #allfreevn chia sẻ mọi thứ về cuộc thi Genius Olympiad.

Genius Olympiad 2023 là gì?

GENIUS Olympiad là một cuộc thi quốc tế Thúc đẩy sự hiểu biết toàn cầu về các vấn đề môi trường và đạt được sự bền vững thông qua khoa học cơ bản, nghệ thuật, viết sáng tạo, kỹ thuật, thiết kế và phát triển kinh doanh. Kỳ thi GENIUS Olympiad mang đến cho học sinh trung học những cơ hội và thử thách, mang đến cho các em những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành những công dân, nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nghệ sĩ, nhà văn, kỹ sư và nhà hoạch định chính sách của tương lai—những tác nhân lớn hơn Thúc đẩy thành công và đóng góp cho thành công đó sẽ chú ý đến sự bền vững môi trường trong suốt cuộc đời của họ.

GENIUS Olympiad tập trung vào tất cả các khía cạnh của các vấn đề môi trường toàn cầu với các mục tiêu sau:

  • Chúng tôi muốn giúp học sinh trên khắp thế giới giải quyết các vấn đề về môi trường và phát triển khả năng tìm giải pháp của các em.
  • Truyền cảm hứng cho học sinh giúp bảo vệ và cải thiện môi trường.
  • Tạo cho thế hệ trẻ ý thức bảo vệ môi trường.
  • Cung cấp một diễn đàn cho giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau và trao đổi ý kiến.
  • Giáo dục công chúng về các vấn đề môi trường toàn cầu.

GENIUS có nghĩa là gì?

GENIUS cũng là từ viết tắt của Các vấn đề Môi trường Toàn cầu và Chúng ta.

Thế vận hội rất phổ biến với học sinh trung học có đầu óc nghiên cứu. Để cho bạn biết mức độ phổ biến (và tính cạnh tranh) của Genius Olympiad – Vào năm 2023, khoảng 750 dự án của khoảng 1.300 sinh viên sẽ được trình bày trực tiếp tại đó. Những thống kê này dựa trên tỷ lệ chấp nhận khoảng 50%, tức là khoảng một nửa số dự án được gửi đã được chấp nhận. Một số dự án này có nhiều sinh viên, vì vậy số lượng sinh viên nhiều hơn số lượng dự án.

Tại sao bạn nên cân nhắc tham gia Genius (hoặc các cuộc thi tương tự khác)?

Một xu hướng chính trong tuyển sinh đại học là để sinh viên làm công việc học tập một cách độc lập. Lý do các nhân viên tuyển sinh đánh giá cao công việc ngoại khóa này là vì sức mạnh báo hiệu của nó — nó cho thấy rằng bạn đã vượt ra ngoài chương trình học ở trường trung học và áp dụng những gì bạn đã học được trong khi tiếp thu các kỹ năng mới. Như một vấn đề của thực tế, UPenn báo cáo rằng một phần ba lớp trúng tuyển năm 2026 của họ đang làm nghiên cứu ở trường trung học.

Genius Olympiad có tính chọn lọc như thế nào?

GENIUS Olympiad có quy trình tuyển chọn mà chúng tôi coi là tuyển chọn vừa phải. Về cơ bản có hai vòng đủ điều kiện: vòng đầu tiên là lọt vào vòng chung kết (cơ hội là khoảng 50%) và vòng thứ hai là giành giải thưởng trong chính cuộc thi Olympic. Giành giải thưởng lớn là một thành tích có giá trị và đáng ghi nhận, trong khi lọt vào trận chung kết chỉ có giá trị vừa phải.

các tiêu chí đủ điều kiện là gì?

  • Dành cho tất cả học sinh quốc tế và học sinh Hoa Kỳ từ lớp 9-12 (13-17 tuổi).

  • Tất cả học sinh dưới 17 tuổi phải tham dự GENIUS Olympiad với một người lớn đi kèm (giáo viên hoặc thành viên gia đình).

  • Độ tuổi tối thiểu để tham gia là 13 tuổi.

  • Mỗi sinh viên chỉ được trình bày một dự án. Nếu ứng viên lọt vào danh sách rút gọn cho nhiều dự án, ứng viên phải chọn dự án mà họ muốn trình bày.

  • Tối đa hai học sinh có thể trình bày một dự án khoa học, kinh doanh hoặc phim ngắn.

Bạn tham gia với mục đích gì?

Về cơ bản các dự án. Các dự án này có thể có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào danh mục bạn đăng ký. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện một dự án dựa trên khoa học, kết quả cuối cùng của bạn phải là một bài báo mô tả nghiên cứu (với tùy chọn trình bày một mô hình). Đối với một dự án viết sáng tạo, hãy gửi một truyện ngắn, bài luận hoặc bài thơ. chắc chắn rằng bạn Tiếp tục đọc về điểm mấu chốt bạn muốn dựa trên danh mục của bạn.

Một Sự khác biệt quan trọng giữa các danh mục khác nhau là các chính sách gửi khác nhau giữa chúng. Với tất cả các danh mục khác nhau mà bạn có thể gửi dự án của mình, có những hướng dẫn cụ thể mà bạn phải tuân theo. Đối với các dự án khoa học, có những hướng dẫn về cách trình bày áp phích và nội dung mà bạn phải tuân theo. Các dự án viết sáng tạo được trình bày qua 5 phút đọc to trước khán giả trực tiếp, sau đó là phản hồi của ban giám khảo. Những người tham gia dự án kinh doanh phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh của họ và trình bày nó trước ban giám khảo như thể họ đang thuyết trình về việc tài trợ cho kế hoạch kinh doanh của họ, còn được gọi là đề xuất đầu tư.

Do đó, như chúng ta có thể thấy, không chỉ kết quả mà cả phương tiện trình bày kết quả cũng khác nhau. Bạn phải kiểm tra các hướng dẫn chi tiết cho dự án của bạn Đây. Cuối cùng, Đừng quên chú ý đến những điểm chính của bài nộp. Có hướng dẫn cho mọi thứ, từ kích thước phông chữ bạn cần sử dụng trong phần mô tả dự án của mình cho đến bộ công cụ robot đủ điều kiện tham gia cuộc thi, #allfreevn chia sẻ.

Leave a Comment