Giám Sát Kinh Doanh Là Gì? Mức Lương Bao Nhiêu?


Người giám sát kinh doanh là nhân viên của một công ty làm việc cho bộ phận bán hàng và chịu trách nhiệm giám sát. Bất kỳ ai được bổ nhiệm vào vị trí giám sát bán hàng đều phải là một nhân viên bán hàng có kinh nghiệm và phải có khả năng xử lý các vấn đề của khách hàng.

Vậy để biết rõ hơn về nghề này, hãy cùng tìm hiểu giám sát doanh nghiệp là gì và lương bao nhiêu lương giám sát kinh doanh giá bao nhiêu qua nội dung dưới đây.

Giám sát doanh nghiệp là gì?

Giám sát bán hàng tạm dịch sang tiếng việt là giám đốc kiêm giám sát bán hàng. Vị trí này sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát bộ phận kinh doanh trong doanh nghiệp để đảm bảo bộ máy được vận hành một cách tối ưu.

Giám sát bán hàng cũng là người sẽ trực tiếp tham gia vào các kế hoạch bán hàng và đề xuất các giải pháp giúp nhân viên kinh doanh đạt được chỉ tiêu.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng khốc liệt. Vì vậy, vị trí nhân viên kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng và được quan tâm nhiều hơn. Lúc này nhân viên kinh doanh chính là người trực tiếp mang khách hàng đến cho doanh nghiệp cũng như tạo ra nguồn lợi nhuận để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Ngoài ra, nhiệm vụ của một giám sát bán hàng còn bao gồm việc điều phối và hỗ trợ các thành viên trong bộ phận của mình.

Nhiệm vụ của Giám sát bán hàng
Giám sát bán hàng là người sẽ tham gia vào các kế hoạch bán hàng.

Vai trò của giám sát kinh doanh

Giám sát hoạt động kinh doanh là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, giúp phát huy lợi thế cạnh tranh và đưa doanh nghiệp tiến lên phía trước.

Thị trường mở rộng đồng nghĩa với nhiều thách thức đặt ra cho doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để giành được thị phần. Các doanh nghiệp phải tạo ra các chiến thuật tiếp thị độc đáo, ngay cả khi họ phải chi rất nhiều tiền. Tất cả vì mục tiêu lấy được lòng tin của khách hàng và làm nổi bật thương hiệu trên thị trường.

Giám sát kinh doanh phải là người am hiểu thị trường, biết nắm bắt tâm lý khách hàng và có tài lãnh đạo. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của giám sát bán hàng là phải biết cách sử dụng các nguồn lực này để triển khai và đảm bảo kế hoạch được thực hiện. Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, doanh nghiệp cũng cần giám sát hoạt động kinh doanh.

Nếu Sale Supervisor biết phát huy tốt thế mạnh của bản thân thì nhờ đó sức mạnh của doanh nghiệp cũng sẽ được phát huy. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn tìm cách phát triển nguồn nhân lực cho vị trí này.

Lương giám sát doanh nghiệp có cao không?

Mức lương giám sát trung bình nằm trong khoảng 7-15 triệu đồng/tháng và càng cao càng tốt lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng. Mức lương của Giám sát bán hàng so với các vị trí giám sát khác như trong nhà hàng hay khách sạn không có quá nhiều chênh lệch.

Mức lương giám sát kinh doanh phụ thuộc vào trách nhiệm, chuyên môn và kinh nghiệm của từng ứng viên. Ngoài mức lương cố định, nguồn thu nhập của Giám sát kinh doanh có thể đến từ hoa hồng thông qua các dự án hoặc giao dịch kinh doanh.

Trong nhiều trường hợp, hoa hồng của giám sát bán hàng cao bằng hoặc hơn mức lương cơ bản.

Tuy nhiên, tương ứng với mức lương đáng mơ ước đó sẽ là yêu cầu rất cao về trách nhiệm và hiệu quả công việc, áp lực đến từ công việc này cũng khá nặng nề. Tuy nhiên, làm việc ở vị trí này có thể là một bước đệm, mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

Lương giám sát có cao không?
Giám sát bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Đọc thêm: Lương Scrum Master Ở Việt Nam Bao Nhiêu, Có Cao Không?

Lộ trình thăng tiến của giám sát bán hàng

Giám sát kinh doanh là vị trí quản lý quan trọng, bắt buộc phải có trong các doanh nghiệp. Thông thường, trong bộ phận kinh doanh của công ty sẽ có nhiều vị trí Giám sát bán hàng khác nhau. Trong đó, mỗi người phụ trách một lĩnh vực chuyên môn khác nhau và họ hỗ trợ nhau trong công việc.

Chuyên viên kinh doanh có kinh nghiệm, sau 1-2 năm có thể thăng tiến lên Giám sát bán hàng. Đây có thể được coi là bước đầu tiên của thành tựu, nhưng nó không phải là kết thúc.

Trở thành Giám sát bán hàng là cơ hội tốt để ứng viên chứng tỏ năng lực của mình đồng thời học hỏi, tích lũy thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm cũng như mở rộng các mối quan hệ. Từ đó, bạn có thể chinh phục những vai trò quản lý cấp cao hơn trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Vị trí Giám sát bán hàng mất khoảng 2-4 năm trước khi được thăng tiến lên Trưởng phòng kinh doanh và sau khoảng 3-5 năm có thể đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh.

Thông tin trên không chính xác hoàn toàn mà nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khả năng học hỏi và làm việc của bạn.

Đọc thêm: Mức lương của Giám đốc sản phẩm là bao nhiêu?

Bí quyết tăng lương giám sát bán hàng

  • Sử dụng thời gian hợp lý: Hãy lập một kế hoạch rõ ràng cho từng nhiệm vụ và đảm bảo thực hiện nó. Thời gian được sử dụng đúng mục đích sẽ giúp công việc đạt hiệu quả.
  • Nắm bắt và đón đầu xu hướng: Bạn có thể trở nên lỗi thời và các kế hoạch của bạn có thể đổ bể nếu bạn không nắm bắt kịp thời các xu hướng kinh doanh. Việc tiếp thu các luồng thông tin mới, cập nhật và phân tích dữ liệu là rất cần thiết. Bạn không cần phải làm chúng một mình, nhưng bạn phải là người tiên phong.
  • Giao tiếp hiệu quả với mọi người: Giám sát bán hàng cần thiết lập mối quan hệ với tất cả mọi người từ nhân viên đến nhà phân phối và khách hàng. Giao tiếp, lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc. Đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn khảo sát thị trường cũng như nắm bắt được mong muốn của khách hàng.
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp của bạn một phần quyết định đến hiệu quả công việc, sự tín nhiệm của sếp và sự tôn trọng của đồng nghiệp dành cho bạn.
  • Biết thêm về sản phẩm của chúng tôi: Có thể nói, giám sát viên chính là cầu nối giữa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng và thị trường. Khi hiểu rõ về sản phẩm, bạn dễ dàng lôi kéo khách hàng tin vào những điểm nổi bật và đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn.
Giám sát bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt
Giám sát bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt

phần kết

chớp mắt Hi vọng qua nội dung chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Giám sát kinh doanh là gì, vai trò của vị trí này trong doanh nghiệp và mức độ trách nhiệm. lương giám sát kinh doanh bao nhiêu.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/muc-luong-sales-supervisors/

Leave a Comment