Giày đen tất trắng – đừng làm nô lệ cho các nguyên tắc


Đầu tiên, có lẽ tôi cần nói rõ hơn về khái niệm nguyên tắc. Trong bài viết này mình tạm chia làm 2 loại: nguyên tắc tự nhiênnguyên tắc nhân tạo.

Với nguyên tắc tự nhiên, đó là định luật vật lý, phổ quát không có ngoại lệ. Cho dù bạn có tin vào định luật vạn vật hấp dẫn hay không, mọi thứ vẫn tiếp tục rơi xuống và tỏ ra không tuân theo nó bằng cách rơi từ tháp Eiffel vì nghĩ rằng bạn sẽ trôi nổi trên sông Seine sẽ chỉ mang lại tai họa cho bạn. cơ thể, điều này là không cần bàn cãi.

Nhưng vơi nguyên tắc nhân tạo, là chủ đề của bài viết này, thì hoàn toàn khác. Tôi sẽ chỉ nói về những nguyên tắc hết sức trần tục và gần gũi với cuộc sống. Rõ ràng với nguyên tắc nhân tạo, cá nhân nào không tuân thủ chắc chắn sẽ không bị chia cắt, cũng không ảnh hưởng đến ai. Nhưng tại sao vẫn có quá nhiều bình luận xúc phạm?

Là một người trẻ, giày tây, quần âu, tất không còn quá xa lạ với chúng ta, thậm chí nó còn là trang phục hàng ngày của nhiều người. Google cụm từ “giày đen và vớ trắng” ngay bây giờ để minh họa. Chỉ 3 kết quả đầu tiên, không khó để tìm thấy những từ như “khủng khiếp”, “thảm họa”, “cực quê”, “dừng ngay”… cùng nhiều bài chia sẻ mang tính châm biếm, chỉ trích. bôi nhột nhột những ai phối giày đen và tất trắng. Cái quái gì đây? Bầu không khí này khiến tôi liên tưởng đến thời Trung cổ khi đám đông đòi thiêu sống một kẻ mà họ cho là phù thủy, chỉ vì kẻ đó dám thử nghiệm “thảm họa” axit sunfuric + bari clorua… kết tủa.

Ai đó sẽ nói rằng tất trắng sẽ khiến giày và quần đen trở nên liền mạch, hay tất trắng sẽ thu hút sự chú ý của người đối diện xuống đôi chân thay vì khuôn mặt, hay khiến đôi chân dài ra. Tôi hiểu, trước khi bạn phá vỡ quy tắc, bạn phải hiểu nó trước. Nhưng tại sao giày và quần cần phải liền nhau? Tại sao nó là điều cấm kỵ để thu hút sự chú ý đến đôi chân của bạn? Tại sao phải là chân dài? Câu trả lời “để trở nên xinh đẹp” là sai Trong mọi trường hợp, vì cảm nhận về cái đẹp của mỗi người là khác nhau. Tôi thậm chí có thể nói rằng tất trắng không thu hút sự chú ý của tôi, hoặc đôi chân của tôi trông không dài khi chúng liền mạch. Vậy cuộc tranh luận sẽ đi đến đâu?

Riêng tôi, việc tranh luận là không cần thiết và không thể xảy ra, vì đó là chuyện cá nhân, không có logic ở đây để phân biệt.

De gustibus non est tranh chấp.

(Về tình cảm cá nhân, không tranh cãi.)

Tục ngữ Latinh

Không chỉ riêng về phối đồ thời trang, chúng ta có thể gặp phải nhiều định kiến ​​như: cấm kỵ thiết kế font chữ Comic Sans, hay cấm kỵ CV sử dụng Times New Roman, v.v.

Tôi muốn hỏi tại sao đặt hàng nhiều như vậy quy ước mệt mỏi Vậy tôn trọng sự khác biệt và tôn trọng sở thích cá nhân ở đâu? Khi xã hội ngày càng văn minh, ai cũng có thể tự do làm điều mình thích miễn là không hại ai, được không?

Dành cho những bạn chia sẻ về việc chế nhạo người khác. Tuân theo một nguyên tắc hay ý thức hệ nào đó không khiến bạn trở nên cao thượng hơn, ngay cả khi bạn đã đánh mất chính mình khi tuân theo bất cứ điều gì một cách vô điều kiện.

Cuối cùng, tôi không muốn thúc đẩy quan điểm rằng lợi ích của tôi là ưu tiên hàng đầu. Tôi chỉ muốn nói rằng mỗi cá nhân là khác nhau, vì vậy đừng áp đặt quan điểm của một hay nhiều cá nhân, cũng như dùng nó để chỉ trích những người khác với mình. Một khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ học cách trân trọng bản thân mình hơn.

lốc xoáy

Leave a Comment