Hamish Harding là ai? Tỷ phú Anh trên con tàu chìm mất tích giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới


Hamish Harding là ai? #allfreevn chia sẻ tất tần tật về tỷ phú người Anh trên con tàu mất tích giữ 3 kỷ lục Guiness thế giới.

Hamish Hrading, một nhà thám hiểm và doanh nhân hàng không người Anh, là một trong năm người trên chiếc tàu ngầm mất tích đi tìm xác tàu Titanic. Anh ấy cũng là một phi công lái máy bay phản lực và đã đăng trên Instagram về nhiệm vụ do thám của mình với OceanGate ngay trước khi con tàu biến mất vào Chủ nhật. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về Hamish Harding.

Hamish Harding là ai?

Hamish Harding là một trong năm người trên một chiếc thuyền lặn du lịch bị mất tích giữa Đại Tây Dương. Anh là một người đàn ông Người sáng lập Action Aviation, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnHamishHrading, một công ty môi giới máy bay quốc tế có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Chủ tịch Câu lạc bộ Thám hiểm Trung Đông. Anh ấy cũng đã từng bay vào vũ trụ và nắm giữ ít nhất ba kỷ lục Guinness thế giới. Đối với anh, hành trình đến xác tàu Titanic, nằm dưới đáy Đại Tây Dương, chỉ là trải nghiệm mới nhất trong một loạt trải nghiệm độc đáo trong quá khứ của anh.

Theo Indiatimes, Hamish Harding được biết là đã đến Nam Cực nhiều lần, kể cả vào năm 2016 khi anh đi cùng cựu phi hành gia Buzz Aldrin. Trong chuyến hành trình này, Aldrin cũng trở thành người lớn tuổi nhất đặt chân đến Nam Cực ở tuổi 86. Năm 2022, anh bay vào vũ trụ trên chuyến bay có người lái thứ năm của Blue Origin. Một trong ba kỷ lục Guinness thế giới của anh ấy bao gồm thời gian anh ấy lặn sâu lâu nhất ở phần sâu nhất của rãnh Mariana.

Trước khi lên tàu Titan, Hardings đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng con tàu khởi hành từ St. John’s ở Newfoundland, Canada để tìm xác tàu Titanic: #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnHamishHrading, nơi mà tất cả năm kế hoạch cho Tàu lặn đã được lên kế hoạch, sẽ tiếp tục chìm xuống biển.

Năm 2004, Harding thành lập Action Aviation, một công ty mua bán máy bay có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Công dân Anh cũng chủ trì Bộ phận Trung Đông của Câu lạc bộ các nhà thám hiểm, một tổ chức chuyên cải thiện hoạt động thăm dò thực địa, khám phá khoa học và bảo tồn tài nguyên. Theo trang web chính thức, Action Aviation cung cấp các dịch vụ như “môi giới máy bay, quản lý máy bay và tài trợ máy bay”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Arabian Gulf Business Insight, Harding cho biết hoạt động kinh doanh đang “bùng nổ” do đại dịch COVID-19, đây là một lợi ích cho thị trường máy bay phản lực doanh nhân.

Trong khi cuộc tìm kiếm quan trọng cho Titan đang được tiến hành, Hamish Harding cũng mất tích cùng với Shahzada Dawood và con trai ông là Suleman, nhà thám hiểm người Pháp Paul-Henry Nargeolet và CEO Stockton Rush của OceanGate. Titan mất liên lạc khoảng một giờ 45 phút sau khi lặn giữa Đại Tây Dương vào Chủ nhật.

Ba kỷ lục thế giới từ làm cứng

Harding là một nhà thám hiểm tỷ phúnơi nắm giữ ba kỷ lục Guinness thế giới, bao gồm cả thời gian dài nhất mà một con tàu có người lái đã ở dưới đáy đại dương. Vào tháng 3 năm 2021, anh và nhà nghiên cứu biển Victor Vescovo đã lặn xuống độ sâu nhất của rãnh Mariana. Vào tháng 6 năm 2022, anh bay vào vũ trụ trên tên lửa New Shepard của Blue Origin.

Chiếc tàu ngầm mất tích biến mất cách bờ biển Mỹ 900 dặm

Theo Mirror, Hamish Hrading, một nhà thám hiểm và doanh nhân hàng không người Anh, là một trong 5 người trên chiếc tàu ngầm mất tích tham gia tìm kiếm xác tàu Titanic.

Họ đã phá kỷ lục thế giới về việc vượt qua điểm sâu nhất của đại dương trong 4 giờ 15 phút.

“Cuối cùng, tôi tự hào thông báo rằng tôi đã tham gia @oceangateexped trong sứ mệnh RMS TITANIC của họ với tư cách là Chuyên gia sứ mệnh cho tàu ngầm trên đường tới Titanic,” Hamish tiếp tục Instagram hai ngày trước.

Anh ấy tiếp tục trong một bài mà bây giờ có vẻ như là một bài rùng rợn: “Do mùa đông ở Newfoundland tồi tệ nhất trong 40 năm, nhiệm vụ này có thể là nhiệm vụ có người lái đầu tiên và duy nhất trên tàu. Titanic vào năm 2023. Một cửa sổ thời tiết vừa mở ra và Cô ấy Tôi sẽ thử lặn vào ngày mai.”

Đại tá Terry Virts, một phi hành gia NASA đã nghỉ hưu, người cùng với ông Harding đã phá kỷ lục Guinness thế giới về việc bay vòng quanh Trái đất nhanh nhất bằng máy bay qua Bắc và Nam Cực, nói với The Telegraph rằng ông rất tự tin. Họ sẽ Mạng sống còn lại để trở về.

“Khám phá là điều Hamish yêu thích – anh ấy là một nhà thám hiểm thực tâm và tất cả chúng tôi đều hy vọng anh ấy và những người khác có thể được cứu,” anh nói.

Trên tàu còn có phi công lặn người Pháp Paul-Henry Nargeolet và Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập OceanGate Expeditions Stockton Rush.

Gia đình của họ cho biết trong một tuyên bố rằng những người mất tích còn lại là doanh nhân người Anh gốc Pakistan Shahzada Dawood và con trai ông Suleman.Leave a Comment