Hãy tả quang cảnh giờ ra chơi ở trường em

[ad_1]

Tả cảnh ra chơi ở trường em

Dạy

Tham khảo bài văn tả cảnh giờ ra chơi của em học sinh lớp 5 có trong chương trình tiểu học tại đây.

Đề tài: Em hãy tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi cho người thân nghe.

Bài #1: Chỉ còn ít phút nữa là kết thúc bài kiểm tra chất lượng giữa kỳ. Đây là thời điểm bận rộn nhất của lớp. Mọi người vội vàng nộp bài lên bàn giáo viên rồi về chỗ ngồi, quay mặt ra sân trường chờ tiếng trống. Chợt Tùng…! Tùng…! Tùng…! Ba hồi trống vang lên inh ỏi phá tan khối không gian tĩnh mịch, báo hiệu giờ giải lao đã đến.

Trong lớp vang lên tiếng cười. Ai cũng muốn nộp bài thật nhanh để chơi. Vài phút sau, cửa lớp bật tung. Nhiều lắm phải kể đến những chiếc áo đồng phục màu mây bay phấp phới giữa sân trường như đàn bướm những ngày cuối xuân đầu hè, sân trường vốn rộng thênh thang giờ như thu nhỏ lại. Nó không đủ để chứa những bước chân nhảy nhót của lũ trẻ chúng tôi. Khắp sân trường và cả trên hành lang lớp học rộn ràng tiếng cười nói, ríu rít như đàn chim hót buổi sáng. Lâu lâu, những tiếng reo hò lại nổ ra trong sự thán phục, cổ vũ cho một pha chơi bóng đẹp mắt của một “cao thủ” nào đó. Sôi động nhất có lẽ là góc nắng bên phải sân trường, nơi các “cầu thủ” bóng đá của hai đội lớp 5A và 5B đang tranh thủ thời gian để tập luyện, chuẩn bị cho “Hội khỏe Phù Đổng” sắp tới. Có vẻ như tất cả các bạn nam lớp 5A và một vài bạn nữ trong lớp đều tập trung tại đây để cổ vũ cho lớp mình. Nhất đội 5A là Thành, đội 5B là Thịnh. Hai cầu thủ đó là “linh hồn” của mỗi đội. Đâu đâu cũng thấy hình bóng của hai bạn. Cả hai đều khỏe và đá tốt như nhau. Năm phút đầu tiên, khi các đồng đội mang bóng đến, Thịnh nhanh nhẹn như sóc, rê bóng qua các hậu vệ, rê bóng căng như dây đàn, ghi bàn thắng đầu tiên cho đội mình. Tiếng hò reo như làm vỡ tan cả sân trường. Lúc này đội 5A tỏ ra hăng hái lắm, mồ hôi từng bạn đổ ra như tắm. Thành nhặt bóng từ chân “đồng đội”, đi bóng qua hai cầu thủ đội bạn, chỉ còn lại hàng hậu vệ. Tiếng hoan hô nổ ra:

“Xung kích hậu vệ! Xuyên qua hậu vệ!

Như được truyền thêm sức mạnh và bằng sự khéo léo thông minh của mình, Thành hất bóng vào người đối phương, bóng dội vào chân Thành. Với động tác luồn lách rất đẹp mắt, Thanh đưa bóng qua hàng hậu vệ và hậu vệ đối phương. Và bất ngờ Thành tung cú sút chân trái điệu nghệ. Bóng như chiếc lá vàng bay vào khung thành đội bạn, gỡ hòa cho đội bạn. Một lần nữa, tiếng hò reo như làm rung chuyển cả sân trường: “Hoan hô Đức Thành! Chúc mừng Đức Thành!”

Giữa sân trường, dưới những tán phượng xum xuê, các cô gái tụ tập từng nhóm năm bảy người chơi ném bóng, nhảy dây… Nhìn những sợi dây nảy lên hạ xuống nhịp nhàng theo đôi chân thoăn thoắt của các em mới thấy hết tính nghệ thuật của những “cây múa điêu luyện”. Thật là một trò chơi thú vị và hấp dẫn. Trên hành lang lớp học, thầy cô giáo trong trang phục chỉnh tề với màu sắc trang nhã, vừa đi vừa nhìn lũ học trò thân yêu nô đùa chạy nhảy giữa sân trường mà lòng rộn ràng niềm vui tuổi thơ… Hai hồi trống bỗng vang lên. Không gian như đóng băng trong giây lát, rồi lại nhộn nhịp bởi hàng ngàn bước chân vội vã hướng về lớp mình. Hai mươi phút nghỉ giữa giờ kết thúc, kết thúc.

Ôi vui quá! Tôi ước rằng trong suốt năm học, thời tiết luôn sáng và đẹp. Chỉ có những buổi sáng như thế này chúng tôi mới có những giờ nghỉ thật vui vẻ và sảng khoái.

– HẾT –

Tham khảo thêm bài viết thứ 2 tả quang cảnh giờ ra chơi ở trường em

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu và tiếng chim hót líu lo. Khi giáo viên vừa kết thúc bài học, Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên ầm ĩ. Chúng tôi đứng dậy chào cô rồi vội vã ra khỏi lớp.

Sân trường vốn yên ắng bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép lẫn với tiếng lá xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật trong màu trắng của những bộ đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn quàng đỏ phấp phới trên vai các em đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn như kéo co, bắn bi, mèo vờn chuột… Ở giữa sân trường, Hùng và Thắng đá bóng rất hay. Hưng nâng cầu. Quả bóng xanh xoay tròn, bay đi rồi đáp xuống chân Thắng. Thắng giơ cầu đá lại cho Hùng. Trái bóng lên xuống như nhảy múa trên đôi chân điêu luyện của hai bạn. Bất ngờ, nhanh nhẹn, Hùng sút bóng qua người Thắng khiến Thắng không kịp trở tay. Hùng hét lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm Lan đã nhanh trí chọn một chỗ râm mát dưới gốc cây đa để chơi trò nhảy dây. Qua mỗi hiệp đấu, tất nhiên đội trưởng Lan đều giành chiến thắng. Lân múa nhanh, nhịp nhàng đến nỗi chỉ thoáng thấy dây và tiếng rít. Ai cũng nhìn Lan với ánh mắt ngưỡng mộ. Dưới gốc cây phượng, các em học sinh lớp 1 thấy chuyện vui nên cùng nhau cười khúc khích. Ở một góc sân trường, trò chơi mèo vờn chuột diễn ra sôi nổi. Chú chuột luồn qua thân cây thốt nốt rồi nhảy qua bể bi một cách tài tình khiến chú mèo khốn khổ cứ chạy theo mỏi cả tai. Những đứa trẻ xung quanh reo hò rồi lại nhảy lên. Nếu chưa phân biệt được thắng bại, thì bỗng “tùng, tùng, tùng”, tiếng trống báo hiệu giờ chơi đã hết. Chúng tôi nhanh chóng xếp hàng tập thể dục rồi vào lớp. Gương mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ nhưng cũng không ít người lộ rõ ​​sự luyến tiếc. Bạn cũng hẹn: “Mai chơi nhé!”

Sự im lặng trở lại sân trường. Khoảng thời gian nghỉ ngơi tuy ngắn nhưng rất bổ ích, luôn giúp chúng em có tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn.

Theo Baivanhay.com

[ad_2]

Leave a Comment