Hisashi Ouchi: Câu chuyện về người đàn ông nhiễm phóng xạ nhiều nhất

[ad_1]

Hisashi Ouchi: Câu chuyện về người đàn ông nhiễm nhiều bức xạ nhất, pgdthanhphu.edu chia sẻ ảnh thật Hisashi Ouchi, người đàn ông đã chết trong vòng 83 ngày kể từ khi tiếp xúc với bức xạ.

Thế giới đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công hạt nhân lớn như vụ ném bom xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến II và sự tan chảy của các nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, không thể kiểm tra tác động của bức xạ đối với con người.

Sau sự cố hạt nhân Tokaimura năm 1999 tại Nhật Bản, một số nhà khoa học đã có kinh nghiệm trực tiếp nghiên cứu các nạn nhân của vụ nổ Big Bang để tìm phóng xạ,.

Nổi bật là trường hợp của Hisashi Ouchi, một trong ba nhân viên của Nhà máy điện hạt nhân Tokaimura liên quan đến vụ tai nạn ngày 30 tháng 9 năm 1999.

Hisashi Ouchi là ai?

Hisashi Ouchi làm kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại nhà máy điện hạt nhân Tokaimura, Nhật Bản và nổi tiếng sau sự cố phóng xạ năm 1999.

Ông đã phải nhập viện 83 ngày để điều trị sau khi bị nhiễm phóng xạ. Một cuốn sách cũng được xuất bản có tựa đề Cái chết từ từ: 83 ngày mắc bệnh do phóng xạ, trong đó ông kể lại những thử thách mà ông phải chịu đựng sau vụ việc.

Tên của Hisashi Ouchi, 35 tuổi đôi khi được gọi là “Hiroshi”. Anh ấy sinh ra ở Ibaraki và có một anh chị em. Anh ấy đã kết hôn và hai vợ chồng có một cậu con trai nhỏ, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet. Trong những ngày đi học, anh ấy rất thích môn thể thao bóng bầu dục.

ảnh chụp màn hình

Hisashi Ouchi đang làm việc tại nhà máy JCO Tokaimura vào thời điểm xảy ra sự cố, nơi anh và các đồng nghiệp chịu trách nhiệm sản xuất nhiên liệu cho một lò phản ứng nhanh. Vấn đề phát sinh vì lò phản ứng Joyo này. Không có nhiều thông tin công khai về trình độ học vấn của anh ấy, mặc dù công việc của anh ấy có bản chất rất kỹ thuật.

Có một số báo cáo không chính thức trên các phương tiện truyền thông địa phương rằng anh ta và các đồng nghiệp Masato Shinohara (39 tuổi) và Yutaka Yokokawa (54 tuổi) “không đủ tiêu chuẩn” cho công việc và nơi xảy ra vụ việc.

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra với Hisashi Ouchi?

Hisashi Ouchi đã tiếp xúc với nhiều bức xạ hơn trong vụ tai nạn nhà máy điện hạt nhân Tokaimura hơn bất kỳ con người nào từng trải qua trước đây. Anh ấy đã chiến đấu để giành lấy sự sống của mình trong 83 ngày và chết vì suy đa tạng.

Hisashi Ouchi và các đồng nghiệp của mình trộn một mẻ nhiên liệu tại Nhà máy Xử lý Nhiên liệu Hạt nhân JCO. Đồng nghiệp của anh ấy, Yokokawa, đang ngồi ở chiếc bàn cách thùng thép không gỉ 13 feet.

Uranium và phản ứng hóa học tỏa nhiệt diễn ra trong quá trình tạo ra năng lượng từ uranium dẫn đến một vụ nổ lớn ảnh hưởng đến 114 người tại cơ sở.

Trong số này, 110 người được tiêm liều lượng thấp hơn và không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn, trong khi Hisashi Ouchi và đồng nghiệp của ông nhận được liều lượng phóng xạ cao, dẫn đến hai người tử vong. (Masato và Hisashi)

https://www.youtube.com/shorts/2BcomuztsIA

Tai nạn hạt nhân Tokaimura

Nhà máy điện hạt nhân Tokai, trước đây gọi là Nhà máy hạt nhân Nhật Bản, bắt đầu hoạt động từ năm 1988 và có khả năng xử lý tới 3 tấn uranium được làm giàu tới 20% U-235 mỗi năm. Loại uranium này là uranium được làm giàu cao, cao hơn một chút so với mức cho phép bình thường.

Quy trình xử lý nhiên liệu hạt nhân cho cơ sở này đã được phê duyệt và bao gồm quá trình hòa tan bột uranium oxit (U3O8) trong axit nitric trong bể hòa tan. Kết thúc quá trình này, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet trở thành dung dịch uranyl nitrat tinh khiết và được chuyển sang cột chứa để pha trộn.

Sau đó được chuyển sang bể kết tủa. Đó là phiên tòa cuối cùng Ouchi và đồng nghiệp Masato bị ảnh hưởng bởi bức xạ vào ngày định mệnh đó.

Bể kết tủa được bao quanh bởi một áo khoác làm mát bằng nước để loại bỏ nhiệt thừa do phản ứng hóa học tỏa nhiệt tạo ra. Vấn đề ở cơ sở này là có một lỗ hổng lớn trong quy trình tổng thể và có ba vấn đề chính có thể dẫn đến tai nạn này.

83 ngày trong bệnh viện

Hisashi Ouchi ban đầu được đưa đến một bệnh viện địa phương cùng với hai đồng nghiệp. Sau đó, họ được chuyển đến Viện Khoa học Bức xạ Quốc gia và cuối cùng Hisashi Ouchi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Tokyo.

ảnh chụp màn hình

Trong sự cố bi thảm này, Hisashi Ouchi ở ngay phía trên thùng chứa vào thời điểm xảy ra tai nạn và do đó đã hấp thụ phần lớn bức xạ. Bức xạ đã phá hủy hoàn toàn cơ thể anh ta.

Anh lập tức được đưa đến bệnh viện Tokyo để điều trị. Mấy ngày đầu #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet, các bác sĩ nhận xét anh không sao và nhìn hoàn toàn bình thường, khiến chính các bác sĩ cũng bị sốc.

Sức khỏe của Hisashi Ouchi bắt đầu xấu đi và ông phải chịu đau đớn trong 83 ngày. Cuối cùng ông qua đời vì suy đa tạng vào ngày 21 tháng 12 năm 1999.

[ad_2]

Leave a Comment