Học Python Để Làm Gì? Lý Do Nên Học Ngôn Ngữ Lập Trình Python 


Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều người thắc mắc về ngôn ngữ lập trình python. Vì thế học python để làm gì?? Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình python? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Trăn là gì?

Python được biết đến là một ngôn ngữ lập trình phổ biến, được các lập trình viên sử dụng phổ biến. Theo nhiều lập trình viên, việc tạo ra các phần mềm, ứng dụng được phát triển trên ngôn ngữ lập trình python vô cùng đơn giản và thú vị. Dưới đây là một số ứng dụng Python phổ biến mà bạn cần biết, cụ thể:

  • Xây dựng bot
  • Thực hiện khai thác dữ liệu từ trang web
  • Trực quan hóa dữ liệu, học máy, phân tích dữ liệu.
  • Sử dụng để xây dựng các trang web với các khuôn khổ như Flask và Django.
  • Phát triển trò chơi với Pygame.
  • Ngôn ngữ lập trình Python cũng được sử dụng để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động với các khung như Kivy.

Ngoài ra, python hỗ trợ các mô-đun và gói khác nhau, cho phép mô-đun hóa chương trình và tái sử dụng mã.

10 lý do tại sao bạn nên học Python ngay lập tức

Dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học Trăn để làm gì?giữ nguyên.

Python mang đến cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn

Ngôn ngữ python để làm gì?
Cơ hội làm việc thú vị với Python

Ngôn ngữ Python cung cấp một số lượng lớn cơ hội việc làm cho người lao động và hứa hẹn mức tăng trưởng cao với mức lương dự kiến ​​​​trong tương lai. Hiện nay một số công ty lớn đã sử dụng Python để phát triển hệ thống của họ như: Google, Amazon, Facebook, Netflix, Nasa, Youtube.

Vì vậy, học Lập trình python để làm gì?? Rất nhiều công việc liên quan đến lập trình python ngày càng tăng lên hàng năm. Vì vậy, cơ hội việc làm của nghề này là rất lớn. Ngoài ra, mức lương của lập trình viên python cũng là một trong những điểm đáng chú ý được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Theo thống kê, mức lương của lập trình viên python dao động từ $60,000 – $137,000/năm, mức lương trung bình rơi vào khoảng $92,000/năm.

Đọc thêm: Nhà phát triển là gì? Công việc của một lập trình viên có được trả lương cao không?

Python rất dễ học

Python có cú pháp tiếng Anh và được thiết kế ngắn gọn và dễ đọc, tất cả những điều này giúp những người lần đầu tiếp cận nó dễ tiếp cận hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.

Python cũng dễ học vì nó là ngôn ngữ lập trình thông dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy từng dòng mã của mình sau khi viết xong, cho phép bạn kiểm tra ngay lập tức và thực hiện các điều chỉnh nếu cần, tiết kiệm thời gian học tập ở nhà. mọi nơi.

Có một cộng đồng lớn để bạn tham khảo

Python có một cộng đồng lớn có thể giúp bạn sửa các lỗi lập trình hoặc sự cố với phần mềm. Bạn có thể đăng các truy vấn của mình lên các diễn đàn cộng đồng và các thành viên trong cộng đồng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó càng sớm càng tốt.

Tất cả các tài liệu, tài nguyên, video liên quan đến ngôn ngữ lập trình python trên internet đều do cộng đồng lập trình viên python chuẩn bị sau khi thảo luận. Vì vậy, đây là nơi bạn có thể tìm hiểu và biết thêm về python trong khi học và thực hành.

Python có thể làm gì? – Ứng dụng trong Khoa học dữ liệu

ứng dụng python trong khoa học dữ liệu
Python được sử dụng trong Khoa học dữ liệu

Theo một cuộc khảo sát từ Kaggle, một cộng đồng trực tuyến dành cho các nhà khoa học dữ liệu. Kết quả đến từ cuộc khảo sát rằng Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Ngoài các thư viện tiết kiệm thời gian của Python, Ngôn ngữ python để làm gì?? Khả năng phân tích các tập dữ liệu lớn rất nhanh và thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại của ngôn ngữ python khiến nó trở nên phổ biến hơn mức cần thiết.

Python có thể làm gì? – Ứng dụng trong phát triển Web

Nếu bạn đang tự hỏi học python để làm gì? Python được nhiều lập trình viên biết đến như một ngôn ngữ lập trình linh hoạt để có thể dễ dàng xây dựng các tiện ích web phức tạp hơn.

Các khung web khác nhau của Python đặc biệt hữu ích như Django, có thể giúp việc xây dựng cả chức năng phía sau và phía máy khách trở nên dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết.

Đối với các công ty lớn Trăn có thể làm gì? cho họ? Ngay cả các công ty lớn cũng sử dụng Python để phát triển web cụ thể là Google và YouTube đã sử dụng rộng rãi nó cho nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của họ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. .

Có thể phát triển ứng dụng với Python (App Development)

Python là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tham gia phát triển ứng dụng. Đây là một ngôn ngữ lý tưởng để tạo mẫu vì thời gian và nỗ lực phát triển thấp hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Cũng giống như phát triển web, việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn nhờ khả năng đa nền tảng của Python. Đặc biệt, Python gần đây đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trò chơi và chuỗi khối nhờ vào các khung mạnh mẽ và thử nghiệm thời gian thực mà ngôn ngữ này mang lại.

Python và Máy học

Hiện tại, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn cho Machine Learning vì cú pháp đơn giản và hỗ trợ một số thư viện giúp việc phát triển machine learning trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến học máy, muốn tạo một dự án hoặc chỉ muốn thử nghiệm, thì python là ngôn ngữ lập trình duy nhất giúp việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Viết kịch bản và tự động hóa với Python

Ngôn ngữ Python dùng để làm gì?? Ngôn ngữ Python có thể được sử dụng để viết tập lệnh và tự động hóa quy trình công việc mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này làm cho hệ thống thuận tiện và ổn định hơn.

Python có tính di động và tuyệt vời để phát triển

Ngoài những lý do trên Trăn có thể làm gì?? Mã được phát triển bằng python thường tương thích với hầu hết các nền tảng không phải bản địa. Nó có thể được tích hợp với các thành phần Java, thư viện .NET hoặc C/C++.

Một khía cạnh quan trọng khác về tính linh hoạt của Python là khả năng chạy với các ngôn ngữ lập trình khác. Một vài ví dụ phổ biến về triển khai Python với các ngôn ngữ khác là Jython (Python tích hợp với Java) và CPython (Python tích hợp với C). Cuối cùng, Python cung cấp chức năng đa nền tảng, nghĩa là nó sẽ hoạt động bình thường cho dù bạn đang làm việc với Windows, Linux hay macOS.

Python có một bộ thư viện và framework khổng lồ

Điểm giống nhau không thể phủ nhận giữa Python và Java là có sẵn một số lượng lớn các thư viện mã nguồn mở, các framework và các mô-đun để các lập trình viên có thể làm những gì họ muốn.

Hiện tại, Python cung cấp khá nhiều thư viện khác nhau, trong đó Django và Flask là những thư viện phổ biến nhất được sử dụng cho lập trình web, còn NumPy và SciPy được sử dụng phổ biến cho khoa học dữ liệu.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời của Glints về học python để làm gì?. Hy vọng với những chia sẻ về python và lý do nên học ngôn ngữ lập trình python mà chúng tôi đưa ra trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. Chúc các bạn thành công và có một công việc như ý.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/hoc-python-de-lam-gi/

Leave a Comment