Joanne Murray: Bật mí sự thật về Joanne Murray chưa ai biết


Joanne Murray có bút danh là Joanne Murray là ai? #allfreevn chia sẻ sự thật ít ai biết về Joanne Murray.

Joanne Murray là ai?

Joanne Murray là một trong những bút danh của Joanne Kathleen Rowlingđược biết đến trên toàn thế giới như JK Rowling Nhờ những cuốn tiểu thuyết Harry Potter vô cùng nổi tiếng của cô, không chỉ ở nước Anh quê hương của cô hay ở phương Tây. JK Rowling là thương hiệu toàn cầu với nhiều bản dịch bài viết #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet.

Mặc dù cô ấy sử dụng bút danh JK Rowling nhưng tên của cô ấy trước khi tái hôn chỉ đơn giản là Joanne Rowling. Lo ngại rằng khán giả nam trẻ tuổi có thể không thích tác phẩm của phụ nữ, nhà xuất bản đề nghị sử dụng tên viết tắt của cô ấy. Vì không có tên đệm nên cô chọn chữ KỲ (viết tắt từ “Kathleen”, tên của bà cô) là ký tự thứ hai trong bút danh. Tên cô ấy là Jo. Sau khi tái hôn có một số lần JK Rowling Sử dụng tên Joanne Murray cho các vấn đề cá nhân.

Joanne Rowling là ai?

Hoạt động dưới bút danh Robert Galbraith hoặc JK Rowling, Joanne Rowling là một trong những tiểu thuyết gia thành công nhất mọi thời đại.

Họ và tên Joanna Rowling
tuổi 57
Sinh ra 31 tháng 7 năm 1965 (Yate, Gloucestershire, Anh)
bút danh JK Rowling, Robert Galbraith
loại Tưởng tượng, chính kịch, tuổi trẻ, tiểu thuyết, tội phạm
giá trị ròng 1 tỷ USD

Rowling đã nhận được Giải thưởng Sách của Anh dành cho Tác giả của năm, Giải thưởng Smarties và nhiều giải thưởng khác cho bộ truyện Harry Potter của bà.

JK Rowling sinh ra trong một gia đình khiêm tốn với nhiều phức tạp trong cuộc sống cá nhân. Mẹ cô qua đời vì biến chứng của bệnh đa xơ cứng ở tuổi 45 khi cô đang viết Harry Potter.

Rowling chuyển đến Bồ Đào Nha với hy vọng thoát khỏi nỗi đau của mình. Cô đã kết hôn một thời gian ngắn với nhà báo truyền hình Bồ Đào Nha Jorge Arantes, người mà cô có đứa con đầu lòng.

JK Rowling sau đó thừa nhận rằng cô đã nộp đơn xin hỗ trợ của chính phủ để giúp nuôi dạy con gái mình. Rowling đã kết hôn với Neil Murray, một bác sĩ người Scotland từ năm 2001.

Rowling đã viết ba cuốn sách từ năm 1997 đến 1999, và cuốn nào cũng thành công hơn cuốn kia. Tuy nhiên, bộ phim bom tấn của cô có thể là Harry Potter và Chiếc cốc lửa năm 2000.

Sự nghiệp của JK Rowling bắt đầu với tư cách là một tác giả viết sách cho trẻ em. Tuy nhiên, nó đã thu hút được một lượng lớn độc giả trưởng thành, một số người trong số họ say mê đến mức bị coi là cuồng tín.

Warner Brothers đã mua bản quyền làm phim của loạt phim Harry Potter trong một thỏa thuận bảy con số không được tiết lộ chỉ cho hai cuốn sách đầu tiên. Người ta ước tính rằng hơn 500 triệu bản (bằng 80 ngôn ngữ) của Harry Potter đã được bán trên toàn thế giới.

Sách của JK Rowling

Dưới đây là một số cuốn sách nổi tiếng nhất của JK Rowling.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy (1997)
Harry Potter và Phòng chứa Bí mật (1998)
Harry Potter và Tù nhân Ngục Azkaban (1999)
Harry Potter và Chiếc cốc lửa (2000)
Harry Potter và Hội Phượng hoàng (2003)
Harry Potter và Hoàng tử Lai (2005)
Harry Potter và Bảo bối Tử thần (2007)
Sinh vật huyền bí và nơi tìm thấy chúng (2001)

Những câu nói nổi tiếng của JK Rowling

 • “Không thể sống mà không thất bại ở một điều gì đó, trừ khi bạn sống cẩn thận đến mức có thể bạn chưa từng sống – trong trường hợp đó, bạn đã mặc nhiên thất bại.”
 • “Tôi chắc chắn rằng sẽ luôn có một số người đi quá xa, nhưng đó là cách mọi thứ diễn ra. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nhiều nếu tham gia đối thoại với trẻ em để giải thích sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế. Sau đó, họ được trang bị tốt hơn để đối phó với những người có thể đã đi quá xa.”
 • “Dumbledore nói rằng người ta dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác hơn là đúng.”
 • “Những thứ chúng ta đánh mất cuối cùng cũng có thể quay trở lại với chúng ta, mặc dù không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta mong đợi.”
 • “Hãy nhớ rằng, khi đến lúc con phải lựa chọn giữa điều đúng đắn và điều dễ dàng, hãy nhớ điều gì đã xảy ra với một cậu bé ngoan, tốt bụng và dũng cảm vì cậu đã đi lạc vào con đường của Chúa tể Voldemort. Hãy nhớ Cedric Diggory.”
 • “Vì tất cả những lợi ích của chúng và hơn thế nữa, điều tôi tiếc về sách điện tử là chúng loại bỏ nhu cầu lục lọi các hiệu sách nước ngoài hoặc giá sách của nhà trọ để tìm thứ gì đó để đọc.” và cả hai đều có thể thú vị.
 • “Ông nội. Moony bày tỏ sự khen ngợi với Giáo sư Snape và cầu xin ông ấy đừng để cái mũi to bất thường của mình cản trở công việc của người khác.
 • Ông Prongs đồng ý với ông Moony và muốn nói thêm rằng giáo sư Snape là một người xấu xí.
 • Ông Padfoot muốn bày tỏ sự ngạc nhiên của mình rằng một kẻ ngốc như vậy lại trở thành giáo sư.
 • Đuôi Trùn chúc giáo sư Snape một ngày tốt lành và khuyên ông ấy nên gội đầu đi, tóc bóng nhẫy.
 • “Thỉnh thoảng tôi đọc một bài thơ khiến tôi xúc động, nhưng tôi không bao giờ tìm kiếm niềm an ủi hay niềm vui trong thơ khi lao vào văn xuôi.”
 • “Bạn không có một lá thư với bạn,” George nhận xét. “Tôi cho rằng cô ấy nghĩ anh vẫn chưa quên tên mình. Nhưng chúng tôi không ngu – chúng tôi biết tên mình là Gred và Forge.”
 • “Dù tôi ở đâu, nếu tôi có cuốn sách bên mình, tôi có một nơi để đến và hạnh phúc.”
 • “Đó là một điều kỳ lạ, Harry, nhưng có lẽ những người chưa bao giờ khao khát là phù hợp nhất với Lực lượng. Những người như bạn, những người được hướng dẫn và nắm lấy chiếc áo choàng vì họ phải làm thế, và ngạc nhiên rằng họ mặc nó rất đẹp.
 • “Mười chín năm qua vết sẹo không hề làm hại Harry. Tất cả đều ổn.”
 • “Harry đã phải âm thầm suy nghĩ xem các cô gái sẽ chìm sâu như thế nào để trả thù.”
 • “Và Harry thấy rất rõ ràng, ngồi đó dưới ánh mặt trời nóng bỏng, rằng những người quan tâm đến nó đang đứng trước mặt nó từng người một: mẹ nó, cha nó, cha đỡ đầu của nó và cuối cùng là cụ Dumbledore, tất cả đều quyết tâm yêu thương nó để bảo vệ nó. nhưng giờ thì hết rồi.”
 • “Tôi không tin vào phép thuật trong những cuốn sách của mình. Nhưng tôi nghĩ điều gì đó rất kỳ diệu có thể xảy ra khi bạn đọc một cuốn sách hay.” #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietgoc.

Leave a Comment