Không có gì là miễn phí: Tuổi trẻ cũng vậy


TỶTất cả chỉ là sự đánh đổi, bạn được cái này thì tôi được cái kia. Những gì chúng ta đang làm mà chúng ta nghĩ là có lợi cho mình thì chắc chắn sẽ có lợi cho người khác. Chúng ta nghĩ rằng những người khác đang giúp chúng ta được tự do, nhưng chúng ta cũng đang giúp họ. Thứ bạn nhận được từ người khác không bao giờ là miễn phí, bạn phải đánh đổi thứ tạo ra giá trị cho người kia. Trong cuộc đàm phán này, không ai hơn ai, có thể bạn cảm thấy mình hơn đối phương nhưng họ cũng cười thầm cho rằng mình đang chiếm thế thượng phong. Trên đời này không có thứ gọi là bữa trưa miễn phí, và tuổi trẻ cũng vậy. Thượng đế ban cho con người tuổi trẻ nhưng cũng lấy đi của chúng ta thứ gọi là tuổi trẻ, để chúng ta trở thành cát bụi với tuổi già, bệnh tật hay bất cứ điều gì khác.


Biết quy tắc: cho muối miễn phí

Hôm nay tôi và bạn đến quán rượu. Chúng tôi gọi 2 chai bia Sài Gòn, vừa uống xong, người phục vụ bưng một đĩa đậu phộng rang và cho biết hôm nay nhà hàng khuyến mại đồ ăn vặt cho khách. Họ càng ăn càng thích uống nên nhà hàng bội thu nhờ cách bán hàng độc đáo. Đó gọi là tặng muối miễn phí. Càng nhiều muối càng khát; Bạn càng khát, bạn càng mua nhiều. Cuối cùng thì ai là người được lợi?

Mọi người đều thích hai từ “miễn phí”, bởi vì nó không tốn kém gì. Bạn sẵn sàng dừng xe trên vỉa hè để chạy vào xem những món đồ trang sức đi kèm khi mua một chiếc váy. Bạn sẵn sàng mua một bộ ấm chén để được tặng một chai nước rửa chén mặc dù gia đình bạn đã có một bộ chén đĩa sang trọng. Chính người hiểu tâm lý khách hàng, lại bị mê hoặc bởi hai chữ “miễn phí” nên khách hàng luôn là người rơi vào bẫy của những kẻ thả lưới.

Vậy nên đừng ảo tưởng, không có gì là miễn phí cả!

Nếu tuổi trẻ là tự do, tại sao nó cứ trôi mãi?
Tuổi trẻ không hai lần gục ngã. Thượng đế ban cho ta tuổi trẻ, thời gian cũng sẽ rút ngắn thời gian của tuổi trẻ.

Vì tuổi trẻ là miễn phí, mọi người có thể sử dụng nó theo ý muốn. Nó miễn phí: làm việc hôm nay cho ngày mai, tôi vẫn còn nhiều thời gian; Cái này nhanh thôi, làm đi, lát nữa là xong. Bởi vì nó miễn phí, chúng tôi sẵn sàng để lại những gì chúng tôi làm bây giờ cho tương lai và những gì chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ làm vào ngày mai sẽ không bao giờ xảy ra.

Một chiếc túi miễn phí sẽ không được chủ nhân của nó chiều chuộng như một chiếc túi hàng hiệu. Nếu tuổi trẻ phải mua nó, mọi người sẽ đánh giá cao nó hơn bình thường?


Cảnh giác với những người giúp đỡ bạn?


Môi trường sẽ thay đổi tính cách. Nhân cách được hình thành bởi môi trường. Nếu mọi người không tương tác với bất cứ ai ngoài chính họ, họ chắc chắn sẽ tự chết. Khi có sự tương tác với nhau, họ là chính họ, và có thể hoạt động như những người bình thường. Ai đó đã từng nói với tôi rằng hãy cẩn thận với những người giúp đỡ chúng ta, bởi vì bất cứ ai sẵn sàng giúp đỡ chúng ta đều có mục đích. Nhưng đừng bao giờ là thỏ rừng xanh xám, hãy luôn cảnh giác với những kẻ săn mồi. Vì cuộc đời đôi khi có tự nguyện mà không vụ lợi.

Nhưng hãy cẩn thận với những người cố gắng giúp đỡ bạn hết lần này đến lần khác, không phải tình cờ. Dù tốt hay xấu, họ đều có mục đích giúp đỡ họ. Nhưng đừng vì điều đó mà sợ hãi, bởi lòng tốt có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Tình người cũng không tự do. Họ yêu tôi và mong tôi trả lại. Chỉ có tình yêu của cha mẹ dành cho chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Nếu một chàng trai yêu bạn, anh ấy chắc chắn muốn bạn cũng yêu anh ấy. Một người bạn lâu ngày không gặp đề nghị tìm cho bạn một công việc tốt, chắc hẳn anh ta là người môi giới đó.

Sống độc lập rồi chẳng cần đồ miễn phí của ai


Người ta mơ đến hai từ “thành công” bởi khi chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp, họ sẽ không phải giơ tay ngẩng đầu lên mà chỉ từ trên cao nhìn xuống, đẳng cấp đã khác, cao hơn bao giờ hết. không hạnh phúc hơn?

Thói quen dựa dẫm vào tiền bạc và tình cảm của người khác sẽ khiến những người bình thường không bao giờ cảm thấy thoải mái. Ngày nay, dù đi đâu, làm gì, ăn gì, gặp ai, tôi cần được tự do, nên độc lập luôn cho chúng ta cảm giác thích thú. Nhưng có mấy ai đạt được khoái cảm đó. Vì ngã giữa đường, lẽ ra họ phải đứng dậy, sửa sai và đi tiếp nhưng họ lấy lý do mệt mỏi, không đủ nghị lực, đổ lỗi cho mọi thứ trừ bản thân nên họ quay lại điểm xuất phát, công chúng xa lánh họ. , mà đúng hơn là chính họ trốn tránh thành công.

Sống độc lập, không cần bất cứ thứ gì miễn phí. Tôi có tiền, tôi có thể mua cái đó. Tôi có thẻ ghi nợ, không cần mượn ai. Hôm nay, bạn có thể cần bố mẹ đóng học phí, nhưng khi bạn đi làm, nhất định bạn sẽ tích lũy để trả tiền cho ông bà. Bạn không thể chỉ nhận được muối miễn phí mà không bị khát.

Tuổi trẻ được bán với giá cao, không phải là miễn phí

Ở bên kia con dốc của tuổi trẻ, nhiều người mới cay đắng tiếc nuối vì đã bán rẻ tuổi thanh xuân. Vì bao năm tháng trôi qua, tôi đã hời hợt với người tình ấy, người mà tôi phải biết trăm năm mới có một lần. Chợt hôm nay cho tôi một ngày thảnh thơi, nằm trên giường và chợt nghĩ: mình đã cho tôi bao nhiêu? Một ngày nhàn nhã như vậy?

Nguồn: Trang Blog Ps

Leave a Comment