Lagom là gì? Xu hướng lối sống mà chúng ta cần ngay bây giờ


3. Tính bền vững và Môi trường

Lời khuyên thứ ba và là một trong những trụ cột của triết lý Lagom là nhận ra tầm quan trọng của việc tái chế: bí quyết Tái sử dụng các vật dụng đã sử dụng và thổi sức sống mới vào chúng mà còn biết cách di chuyển bàn ghế hoặc đồ cũ bằng óc sáng tạo, trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ. Mọi thứ trong lối sống Lagom đều dựa trên nó Sự bền vững , tiết kiệm năng lượng Và sử dụng các vật liệu tôn trọng môi trường, và thời trang cũng vậy: làm thế nào để mua?

4. Đơn giản nhưng đầy đủ chức năng

Tóm tắt, Lagom có nghĩa là hài hòa, điều độ, tiện ích và linh hoạt, và tất cả những gợi ý này cũng áp dụng cho ngôi nhà, nơi áp dụng lời khuyên thứ tư trong triết học Thụy Điển: Chọn nội thất hợp lý và thiết thực. Thương hiệu nội thất nổi tiếng Ikea đã dành hẳn một loạt sản phẩm nội thất cho Lagom, đặc trưng bởi những đường nét đơn giản và sạch sẽ, đồng thời chỉ tôn trọng những ưu tiên hàng đầu về tính thực tế, sự thoải mái và độ bền. Có một vài quy tắc rõ ràng để tổ chức ngôi nhà của bạn theo triết lý Lagom: Đầu tiên, đặt góc đọc sách hoặc bàn làm việc gần cửa sổ Sử dụng ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng; Sau đó chọn gỗ trong đồ nội thất và sơn phủ, bởi vì nó là vật liệu ấm áp và bởi vì nó được xử lý với lượng khí thải gây ô nhiễm thấp; Đối với gối và chăn, vui lòng ưu tiên vật liệu thủ công như len và bông và luôn chọn những màu trung tính như màu be và xám bồ câu có thể tạo ra một môi trường ấm áp và yên bình.

Trong một ngôi nhà phong cách sống Lagom Không thiếu thực vật, nhân vật chính thực sự của triết học Thụy Điển: chúng không chỉ loại bỏ chất ô nhiễm trong không khí mà còn tạo ra những góc nhỏ yên bình. Sẽ thật lý tưởng nếu bạn cũng có những loại cây thơm để tạo hương vị cho món ăn của mình bằng cách thêm vào từ 0 km, chưa kể đến khu vườn và khả năng ăn thứ gì đó đã trồng trong vườn hoặc trên ban công của bạn, #allfreevn chia sẻ với.

Vì vậy một ngôi nhà Lagom chính xác thoải mái và thân thiện, nhưng cũng thân thiện với môi trường và bền vững : loại bỏ những thứ thừa thãi và chỉ giữ lại những gì khiến chúng ta thực sự hạnh phúc, Đồ vật mang tính lịch sử và quan trọng vì chúng truyền đạt cảm xúc: đây là câu thần chú của phong cách sống Lagom.

5. Không hoàn hảo là vẻ đẹp

Lời khuyên cuối cùng mà triết học Thụy Điển dành cho chúng ta là: từ bỏ mục tiêu hoàn hảo (không thể đạt được): Không có gì khó chịu hơn là khao khát một điều gì đó không thể đạt được. Điều kỳ diệu nằm trong trái tim, trong những khoảnh khắc không chính xác và không hoàn hảo vốn là đặc trưng của cuộc sống chúng ta, trong những khoảnh khắc của sự lãng quên và tự do. Một khi chúng tôi nhận ra các mối quan hệ chủ quan cho phép chúng tôi đạt được sự cân bằng, cách duy nhất để duy trì không gian đó là tập trung vào các bước nhỏ. Hạnh phúc thực sự bao gồm bước vào cuộc sống với niềm vui và duy trì sức mạnh để đối mặt với mỗi ngày với sự thanh thản, sống và làm việc hài hòa, đơn giản và tỉnh thức, #allfreevn chia sẻ.

Leave a Comment