Làm gì khi quá tải công việc?


Hầu hết chúng ta lầm tưởng rằng làm việc quá chăm chỉ hoặc cố gắng hết sức là đủ để duy trì một công việc tốt và ổn định. Mặc dù đúng là tất cả chúng ta đều được kỳ vọng sẽ làm nhiều hơn và tốt hơn trước, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp khi cơ thể cảm thấy quá tải.

Vì thế công việc quá tải Làm gì khi công việc quá tải? Dấu hiệu và cách phòng tránh tình trạng này là gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quá tải công việc là gì?

Công việc quá tải được định nghĩa là quá trình làm việc quá sức, trong thời gian dài, vượt quá sức chịu đựng của thể chất và tinh thần. Khi nhân viên trở nên quá tải, họ không thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

tình trạng quá tải công việc
Quá tải công việc là gì?

Thời gian dài, công việc căng thẳng và thời gian nghỉ ngơi quá ít khiến nhân viên cảm thấy họ đang làm việc quá sức. Đến lúc đó, bạn có thể kiệt sức. Vấn đề này bắt nguồn từ tình trạng căng thẳng kéo dài tại nơi làm việc và có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi, giảm hiệu quả làm việc và tinh thần và thể chất bị tách rời khỏi công việc.

5 dấu hiệu phổ biến của sự quá tải nơi công sở

Khó thư giãn

Dấu hiệu đầu tiên của sự quá tải trong công việc là cảm giác khó thư giãn. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của việc làm việc quá sức, và thậm chí có thể bị kiệt sức hoàn toàn. Phần lớn là do bạn luôn phải sẵn sàng cho công việc. Điều này giống như bị khóa trong trạng thái luôn sẵn sàng cao để bạn có thể đối phó với bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Bạn có thể gặp khó khăn khi thư giãn đơn giản vì bạn không bao giờ có thời gian cho nó. Đây thường là một vấn đề bị đánh giá thấp. Để hoạt động đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, bạn cần có thời gian thư giãn thường xuyên để nạp lại năng lượng. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải trí đó giúp bạn sảng khoái cả về thể chất lẫn tinh thần và cần thiết để bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Đọc thêm: Kiệt sức là gì? 5 mẹo để cải thiện tình trạng kiệt sức tại nơi làm việc

Sức khỏe của bạn sa sút rõ rệt

Khi quá tải trong công việc, sức khỏe là yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất. Một số dấu hiệu cơ bản có thể kể đến như:

  • Bạn giảm cân—bạn căng thẳng đến mức không muốn ăn.
  • Bạn bị tăng cân đột ngột—do không có thời gian tập thể dục hoặc thường xuyên ăn uống căng thẳng.
  • Bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều cơn đau nhức không rõ nguyên nhân.
  • Bác sĩ của bạn liên tục cảnh báo về huyết áp của bạn.
  • Bạn đang dùng nhiều loại thuốc khác nhau—có toa và không có toa—chỉ để tỉnh táo.
  • Bạn mệt mỏi, ngay cả trong những ngày bạn không làm việc.
  • Mối quan tâm của bạn đối với mọi thứ—gia đình, bạn bè, giải trí và sở thích—hầu như không tồn tại, vì đơn giản là bạn không cảm thấy “đủ” với chúng.

Cảm thấy như không có đủ thời gian trong ngày

khi công việc quá tải
Luôn cảm thấy thiếu thời gian vì công việc quá tải

Nhiều công việc yêu cầu bạn phải đảm nhận trách nhiệm của hai hoặc ba người. Đây thường là kết quả của việc thu hẹp quy mô ở nhiều doanh nghiệp nhỏ. Khi một đồng nghiệp bị sa thải, công việc của họ vẫn phải được hoàn thành và công việc đó sẽ được chuyển cho những nhân viên còn lại.

Một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn cảm thấy choáng ngợp trong công việc và phải làm việc mọi lúc là khi làm thêm giờ trở thành một phần hiển nhiên trong thời gian dài. Bạn không thể hoàn thành mọi công việc trong 8 tiếng như thường lệ và buộc phải làm thêm giờ tại văn phòng hoặc chấp nhận mang việc về nhà.

Đọc thêm: 12 Cách Luyện Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Danh sách việc cần làm của bạn tiếp tục phát triển

Những nỗ lực của bạn để tổ chức tốt hơn có thể hữu ích, nhưng chúng không bao giờ giúp bạn tiến gần hơn đến việc làm cho công việc của bạn ít hơn. Bạn bắt đầu một ngày với bảy mục trong danh sách việc cần làm của mình, nhưng trong suốt cả ngày làm việc, danh sách này sẽ mở rộng thành 12 mục. Đến cuối ngày, bạn có thể đã hoàn thành năm mục việc cần làm hàng đầu, nhưng danh sách của bạn vẫn tiếp tục dài ra.

Cảm giác như bạn sẽ không bao giờ hoàn thành nó

Cho dù bạn làm việc nhanh hay hiệu quả đến đâu, bạn luôn cảm thấy rằng mình sẽ không bao giờ có thể theo kịp dòng công việc liên tục được bổ sung. Điều này đặc biệt đúng đối với những nhân viên đóng vai trò là “người” trong văn phòng. Họ là những người khắc phục sự cố cho các vấn đề phức tạp và thường được kỳ vọng sẽ hỗ trợ những đồng nghiệp làm việc kém hiệu quả hơn.

Phải gánh vác gánh nặng của người khác đồng nghĩa với việc bạn hiếm khi cảm thấy mình thực sự hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ hay dự án nào, kể cả vào cuối ngày, cuối tuần hay tháng. Và bạn sợ các cuộc họp, hoặc vì chúng diễn ra quá thường xuyên (một vấn đề kinh niên ở một số tổ chức), hoặc vì chúng không làm gì khác ngoài việc giảm thời gian dành cho công việc hiệu quả hơn.

Nguyên nhân công việc quá tải

nguyên nhân công việc quá tải
Nguyên nhân công việc quá tải

Có nhiều nguyên nhân khiến nhân viên bị quá tải trong công việc. Khi người sử dụng lao động nhận thấy tỷ lệ vắng mặt nhiều hơn, doanh thu cao hơn, xung đột tại nơi làm việc và chất lượng công việc giảm sút, họ nên tìm ra những gì họ có thể làm để cải thiện sự gắn kết của nhân viên. cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến nhân viên làm việc quá sức:

Kỳ vọng cao trong thời gian bận rộn

Trong thời gian bận rộn tại nơi làm việc, nhân viên có thể cần phải làm việc nhiều giờ hơn. Đôi khi thời hạn đến nhanh hơn dự kiến ​​và nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên của họ làm thêm giờ để hoàn thành công việc đúng hạn. Mặc dù tiền làm thêm giờ có thể thúc đẩy nhân viên trong tình huống này, nhưng họ vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi khi làm và làm chúng.

văn hóa công sở

Một lý do khác khiến nhân viên có thể cảm thấy làm việc quá sức là do văn hóa nơi làm việc mà người sử dụng lao động tạo ra. Ví dụ, nếu mọi người đi làm sớm và ở lại muộn, những nhân viên khác có thể cảm thấy muốn làm điều tương tự.

Điều này đặc biệt đúng đối với những nhân viên mới vì họ có thể cảm thấy rằng họ cần phải chứng minh giá trị của mình bằng cách làm việc nhiều giờ hơn. Điều quan trọng là các nhà quản lý phải ưu tiên sức khỏe của nhân viên và thiết lập giờ làm việc hợp lý để hạn chế tình trạng quá tải công việc.

Cảm giác luôn được kết nối

Công nghệ là một lý do khác khiến nhân viên có thể cảm thấy họ không có đủ thời gian nghỉ ngơi. Vì nhiều người liên tục kết nối với thiết bị của họ nên một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu nhân viên trả lời email hoặc tin nhắn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nơi làm việc nên đặt ra các ranh giới và hiểu rằng nhân viên cần tận hưởng thời gian rảnh rỗi ngoài công việc mà không bị bất kỳ phiền nhiễu nào liên quan đến công ty.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng quá tải công việc?

Làm gì khi công việc quá tải?
Làm gì khi công việc quá tải?

Đặt ranh giới

Là một nhân viên, điều quan trọng là phải thiết lập ranh giới với nơi làm việc của bạn. Bạn thiết lập những ranh giới này càng sớm và càng bám sát chúng, bạn càng dễ dàng hạn chế tình trạng quá tải công việc.

Ví dụ: sau khi bạn hoàn thành công việc trong ngày, hãy cho sếp và các thành viên trong nhóm biết rằng bạn sẽ không kiểm tra email hoặc tin nhắn cho đến sáng hôm sau. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn thời gian rảnh của mình.

Các ranh giới tương tự nên được tuân theo ngay cả khi bạn nghỉ phép có lương. Trước kỳ nghỉ của bạn, hãy hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của bạn và giao trách nhiệm của bạn cho người có thẩm quyền. Sau đó, đặt thông báo vắng mặt trên email và cho nhóm của bạn biết bạn sẽ trả lời tin nhắn của họ ngay khi bạn quay lại. Điều này giúp bạn có thời gian để nạp năng lượng đầy đủ mà không cần phải suy nghĩ về công việc.

Hoàn thành một nhiệm vụ tại một thời điểm

Bạn chỉ có thể thực hiện hiệu quả một nhiệm vụ tại một thời điểm. Lập danh sách các nhiệm vụ của bạn theo thứ tự ưu tiên và sau đó bắt đầu với những nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên. Chỉ tập trung vào những gì bạn đang làm và nghĩ về điều tiếp theo sau khi bạn đã hoàn thành nó. Điều này sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp và thoải mái ngay cả khi bạn có rất nhiều việc trong danh sách việc cần làm.

Giao tiếp với người quản lý của bạn

Nếu bạn cảm thấy mình có quá nhiều trách nhiệm hoặc cần nghỉ làm, hãy thảo luận điều này với người quản lý của bạn. Họ có thể không nhận ra rằng bạn cũng đang cảm thấy như vậy. Vì vậy, hãy gặp gỡ để giúp họ hiểu quan điểm của bạn. Làm việc cùng nhau để tìm một kế hoạch để giảm bớt khối lượng công việc của bạn.

Thực hành các kỹ thuật thư giãn

Tìm hiểu và thực hành các kỹ thuật thư giãn giúp giảm căng thẳng và hạn chế tình trạng quá tải trong công việc. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc. Một kỹ thuật thư giãn khác là tìm những sở thích mà bạn quan tâm ngoài công việc. Bằng cách này, bạn có một cái gì đó để mong đợi sau một ngày dài.

Thiền là một cách khác để cảm thấy thư thái. Dành 10 đến 15 phút mỗi ngày để nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái với đôi mắt nhắm nghiền. Chỉ cần tập trung vào hơi thở của bạn, và cố gắng giải tỏa tâm trí của bạn. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy tạm dừng công việc của bạn để đi dạo hoặc thực hiện một số động tác kéo giãn cơ bản. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng chúng thực sự hoạt động rất hiệu quả.

Quyết định xem bạn có nên tìm một công việc mới hay không

Đôi khi giải pháp cho tình trạng quá tải công việc là tìm một nơi làm việc mới coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn công ty hiện tại của bạn. Trong khi tìm kiếm một công việc mới, hãy hỏi người quản lý tuyển dụng về văn hóa và khối lượng công việc của công ty. Ngoài ra, hãy tìm kiếm công ty trên phương tiện truyền thông xã hội để xem các nhân viên trước đây có để lại đánh giá về công ty hay không.

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng các bạn tìm hiểu những vấn đề xung quanh hiện tượng công việc quá tải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng làm việc và cân bằng cuộc sống cá nhân. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tương tự, hãy theo dõi các bài viết khác từ Glints!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/lam-gi-khi-qua-tai-cong-viec/

Leave a Comment