Làm Gì Khi Rảnh Rỗi Ở Văn Phòng? Gợi Ý 10 Việc Giúp Bạn Tận Dụng Thời Gian


Khi đi làm sẽ khó tránh khỏi những lúc rảnh rỗi “không có việc gì làm”. Đó có thể là lúc bạn cảm thấy mình đang đi chệch hướng, hoặc công việc quá nhàm chán đối với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để giữ cho mình bận rộn và nhiệt tình với công việc hiện tại. Đọc để biết bạn nên Bạn làm gì trong thời gian rảnh ở văn phòng? với Glint.

công việc ưu tiên

Làm gì trong thời gian rảnh rỗi? Nếu bạn đang tự hỏi mình câu hỏi đó, hãy tổ chức lại công việc ngay bây giờ. Bạn có thể lên kế hoạch giải quyết các công việc trong 2-3 ngày tới hoặc ưu tiên làm những việc đơn giản trước để có thời gian hoàn thành những việc lớn trong những ngày tiếp theo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm những ý tưởng mới và sắp xếp lại để tác phẩm của mình trở nên sáng tạo và thú vị hơn.

Dọn dẹp, thiết kế góc làm việc

Bạn có biết rằng không gian làm việc của bạn có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc của bạn?

Tôi nên làm gì trong thời gian rảnh tại nơi làm việc?
Những lúc rảnh rỗi ở công ty, bạn nên sắp xếp lại gọn gàng không gian làm việc của mình.

Vì vậy, nếu có thời gian rảnh tại văn phòng, bạn có thể thiết kế lại không gian làm việc của mình để lấy lại cảm hứng làm việc. Một góc làm việc xinh xắn, gọn gàng chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái và vui vẻ hơn.

Đọc thêm: Mẹo Trang Trí Bàn Làm Việc Và Gợi Ý 10 Món Đồ Để Bàn Hấp Dẫn Hơn

Hỏi sếp của bạn nếu bạn có những việc khác phải làm

Nếu bạn không có gì để làm trong một thời gian dài, hãy cân nhắc việc thông báo cho người quản lý về tình hình của bạn. Rất có thể họ sẽ tìm cho bạn nhiều việc hơn để hoàn thành.

Nếu người giám sát của bạn cung cấp công việc bổ sung cho vai trò của bạn, bạn có thể nhận được các lợi ích bổ sung như tăng lương, tăng phúc lợi.

Tương tự như vậy, hãy bày tỏ mong muốn trở nên hữu ích hơn cho tổ chức và cho chính bạn, bạn sẽ cảm thấy muốn cống hiến nhiều hơn.

Đọc quyển sách

Nếu có thời gian rảnh tại văn phòng, bạn có thể tranh thủ đọc một cuốn sách yêu thích. Đọc sách sẽ cho bạn rất nhiều kiến ​​thức mới không chỉ về công việc mà còn về cuộc sống. Hơn nữa, đọc sách còn giúp bạn có thời gian thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đọc quyển sách
Đọc sách là một cách tuyệt vời để sử dụng thời gian của bạn.

Đọc thêm: Self Help là gì? Tự lực là hữu ích hay không hợp lý?

Tập thể dục

Dù rảnh rỗi hay bận rộn, hãy dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm trí của bạn. Đối với dân văn phòng, khi phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì việc tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tập luyện là rất tốt.

Khi có điều kiện, bạn có thể tập các động tác đơn giản như đi bộ, leo cầu thang, ngồi thiền…

Tận dụng việc xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Nếu bạn không có gì để làm ở nơi làm việc, hãy thử giao tiếp nhiều hơn với đồng nghiệp của bạn. Nếu họ có vẻ bận, bạn có thể đề nghị giúp họ hoàn thành nhiệm vụ. Nếu họ có cùng thời gian rảnh với bạn, hãy nói chuyện với họ về sở thích, mục tiêu và mối quan tâm của họ.

Bạn sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi?
Bạn làm gì trong thời gian rảnh ở công ty? Đừng quên kết nối với đồng nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy điểm chung có thể cải thiện mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp tại nơi làm việc và có một môi trường làm việc thoải mái hơn.

Học các kỹ năng mới

Học tập và trau dồi kiến ​​thức là việc nên làm mỗi ngày. Do đó, những lúc rảnh rỗi, bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng khác để hoàn thiện bản thân như: Tiếng Anh giao tiếp, thiết kế đồ họa, kỹ năng tìm kiếm thông tin, tin học văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin khác để mở mang kiến ​​thức, đồng thời theo đuổi sở thích của bản thân như âm nhạc, làm đẹp, mua sắm, sức khỏe, v.v.

Đọc thêm: Cách Làm Việc Hiệu Quả Và Năng Suất Mỗi Ngày

Làm nghề “tay trái”

Nếu bạn không có gì liên quan đến công việc để làm, hãy cân nhắc sử dụng thời gian của mình để theo đuổi sở thích cá nhân. Nếu bạn đang đi học, bạn có thể học hoặc hoàn thành bài tập về nhà.

Bạn làm gì trong thời gian rảnh ở văn phòng?
Làm gì trong thời gian rảnh rỗi tại văn phòng?

Nếu bạn có một dự án bên ngoài hoặc một công việc phụ, bạn có thể sử dụng thời gian đó để hoàn thành dự án của riêng mình.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số nhà tuyển dụng có thể không đánh giá cao các hoạt động cá nhân tại nơi làm việc, vì vậy chỉ làm việc cá nhân khi thực sự không còn việc gì để làm tại nơi làm việc.

Thư giãn để lấy lại năng lượng

Hơn hết, hãy dành thời gian rảnh tại văn phòng để thư giãn và lấy lại năng lượng. Không gì tuyệt vời hơn một khoảng thời gian rảnh rỗi để làm điều mình thích và không phải nghĩ về công việc, deadline, v.v.

Xem một bộ phim, nghe một bài hát hay đơn giản là lướt web tán gẫu với bạn bè, chợp mắt một chút, v.v. Hãy làm những việc khiến bạn cảm thấy thoải mái để lấy lại năng lượng và tiếp tục công việc. ước mơ của anh ấy.

Lập kế hoạch cho bản thân

Công việc bận rộn hàng ngày có thể khiến bạn quên đi những mục tiêu dài hạn của mình. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian rảnh để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hàng tuần và hàng tháng của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn đi đúng hướng.

Lập kế hoạch trong tương lai gần
Lập kế hoạch là cách sắp xếp và khắc phục khó khăn trong công việc.

Trên thực tế, việc lập kế hoạch dài hạn không chỉ cần thực hiện khi rảnh rỗi mà cần được thực hiện định kỳ và trở thành thói quen của bạn.

phần kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Bạn làm gì trong thời gian rảnh ở văn phòng? và cách khắc phục khó khăn trong công việc. Hi vọng bạn đã tìm được những mẹo hay nhất cho mình và không còn cảm thấy nhàm chán mỗi khi đi làm.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/lam-gi-khi-ranh-roi-o-van-phong/

Leave a Comment