Lấy chủ đề Rác trong cuộc sống hay viết một bài văn để trình bày suy nghĩ của mình xung quanh vấn nạn trên.


Đề bài: Rác ở khắp mọi nơi: từ xóm nhỏ đến phố lớn, từ mặt nước đến chân đồi, từ cá nhân tổ mối đến toàn xã hội…

Hãy làm chủ đề Rác thải trong cuộc sống hoặc viết một bài văn trình bày suy nghĩ của anh/chị xung quanh vấn đề trên.

Có thể thấy, rác thải trong cuộc sống thực sự là mối lo lớn của con người. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển thì những hệ lụy kéo theo ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường tự nhiên và đời sống con người. Vấn đề rác thải cũng là một trong những hệ lụy được xã hội quan tâm hiện nay. Rác có ở khắp mọi nơi: từ làng quê nhỏ đến thành phố lớn, từ mặt nước đến chân núi, từ cá nhân đến toàn xã hội… chính vì vậy chúng ta cần có những hành động tích cực ngay từ bây giờ để có thể làm được điều này. hiện tượng này có thể được ngăn chặn.

Không ai có thể phủ nhận tác hại của rác, nhưng bạn có biết rác là gì? Rác thải là những vật chất đã bị loại bỏ do không còn hoặc rất ít giá trị sử dụng. Có thể nói, rác thải chính là nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm môi trường và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người.

rác thải - Hãy làm chủ đề Rác thải trong cuộc sống hoặc viết một bài văn trình bày suy nghĩ của anh/chị xung quanh vấn đề trên.

Và thực tế là rác thải ngày nay dường như có mặt ở khắp mọi nơi, từ làng nhỏ đến phố lớn, từ mặt nước đến chân núi, từ cá nhân đến toàn xã hội… đang thực sự là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. bây giờ là của chúng ta. Đây là một trong những vấn đề thực sự của toàn xã hội. Thực trạng rác thải thật đáng buồn, nó dường như đang đe dọa đến môi trường sống của chúng ta cả về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội hiện nay.

Trong chính môi trường tự nhiên, dường như rác thải đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thật khó để tìm một nơi thực sự sạch sẽ và không có rác. Sự xuất hiện của rác thải ngày càng phổ biến và rộng rãi trong xã hội ngày nay. Đó có thể là rác thải sinh hoạt, đó là nước thải sinh hoạt với các loại vật dụng, đồ dùng cũng như tất cả những đồ bỏ đi và cũng có rất nhiều rác thải nông nghiệp như rơm rạ, phân bón hay cả những loại rác thải khác. hóa chất thải. Trong lĩnh vực công nghiệp có khí thải, nước thải cũng như các chất thải độc hại, thậm chí nhiều công ty, nhà máy, chất thải chưa qua xử lý đã thải trực tiếp ra môi trường. Rác thải văn phòng cũng được thải ra môi trường đó là giấy, chai lọ, túi ni lông,… Một trong những loại rác thải độc hại không kém đó là rác thải y tế. Đó là những dụng cụ y tế, thiết bị đã qua sử dụng, chất ô nhiễm y tế chưa được xử lý thải ra môi trường xung quanh. Rồi đến các loại lãng phí trong hoạt động du lịch, dịch vụ. Hay nói rộng hơn, rác trong vũ trụ chính là những mảnh vụn từ các tên lửa đã qua sử dụng hay các vệ tinh giống như đang tồn tại trên quỹ đạo Trái đất.

Rác thải trong môi trường xã hội ngày nay cũng rất đa dạng đó chính là tin rác. Tin rác là những tin tức không đúng sự thật, là những tin đồn vô căn cứ để lại nhiều tác hại cho những người liên quan đến câu chuyện đó. Những câu chuyện vô bổ như vậy đã làm xáo trộn cuộc sống của người dân và hơn hết, nó dường như cũng đã gây ra những xáo trộn cho xã hội. Chúng ta đã từng nghe đến rác văn hóa, rác văn hóa là những scandal của nghệ sĩ, là những sản phẩm đi ngược lại quy định của pháp luật và cả thuần phong mỹ tục của nước ta. Những hành động tuyên truyền nhưng đi liền với những mặt tiêu cực, sai trái, có thể nói là những hành động, việc làm sai trái của con người.

đối với văn hóa phẩm đồi trụy…

Vậy, nguyên nhân của hiện tượng rác là do đâu? Có thể thấy nguyên nhân khách quan ở đây là sự phát triển của khoa học công nghệ đã làm cho cuộc sống của con người dường như ngày càng hiện đại hơn. Sự phát triển đó dường như cũng đã làm cho nhu cầu của con người ngày càng phát triển hơn cũng như những yêu cầu cao hơn. Những nhu cầu này dường như cũng đã làm cho các loại rác thải dường như gia tăng cũng như lãng phí cuộc sống rất nhiều. nhiều hơn nữa.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là những chất thải này dường như cho thấy pháp luật nước ta chưa có những quy định cụ thể để xử lý hiệu quả các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Khi gặp bất kỳ vấn đề gì, nguyên nhân chủ quan chính là gốc rễ của mọi vấn đề. Rác xuất hiện nhiều như hiện nay cũng là do sự thiếu ý thức của mỗi cá nhân. Một bộ phận trong xã hội hiện nay cũng đã vô tư trưng bày những chiếc túi ni lông, chai lọ,… làm ảnh hưởng cũng như đe dọa đến tính mạng.

Hậu quả của rác quá nghiêm trọng và rõ ràng khiến chất lượng cuộc sóng của con người bị đe dọa nghiêm trọng. Những dịch bệnh như thế này đang diễn ra trên diện rộng mà nguyên nhân chính là ô nhiễm môi trường, là rác thải hiện nay. Và có thể khẳng định, lãng phí là một trong những nguyên nhân cản trở bước tiến của xã hội hiện đại ngày nay. Chính vì rác gây ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy nên cần phải có những giải pháp khắc phục tình trạng này.

Đầu tiên chúng ta phải đi sâu vào nhận thức của con người. Người xưa có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, chính vì vậy, chúng ta hãy thay đổi nhận thức để nâng cao ý thức của con người thì chúng ta mới góp phần giúp môi trường của chúng ta được giảm thiểu. rác thải.

Mỗi chúng ta thế hệ trẻ hôm nay cũng hãy hành động, hãy cùng nhau nhặt ve chai bỏ vào đúng nơi quy định. Biết cách phân loại rác thải để tái chế tốt nhất có thể. Khi môi trường không còn những chất thải này chắc chắn sẽ trở nên trong sạch hơn rất nhiều.

Hãy chung tay vì một ngày mai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Hãy bảo vệ môi trường hay đó cũng là bảo vệ chính bạn. Vì một trái đất không rác thải, chúng ta cần có những chiến dịch lớn và phải được nhân rộng trên toàn quốc.

Tìm từ khóa

  • https://baivanhay com/lay-chu-de-rac-trong-cuoc-song-hay-viet-mot-bai-van-de-trinh-bay-suu-nghi-cua-minh-quanh-van-nan -tren

Leave a Comment