Lương Của Nghề Tổ Chức Sự Kiện Bao Nhiêu? Liệu Có Hấp Dẫn?


Cuộc sống ngày càng phát triển đã giúp ngành tổ chức sự kiện được nhiều người quan tâm. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn nghề tổ chức sự kiện. Bên cạnh việc là một xu hướng, nghề tổ chức sự kiện còn mang đến cho ứng viên mức lương hậu hĩnh. Vậy, tổ chức sự kiện là gì? Lương nhân viên tổ chức sự kiện bao nhiêu? Hãy cùng Glints giải đáp ngay sau đây.

Công ty tổ chức sự kiện là gì?

Công ty tổ chức sự kiện là gì? Tổ chức sự kiện là nghề tổ chức và lên kế hoạch cho các sự kiện trong nhiều lĩnh vực. Học nghề lập kế hoạch sự kiện sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức, điều phối và quản lý các sự kiện có quy mô và mục đích khác nhau.

Mục đích chính của tổ chức sự kiện là quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ,… tới khách hàng, đối tác. Đồng thời khẳng định vị thế thương hiệu, tạo uy tín, góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Top 10 Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Uy Tín Nhất

Lập kế hoạch sự kiện là gì?
Tìm hiểu về công việc và mức lương trong ngành tổ chức sự kiện.

Việc làm ngành tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành tổ chức sự kiện sau khi ra trường sẽ làm gì thì dưới đây là một số gợi ý việc làm mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

  • Tổ chức sự kiện: Chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các sự kiện từ ý tưởng, chủ đề đến các quyết định liên quan đến địa điểm, ngân sách, hậu cần, v.v.
  • Người quản lý sự kiện: Người sẽ chịu trách nhiệm về từng khía cạnh của sự kiện được tổ chức thay mặt cho khách hàng. Các nhiệm vụ chính được giao cho người quản lý sự kiện bao gồm từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện sự kiện.
  • Nhân viên tổ chức triển lãm: Công việc tương tự như nhân viên tổ chức sự kiện chỉ khác là nhân viên tổ chức triển lãm sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch thực hiện hội chợ, triển lãm.
  • Trang trí sân khấu: Lên dàn sân khấu cho các sự kiện.
  • Wedding planner: Giúp khách hàng lên kế hoạch cưới, quyết định chủ đề tiệc cưới, thực đơn, danh sách khách mời theo yêu cầu.
  • Quản lý hậu cần: Chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý vận chuyển thiết bị, khách mời và các hậu cần khác cho sự kiện.
lương ngành tổ chức sự kiện
Ngành tổ chức sự kiện kiếm được bao nhiêu?

Lương nhân viên tổ chức sự kiện

Mức lương của ngành tổ chức sự kiện là bao nhiêu? Tùy thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện mà mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ khác nhau.

Tại Việt Nam, mức lương ngành tổ chức sự kiện dành cho nhân viên chưa có kinh nghiệm sẽ dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng.

Sau thời gian làm việc sẽ được tăng lương 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng hoặc có thể lên đến 20.000.000 VND/tháng nếu năng lực của bạn thực sự tốt.

Theo Glassdoor, mức lương của ngành tổ chức sự kiện ở nước ngoài ở vị trí tổ chức và quản lý sẽ dao động từ 50.000 đến 60.000 USD mỗi năm.

Ngoài công việc chính, nhân viên sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập từ các công việc làm thêm ngoài giờ, phí theo sự kiện, hoa hồng.

Bên cạnh mức độ lương tổ chức sự kiện hấp dẫn, nghề này còn mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn trong tương lai nếu năng lực làm việc tốt, trình độ chuyên môn chắc chắn. Thông thường sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trong ngành bạn sẽ có cơ hội nắm giữ vai trò quản lý hoặc điều hành sự kiện.

Kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện

Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết cho ngành tổ chức sự kiện, cụ thể:

  • Kỹ năng sắp xếp công việc: Đây là kỹ năng cần thiết mà ai cũng cần phải có khi làm công việc này. Là một người lập kế hoạch, bạn cần đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối sự kiện. Luôn tuân thủ các mốc thời gian, ngân sách và các cuộc hẹn.
  • Kỹ năng giao tiếp: Khi làm việc, bạn cần kết nối với nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa giúp công việc trở nên hiệu quả và trôi chảy hơn.
  • Kỹ năng sáng tạo: Độc đáo, mới lạ, khác biệt là yếu tố quyết định đến sự thành công của một sự kiện. Để đạt được điều này bạn cần vận dụng sự sáng tạo của mình trong quá trình tổ chức sự kiện. Chính sự sáng tạo sẽ làm nên sự khác biệt cho sự kiện của bạn dù bạn có bị giới hạn bởi những yêu cầu của khách hàng.
Kỹ năng tổ chức sự kiện là gì?
Kỹ năng càng hoàn thiện, lương tổ chức sự kiện càng cao.

Đọc thêm: Khái niệm Kỹ năng là gì? Cách rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống

kết thúc

Hi vọng với những thông tin về lương nhân viên tổ chức sự kiện mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về nghề này. Từ đó xác định hướng đi đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/thu-nhap-nghe-to-chuc-su-kien/

Leave a Comment