Lương Project Manager là bao nhiêu?


Project Manager là một trong những vị trí công việc hấp dẫn nhất. Để có thể làm việc ở vị trí quản lý, bạn phải có năng lực, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Vậy nhà quản lý dự án là gì? Mức độ lương giám đốc dự án bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Glints sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho bạn.

Quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án là gì? Project manager được hiểu đơn giản là người chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến dự án của doanh nghiệp.

Công việc chính của một nhà quản lý dự án xoay quanh việc lập kế hoạch, tiến độ, ngân sách, thiết bị, tài liệu và nhân sự để thực hiện dự án đó.

Vai trò chính của người quản lý dự án là đảm bảo rằng toàn bộ dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đồng thời theo dõi, giám sát việc triển khai dự án để báo cáo tiến độ cho Ban Giám đốc.

Những người đảm nhận vị trí quản lý dự án sẽ vừa đóng vai trò là người quản lý dự án tổng thể, vừa tham gia vào các công việc của một dự án. Và đây cũng là vị trí then chốt, không thể thiếu trong việc quyết định sự thành bại của dự án.

Hầu hết các phần quan trọng của một dự án được xử lý bởi người quản lý dự án. Từ việc lập dự toán, lập kế hoạch, phân công công việc, quản lý nhân sự đến cách thức làm việc với khách hàng, quản lý tiến độ và chất lượng của một dự án,… Và một số công việc khác liên quan đến dự án cũng do người quản lý dự án đảm nhận.

Để làm tốt vị trí quản lý dự án, bạn phải có một số kỹ năng và phẩm chất nhất định, bao gồm chiến lược kinh doanh, đánh giá và quản lý rủi ro, quản lý nguồn nhân lực, quản lý xung đột và quản lý rủi ro. thời gian trong quá trình thực hiện dự án, v.v.

Mức lương trung bình của Giám đốc dự án là bao nhiêu?

Vị trí quản lý dự án phải đảm đương nhiều công việc và chịu nhiều áp lực trong quá trình làm việc, nhưng bù lại, mức lương của quản lý dự án rất tốt.

Hiện tại, mức lương trung bình của một người quản lý dự án là khoảng 35.000.000 VNĐ/thángmức lương chung sẽ nằm trong khoảng 10.000.000 – 117.000.000 VNĐ/tháng.

Tùy vào số năm kinh nghiệm, năng lực và ngành nghề mà mức lương ở vị trí project manager sẽ khác nhau. Ngoài ra, cấp bậc quản lý dự án cũng là một yếu tố góp phần tạo nên sự chênh lệch về vị trí quản lý dự án.

Có thể nói, lương trưởng phòng dự án có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Dựa vào từng yếu tố cụ thể mà thu nhập của các nhà quản lý dự án sẽ có sự chênh lệch về mức lương trong cùng một công việc.

Mức lương của Project Manager phụ thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp
Mức lương của Project Manager phụ thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp

Đọc thêm: Trình quản lý tài khoản là gì? Những phẩm chất tạo nên một Account Manager giỏi

Phân loại lương Project Manager theo tiêu chí

Như đã đề cập ở trên, mức lương dành cho người quản lý dự án chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau. Đây là tiêu chí để đưa ra đánh giá, xét lương cho các trưởng dự án hiện nay.

Tùy theo từng tiêu chí mà lương trưởng phòng dự án sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Hiện tại, lương trưởng phòng dự án được xét theo các tiêu chí sau:

Lương Project Manager theo khu vực

Một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi nói đến sự khác biệt về mức lương q là khu vực.

Tốc độ tăng trưởng của mỗi khu vực là khác nhau. Do đó, mức lương của vị trí quản lý dự án theo khu vực sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do đó, mức lương chênh lệch tại vị trí này là điều dễ hiểu.

Cụ thể, mức lương quản lý dự án tại Hà Nội sẽ vào khoảng 3500$/thángtrong khi lương của giám đốc dự án tại TP.HCM cao hơn với thu nhập khoảng $4500/tháng.

Đây là mức thu nhập cao nhất của một giám đốc dự án, được đánh giá dựa trên hai thành phố có tốc độ phát triển mạnh ở nước ta. Tuy nhiên, khi xét trên toàn thế giới, mức lương của người quản lý dự án cao hơn nhiều, trung bình khoảng $10,000/tháng.

Lương Project Manager theo lĩnh vực

Hiện nay, vị trí project manager xuất hiện ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Mỗi một nghiệp vụ nhất định người quản lý dự án sẽ đảm nhận một vai trò cụ thể. Do đó, sự chênh lệch về thu nhập là điều hiển nhiên.

Các lĩnh vực cần vị trí project manager như phần mềm, tài chính – ngân hàng, sản xuất, xây dựng, bất động sản,… Mỗi khu vực lương project manager sẽ khác nhau, cụ thể như:

  • Mức lương của người quản lý dự án trong lĩnh vực phần mềm sẽ dao động từ 900$ – 4500$/tháng.
  • Mức lương giám đốc dự án trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng sẽ dao động từ 3300$/tháng.
  • Mức lương của một giám đốc dự án trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản sẽ dao động từ 3500 – 15,000$/tháng.
  • Thu nhập của một người quản lý dự án trong lĩnh vực sản xuất sẽ dao động từ 2500$/tháng.

Trong tất cả các lĩnh vực, thu nhập của các nhà quản lý dự án làm việc trong lĩnh vực phần mềm đều khá cao và thuộc top đầu hiện nay. Đây cũng là lĩnh vực triển vọng được nhiều thí sinh quan tâm cũng như muốn nắm bắt cơ hội cho mình.

Mức lương của Project Manager phụ thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp
Mức lương của Project Manager phụ thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp

Đọc thêm: Giám đốc CNTT là gì? Mô tả công việc và kỹ năng của một IT Manager

Mức lương của Project Manager dựa trên số năm kinh nghiệm

Bên cạnh mức lương của trưởng phòng dự án có sự chênh lệch theo khu vực, lĩnh vực thì kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của vị trí trưởng phòng dự án.

Trên thực tế, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề bao giờ cũng có mức thu nhập cao hơn so với những người mới vào nghề hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Ví dụ, trong lĩnh vực phần mềm, mức lương như sau:

  • Đối với các nhà quản lý dự án có 1-3 năm kinh nghiệm, nó sẽ dao động từ 900 – 1500$/tháng.
  • Đối với các nhà quản lý dự án có 3-7 năm kinh nghiệm, nó sẽ dao động từ 1800 – 2500$/tháng.
  • Đối với các nhà quản lý dự án có hơn 7 năm kinh nghiệm, nó sẽ dao động từ 2500 – 4500$/tháng.

Khi xét kinh nghiệm chung đối với nhân viên có 0-3 năm kinh nghiệm, mức lương nhận được sẽ vào khoảng 4-6 triệu đồng. Kinh nghiệm từ 3-7 năm lương dao động từ 6-15 triệu đồng và trên 7 năm sẽ từ 15 triệu đồng trở lên.

Mức lương của người quản lý dự án phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm
Lương Project Manager phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm

Đọc thêm: Giám đốc chi nhánh là gì? Công việc của Giám đốc chi nhánh có gì đặc biệt?

Kết luận

Bài viết trên Glints đã chia sẻ chi tiết đến các bạn lương giám đốc dự án là bao nhiêu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với khả năng của mình. Chúc bạn chọn được công việc project manager phù hợp với lĩnh vực mình theo đuổi.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/muc-luong-project-manager/

Leave a Comment