Lương trưởng phòng kinh doanh bao nhiêu?

[ad_1]

Trưởng phòng kinh doanh là người chịu trách nhiệm quản lý bộ phận kinh doanh, vừa lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ nhân sự, vừa phụ trách triển khai và đánh giá các dự án kinh doanh. Vì khối lượng công việc nhiều và trách nhiệm lớn nên vị trí này có mức lương lý tưởng cùng các khoản thưởng và doanh số ấn tượng.

Vì vậy, cụ thể lương trưởng phòng kinh doanh bao nhiêu? Glints sẽ bật mí cho bạn điều đó qua bài viết dưới đây.

Người quản lý bán hàng làm gì?

Công việc chính của Trưởng phòng Kinh doanh là quản lý nhân sự và điều hành kinh doanh, cụ thể họ là người lãnh đạo, giám sát nhân viên kinh doanh cũng như tuyển dụng, đào tạo và tạo động lực cho nhân viên.

Ngoài ra, trưởng phòng kinh doanh còn là người lập và quản lý ngân sách bộ phận kinh doanh, tham gia xây dựng, phê duyệt và đánh giá hiệu quả kế hoạch kinh doanh. Đây là những công việc quan trọng nhất mà Giám đốc bán hàng chịu trách nhiệm.

Cuối cùng, Trưởng phòng kinh doanh sẽ phối hợp với bộ phận marketing và các bộ phận khác để nghiên cứu khách hàng mục tiêu, thị trường, thay đổi và tìm hướng đi mới nhằm nâng cao lợi nhuận, doanh số. doanh thu và uy tín thương hiệu doanh nghiệp.

Để thành công trong vai trò Trưởng phòng kinh doanh, ngoài kinh nghiệm làm việc (3-5 năm trở lên), bạn phải là người có năng lực và có các kỹ năng quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng, kỹ năng bán hàng,… Đàm phán và giao tiếp tốt kỹ năng, quản lý ngân sách, xây dựng mối quan hệ, phân tích dữ liệu, v.v.

Ngoài ra, việc có thể thích ứng và ứng dụng công nghệ, phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh cũng sẽ rất quan trọng và có ý nghĩa.

Trưởng phòng kinh doanh là quản lý nhân sự và quản trị kinh doanh
Trưởng phòng kinh doanh là quản lý nhân sự và quản trị kinh doanh

Đọc thêm: Mức lương của Giám đốc sản phẩm là bao nhiêu?

Lương trưởng phòng kinh doanh cao hay thấp?

Hiện mức lương của trưởng phòng kinh doanh nằm trong khoảng 7-24 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số được tổng hợp dựa trên các tin tuyển dụng thực tế tại Việt Nam được lấy từ các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên cả nước.

Tương ứng với mỗi mức lương sẽ là một mức lương khác nhau của ứng viên, tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp hoặc do yếu tố bên ngoài. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của trưởng phòng kinh doanh:

Theo kinh nghiệm của tôi

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí quản lý cấp cao, đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, những ai đã có nhiều kinh nghiệm hoặc đã làm việc lâu năm sẽ có cơ hội sở hữu mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Ngược lại, cùng một vị trí nhưng họ chưa có nhiều kinh nghiệm, mới thăng chức thì mức lương họ nhận được sẽ ít hơn, điều này phù hợp với quy luật chung ở tất cả các ngành nghề khác.

Một người tích lũy nhiều kinh nghiệm mới có thể có lương 20 -30 triệu đồng/tháng, còn người mới sẽ chỉ dừng lại ở mức 10-15 triệu đồng/tháng. Nó cho thấy sự khác biệt giữa người dày dạn kinh nghiệm và người thiếu kinh nghiệm khi đi xin việc.

Kinh nghiệm thể hiện ở việc bạn có gắn bó lâu dài với công ty hay không, bạn có thể đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh này thêm vài năm nữa. Hàng năm sẽ được Nhà nước tăng lương. Công ty cũng sẽ có chính sách tăng lương riêng nên cứ có kinh nghiệm nhiều bạn sẽ có cơ hội được tăng lương cao.

Theo khu vực làm việc

Khu vực làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của nhân viên, chắc hẳn trưởng phòng kinh doanh cũng vậy. Theo khảo sát thực tế, vị trí trưởng phòng kinh doanh nếu làm việc tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM thì sẽ có mức lương cao hơn so với những người làm cùng vị trí nhưng ở các tỉnh lẻ.

Giám đốc bán hàng ở các thành phố lớn thường sẽ có mức lương trong khoảng 15 – 30 triệu đồngngay cả khi doanh số tăng, họ vẫn sẽ nhận được một khoản tiền kha khá và mức lương thực tế của họ có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng.

Mặt khác, các trưởng phòng kinh doanh ở tỉnh lẻ có thu nhập thấp hơn, khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Sở dĩ có sự khác biệt này là do mỗi vùng có mức chi tiêu khác nhau, nơi nào có mức chi tiêu đắt đỏ hơn đồng nghĩa với thu nhập cần phải điều chỉnh để họ thích nghi với điều kiện sống.

Theo quy mô công ty, doanh nghiệp

Quy mô của doanh nghiệp cũng là một yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc khi nói đến mức lương của trưởng phòng kinh doanh. Trong thực tế, doanh nghiệp chỉ trả lương theo điều kiện tài chính của mình, chẳng hạn một số doanh nghiệp lớn, có khả năng tạo ra doanh thu cao, nghĩa là họ trả lương xứng đáng cho người lao động. .

Nếu bạn tham gia vào một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ với vị trí trưởng phòng kinh doanh, thu nhập của bạn có thể chỉ dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng. Trong khi, làm việc trong các tổ chức lớn hơn, hàng tháng bạn có thể sẽ nhận được 30-40 triệu đồng/tháng.

Dù có sự chênh lệch nhưng đó vẫn là những con số đáng mơ ước đối với những người đang tìm việc. Sau khi có dữ liệu này, bạn có thể sử dụng để so sánh giữa các ngành nghề khác nhau, sau đó kết hợp với việc đánh giá năng lực của bản thân để xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhất.

Lương trưởng phòng kinh doanh phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp
Lương trưởng phòng kinh doanh phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp

Đọc thêm: Lương Scrum Master Ở Việt Nam Bao Nhiêu, Có Cao Không?

Phẩm chất của một giám đốc bán hàng giỏi

xây dựng niềm tin

Hơn ai hết, trưởng phòng kinh doanh là người hiểu rằng không thể thuyết phục nhân viên kinh doanh của mình chỉ bằng lời nói mà phải dựa trên những gì họ đã làm, và cách tạo dựng niềm tin từ họ. Phía của họ.

Khi bạn đã xây dựng được lòng tin từ nhân viên của mình, lời nói của bạn sẽ có trọng lượng.

Đóng góp ý tưởng cho nhân viên

Một nhân viên bình thường có thể không nhìn thấy lỗi lầm của chính mình trong quá trình làm việc. Đây là lúc giám đốc kinh doanh hay giám đốc phát triển kinh doanh thể hiện rõ vai trò của mình.

Bằng cách đưa ra ý kiến, quan điểm khách quan của mình, hoặc thể hiện rõ ràng khen ngợi thành tích của họ, đồng thời cũng phê phán những hạn chế của họ.

Chỉ khi đó, nhân viên mới có thể cố gắng cải tạo, bồi dưỡng để phát huy hết khả năng của mình để ngày càng tốt hơn.

Xây dựng và đào tạo nhân viên

Một trưởng phòng kinh doanh giỏi luôn không ngừng nâng cao chất lượng công việc cho đội ngũ nhân viên của mình, biết phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng người, giúp họ cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh. sức mạnh của chính mình.

Ngoài ra, vạch ra các kế hoạch dài hạn để nâng cao kỹ năng và chất lượng làm việc của nhân viên và hướng dẫn họ các cách tiếp cận chiến lược mới.

Đặc thù của công việc này là làm việc theo nhóm nên mọi người trong nhóm phải biết hỗ trợ lẫn nhau.

Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp thực sự quan trọng kể cả khi bạn không phải là nhà quản lý mà chỉ là một chuyên viên kinh doanh nói chung thì bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng này. Bằng cách giao tiếp cởi mở và trung thực với nhân viên và khách hàng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự tin tưởng.

Một nhà quản lý doanh nghiệp không giỏi giao tiếp sẽ không thể truyền đạt và phản hồi ý kiến ​​của nhân viên và khách hàng.

Người quản lý doanh nghiệp cần có kỹ năng giao tiếp tốt
Người quản lý doanh nghiệp cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc

Để trở thành một nhà quản lý, giám đốc bán hàng chuyên nghiệp, yếu tố cuối cùng là có thể lắng nghe và giải đáp thắc mắc cho cấp dưới. Luôn có mặt đúng lúc và đưa ra những câu trả lời kịp thời, giúp họ vượt qua khó khăn.

Thay đổi liên tục

Do tính chất công việc đòi hỏi sự thay đổi liên tục để tìm hướng đi mới bởi một quy luật không thể áp dụng mãi vì tâm lý và xu hướng mua hàng của người tiêu dùng thay đổi liên tục.

Một trong những phẩm chất quan trọng của trưởng phòng kinh doanh là phải có cái nhìn tổng quan về thị trường chung và những thay đổi, sẵn sàng thay đổi để thích nghi với thị trường mới để thành công.

Đọc thêm: Giám đốc dự án Lương bao nhiêu?

phần kết

Qua nội dung mà chớp mắt Mang, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về công việc của trưởng phòng kinh doanh là gì, bài viết cũng cung cấp một số thông tin về mức lương mà trưởng phòng kinh doanh nhận được cũng như lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp. kinh doanh của vị trí này trong doanh nghiệp.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/muc-luong-truong-phong-kinh-doanh/

Leave a Comment