Machu Picchu là gì? Machu Picchu ở đâu? Đặc biệt lắm


Machu Picchu là gì, Machu Picchu ở đâu, Machu Picchu đến từ nước nào? #allfreevn chia sẻ mọi thứ về Machu Picchu, những thứ rất đặc biệt.

Khi nhà thám hiểm Hiram Bingham tìm thấy tòa thành Inca, ông tin rằng mình đang ở gần thành phố Vilcabamba đã mất, thành trì cuối cùng của người Inca. Điều mà anh không bao giờ tưởng tượng được là mình sẽ phải đối mặt với một trong những khám phá tuyệt vời nhất ở châu Mỹ. Nhà thám hiểm đã trải nghiệm một trong những cảnh quan tuyệt vời nhất ở Peru với thảm thực vật dày đặc. Ngoài ra, ông là một trong những người nước ngoài đầu tiên nhìn thấy kỳ quan thế giới này.

Machu Picchu là gì?

Machu Picchu là một từ gốc của ngôn ngữ Quechua. Bản dịch theo nghĩa đen của Machu Picchu là “Núi Cũ”. Machu có nghĩa là “cũ”. trong khi ý nghĩa của Picchu có thể khác. Điều này có thể có nghĩa là kim tự tháp, ngọn núi hoặc lá coca nhai, #allfreevnpicchu, #allfreevnchiase.

Do đó, nếu #allfreevn và bạn dịch là “Alter Berg” thì chúng tôi sẽ gặp khó khăn khi dịch. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu một chút về bối cảnh văn hóa và tôn giáo của người Inca. Bên cạnh cái tên mà người Inca đặt cho Machu Picchu, địa điểm này có tầm quan trọng rất lớn. Nó được coi là một nơi tôn nghiêm, nơi nghỉ ngơi và điểm đến hành hương, trong số nhiều chức năng khác.

Ngoài ra, Machu Picchu là cái tên đương thời mà tòa thành tuyệt vời này được biết đến. Cái tên Quechua mà cơ sở tuyệt vời này được biết đến không phải là bản gốc. Đây là tên gọi hiện đại do nhà thám hiểm Hiram Bingham tìm ra.

Machu Picchu là cách mô tả tòa thành được xây dựng giữa hai ngọn núi Machu Picchu và Huayna Picchu. Lưu ý rằng tòa thành đã bị bỏ hoang vào khoảng năm 1535 và được khám phá lại vào năm 1911. Một thời gian dài trôi qua mà không có hồ sơ bằng văn bản.

Machu Picchu ở đâu?

Machu Picchu nằm giữa dãy núi Andes của Peru, cụ thể là khoảng 80 km (50 dặm) về phía tây bắc của Cusco. Thành phố đã mất này được phát hiện vào năm 1911 trong một chuyến thám hiểm khoa học của Hiram Bingham. Thành Inca có từ thế kỷ 15 đáng kinh ngạc này tọa lạc ở độ cao 2.430 m trên một sườn núi hẹp nhìn ra Sông Urubamba. Nhiều người coi đây là địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất trên toàn lục địa. Và đó là một trong những điểm tham quan mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch qua Peru! Vậy tại sao không thực hiện một chuyến đi sang trọng đến Machu Picchu? Bạn có thể làm điều này thông qua một chuyến tàu độc quyền hoặc trên một con đường mòn đi bộ đường dài với tất cả các tiện nghi. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ được bao quanh bởi những phong cảnh ngoạn mục và tầm nhìn ra dãy núi Andes hùng vĩ.

Machu Picchu là một trong những điểm đến du lịch thơ mộng nhất Trên thế giới. Bí ẩn nằm ở trung tâm sức hấp dẫn của Machu Picchu, vì thành phố này chứa đựng nhiều bí ẩn Bí mật về Đế chế Inca cổ đại. Những người tìm kiếm tri thức sẽ tìm thấy nhiều giai thoại thú vị để suy ngẫm về tầm quan trọng khảo cổ học của thành phố, cũng như các hoạt động khoa học và tôn giáo khác nhau của người Inca đã xây dựng địa điểm tráng lệ này.

Ngoài cuộc phiêu lưu xuyên thời gian này, chuyến đi đến Machu Picchu mang đến cơ hội trải nghiệm điều gì đó Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Peru. Nếu ở lại một thời gian, bạn thậm chí có thể thực hiện các chuyến đi đến nhiều kỳ quan lịch sử khác của đất nước, chẳng hạn như những hình tượng khổng lồ và bí ẩn được chạm khắc trên những ngọn đồi của thung lũng nazcaNguồn gốc của chúng vẫn chưa được làm rõ hoàn toàn. Đặt vào một vài đĩa ceviche thơm, một Những ngọn núi có sọc cầu vồngmột ốc đảo sa mạc trông giống như một bức tranh hơn là một địa điểm thực, và nhiều Món pisco chua để rửa sạch tất cả và bạn có một chuyến đi tuyệt vời ở một trong những nơi này đất nước đẹp tự nhiên nhất thế giới, #allfreevnpicchu, #allfreevnchiase.

Thứ cuối cùng bạn cần trong ngày ở Machu Picchu là một chiếc vali sợ độ cao. Ở mọi nơi bạn đến, nó có thể thấp hơn rất nhiều so với Cusco (11.000 feet) hoặc Machu Picchu (chỉ 8.000 feet). Hãy cho bản thân đủ thời gian để đạt được mục tiêu để bạn có thể dần dần điều chỉnh và tránh các triệu chứng phổ biến như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi và khó thở.

Trừ khi bạn đã đặt một chuyến đi đến Machu Picchu yêu cầu nghỉ qua đêm ở Cusco, chúng tôi khuyên bạn nên đi tàu từ Cusco đến Aguas Calientes (tên chính thức là Machu Picchu Pueblo), thành phố gần Machu Picchu nhất. Dành một hoặc hai đêm để thích nghi với độ cao tương đối thấp của Aguas Calientes, khoảng 6.700 feet, sau đó khám phá Machu Picchu trước khi quay trở lại Cusco. Bạn cũng có thể dành thời gian ở những nơi khác trong Thung lũng linh thiêng, thấp hơn một cách tự nhiên so với những ngọn núi xung quanh. Tránh uống rượu và gắng sức trong quá trình thích nghi, đồng thời uống càng nhiều nước hoặc trà cola càng tốt để giúp cơ thể bạn từ từ thích nghi với không khí loãng hơn.

Machu Picchu là một trong những kho báu lớn nhất của Peru

Ngày nay, Machu Picchu là một trong những kho báu lớn nhất của Peru. Ngoài tầm quan trọng của Machu Picchu, khu phức hợp là một trung tâm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn muốn đến thăm Machu Picchu, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé trước. Trang web này được truy cập bởi hàng ngàn trên hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Do đó, tính khả dụng không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tự phát. Ngày nay, việc đặt các chuyến tham quan kỳ quan thế giới này tương đối dễ dàng. Nếu bạn muốn, bạn có thể nhận được lời khuyên từ các cố vấn của chúng tôi về cách tốt nhất để đi du lịch. Nhưng cũng không khó để tự mình đến thăm nó. Nhờ các cơ sở do chính phủ cung cấp, bạn có thể tự mình đến thăm các tàn tích. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm được các đặt phòng tốt và sắp xếp lịch trình của bạn, #allfreevnpicchu, #allfreevnchiase.

Leave a Comment